overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยทีผมใช้เน็ตSuper Hi speed ของTRUEเวลาโหลดBITแล้วหลุดบ่อยอะ

  1. #1
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Angry ช่วยทีผมใช้เน็ตSuper Hi speed ของTRUEเวลาโหลดBITแล้วหลุดบ่อยอะ

    คือว่าผมใช้Super Hi speed ของTRUEอะครับเวลาโหลดBITแล้วมันจะชอบเน็ตตัดอะครับต้องคอยต่อใหม่
    อยากถามผู้รู้หรือผู้ที่เคยเป็นเหมือนผมช่วยตอบผมทีครับเดือดร้อนมากผมเลยต้องยืมไอดีเพื่อนมาตั้งถามอะครับช่วยหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มันหลุดตอนฝนตกครับเป็นเรื่องปกติ แต่ผม ตั่งให้มานต่อใหม่เอาเอง มานก็โหลดต่อเองอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เมื่อคืนนี้ผมปล่อยโหลดBITไว้เปลืองค่าไฟฟรีๆเลยเน็ตหลุดแล้วไม่ต่อให้พอตื่นขึ้นมาโหลดได้นิดเดียวเซงมากเลยอะครับ
    มีวิธีปรับเวลาเน็ตหลุดแล้วต่อใหม่เลยมีไหมครับช่วยหน่อยเดือดร้อนจริงๆแต่บางครั้งก็นานเหมือนกันกว่าจะหลุดบางครั้งก็เร็วใครรู้ตอบที

  4. #4
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ไม่หลุดนี่นา
    แต่มีโปรแกรมที่ต่อ auto ไหมอ่ะ บอกด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ผิดหมวดป่าวค่ะ น่าจะไปที่ internet & network มากกว่า

    สาเหตุที่ทำให้หลุดบ่อยๆอาจมาจาก
    -สายโทรศัพท์ชื้น เนื่องจากฝนตกบ่อยๆ
    -สายโทรศัพท์ในบ้านตรงจุดแยกสายต่างๆไม่ได้ต่อ สปินเนอร์ หาซื้อได้ที่ อมรบ้านหม้อ 60.-
    -ตามจุดแยกสายต่างๆ สายโทรศัพท์อาจหลุดลองไล่สายใหม่ ไม่ก้อเข้าไปเช็กใน โมเด็มหรือ เร้าเตอร์ ดูที่ค่า upstream downstream ของ LineAttenuation อย่าให้ต่ำกว่า 30 กับ 20 db ตามลำดับ

  6. #6
    OverclockZone Member DeathCross's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับผมจะหาโหลดขอบคุณทุกคนครับเอ่อและขออภัยที่ผมมาตั้งถามกระทู้ผิดบอร์ดผมรีบอะครับเห็นใจผมด้วยขอบคุณครับๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ใช่ billion bipac 5200srs หรือป่าวครับ รุ๋นนี้เซ็ท auto connect ได้ครับ
    คือทำให้มันทำง่นเป็น router ครับ ถ้าทำไม่เป็น pm มาเเล้วกันครับเดี๋ยวส่งวิธีไปให้ เเต่ต้องรุ่น 5200srs นะครับ

  8. #8
    A_IT's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    ดอนเมือง,งามวงศ์วาน,แจ้งวัฒนะ

    Default

    ตอนแรก ผมก็เป็นนะ ซื้อการ์ดแลน PCI มาเสียบก็ไม่หลุดอีกเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    พยายามอย่าเสียบปลายๆ ให้เสียบลึกๆ แล้วจาไม่หลุด เหอๆ
    ปล.ตาม rep.#5ครับ แต่ขึ้นอยู่ที่ผู้ให้บริการด้วยว่าเน็ตมันห่วยมั้ย(ของผมหลุดบ้างไม่หลุดบ้าง...ตอนนี้ชินแล้วล่ะเพราะไม่ต้องเสียค้าโทร 3บาท)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มันเป็นได้หลายอย่างอ่ะ เท่าที่ผมเคยเป็น และวิธีแก้นะ

    แต่ผมใช้ modem router นะ
    port lan กับ บอร์ดตัวเก่าผม มี 2 port บางทีมันเอ๋อๆ บาง port ต้องลองเปลี่ยน

    อีกอย่างคือ ถ้าหลุดบ่อยมากๆ ผิดปรกติจัดๆ เลย เป็นตั้งแต่ได้เน็ทมาเลย เล่น 1 -3 นาทีตัด บางที 5 - 15 นาทีตัด เป็นตลอด ลองเช็คความเร็วที่ได้รับมาว่าตรงกับ account ที่ขอหรือไม่
    เช่น เน็ท 1m ได้รับมา 1m จริงใหม กับความเร็วสัญญาณที่ปล่อยมาให้ ลองโทรไปถาม
    เน็ท 1m ได้รับ 1m จริง แต่สัญญาณอาจจะปล่อยมาให้ 2.5 - มากกว่า ทำให้สายรับไม่ไหว ก็หลุดได้ ลองโทรไปถามทางศูนย์ครับให้ปรับลดสัญญาณมาที่ acount ที่ขอไป

  11. #11

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ถ้าอาการของคุณเป็นตามนี้
    -ใช้ billion bipac 5200s
    -ตอนติดตั้งใหม่ๆปกติดีแต่พอใช้ไปหลายเดือนเริ่มหลุดบ่อย
    -โหลดบิทแล้วหลุด
    -มีสัญญาณแต่ต่อไม่ติด

    ติดพัดลมให้ตัวเร้าเตอร์ครับ ใช้พัดลมที่รอบเยอะๆหน่อย เป่าตรงช่องระบายอากาศด้านข้าง
    ถ้าให้ดีลงทุนหน่อย ซื้อสายโทรศัพท์ใหม่มาต่อจากกล่องกันฟ้ามาที่ตัวเร้าเตอร์และโทรศัพท์
    เอาที่เส้นผ่าศูนย์กลางของทองแดงเยอะยิ่งดี
    Last edited by dex300; 13 Aug 2007 at 18:35:14.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •