overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามปัญหาหน่อยครับ เสียงมันกระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default สอบถามปัญหาหน่อยครับ เสียงมันกระตุก

    คือ ผมซื้อซาวการ์ดมาตัวนึง Creative Blaster 5.1 SB0680

    แล้วเอาไปใส่อีกเครื่อง ลงไดรเวอร์เรียบร้อย เวลาเปิดเครื่องมา ตรงข้อความต้อนรับของวินโดว

    มันจะมีเสียงใช่มะ เสียงตรงนั้นมันจะกระตุกอะครับ เสียงเหมือนSlowๆ ช้าๆ (ผมก็บอกไม่ถูก)

    แล้วก็เวลาฟังเพลง เปิดโปรแกรม เสียงก็จะกระตุกด้วย เสียงมันไม่ต่อเนื่องกันอะครับ


    แต่เอามาใส่อีกเครื่อง ก็เล่นได้ปกติ ไม่มีอาการใดผิดปกติเลย



    เครื่องที่ใส่แล้วกระตุก
    สเปคดังนี้
    PD805 2.66Ghz
    บอร์ดของเครื่องAcer (ECS อะไรซักอย่าง Socket775 ทุกอย่างออนหมด 4Sata2 2ddrII)
    Ram DDR2 2x1Gb
    Vga 6200TC Pci-express
    hdd 250gb sata2 + 250gb ide



    เครื่องที่ลองใส่แล้วไม่มีอาการผิดปกติเลย
    athlon3000+ am2
    asrock alive
    ddr2 2x1gb
    gf6200tc
    hdd 320gb sata2





    พอจะทราบไหมครับ ว่าเป็นที่อะไร

    หรือเป็นที่ซาวการ์ด

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เป็นที่ไดร์เวอร์ซาวการ์ด จ๊ะ (สงสัย bug กันกับ วินโดวส์ นะ)
    ลองใช้ออนบอร์ดดู อะ (ถ้ายังเป็นอยู่ก็แปลว่าไม่ใช่)
    ไม่งั้นก็เปลี่ยนไดร์เวอร์ซาวตัวอื่นดู นะ (เวอร์ชั่น อื่นนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เป็นที่ไดร์เวอร์ซาวการ์ด จ๊ะ (สงสัย bug กันกับ วินโดวส์ นะ)
    ลองใช้ออนบอร์ดดู อะ (ถ้ายังเป็นอยู่ก็แปลว่าไม่ใช่)
    ไม่งั้นก็เปลี่ยนไดร์เวอร์ซาวตัวอื่นดู นะ (เวอร์ชั่น อื่นนะ)

    อ่าถ้าเป็นที่วินโดว

    2เครื่องนี้ก็วินโดว ตัวเดียวกันอะครับ

    ออนบอร์ดไม่มีปัญหาครับ แต่ว่า ออนบอร์ด มันใช้ร่วมกับโปรแกรมตัดต่อAvid xpress Pro ไม่ได้อะครับ มันต้องหาซาวการ์ดมาร่วม

    เปลี่ยนซาวตัวอื่น อันนี้ผมจะลองดู ว่าแต่จะมีตังไปซื้อมะเนี้ย ซาวYAMAHAที่มี ก็ใช้กับโปรแกรมนี้ไม่ได้ซะด้วยสิ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองหาไดร์เวอร์จากเว็บ creative ดูครับ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดู

    แล้วตอนใช้ออนบอร์ด มันไม่เป็นไรไช่ป่ะครับ ถาใช้ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลงวินไหม่ หรือ แค่ลงDX ไหม่อาจจะหายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    อ่าขอบคุณทุกท่านมากครับ

    ตอนนี้หายแล้วครับ

    แต่สลับSLOT PCI

    อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •