overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: X2 4200+ ขางอ ขอคำปรึกษาหน่อยครับ

  1. #1
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default X2 4200+ ขางอ ขอคำปรึกษาหน่อยครับ

    คือผมสั่ง X2 4200+ (มือ2) มาทางไปรษณีย์ครับ แล้วทีนี้คนส่งแพ็คมาไม่หนาแน่น cpu หลุดออกมากระทบกับซิ้งค์ พอผมแกะกล่อง อึ้ง!!! เลยครับท่าน ขามันงอ ไปหลายขาเลยครับ ลองดัดๆดู ก็ไม่ตรง 100% ยังใส่บอร์ดไม่ลง ขอคำชี้แนะจากเพื่อนๆที่ยังใช้หรือเคยใช้ CPU แบบมีขา ว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้ขามันกลับมาตรง ใส่ลงบอร์ดได้อย่างไม่มีปัญหาด้วยครับ
    ตอนนี้เครียดมากครับ

  2. #2
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    up up ไม่มีใครตอบเลย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้บัตรอะไรก็ได้ที่แข็ง (บัตรเครดิต Aeon) 2 ใบ สอดเข้าไปคู่แล้วค่อยหนีบที่ละแถว ค่อยๆรีดให้ตรงๆ ทีละแถวนะครับ ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ค่อยๆดัดนะครับเดี่ยวหัก

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    โห ท่านซวยจังเลยอะ นี่แหละ ไปรษณีย์ไทย แต่คนส่งก้อแพ็คไม่แน่นแบบนี้ ผมว่าก้อต้องรับผิดชอบด้วยอะ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ดัดเบาๆครับ ผมเคยงอแถบริมทั้งแทบแต่โชคดี ใช้การ์ดดัดออกคืนรูปได้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member aknarong's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ค่อยๆทำครับ เดี๋ยวหัก ผมใช้แนบถอนขน แบบตรงๆยี่ห้อคนคู่ดัดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    จากประสบการณ์ตรง Athlon 3000+ กะ Athlon X2 3600+ ขางอ

    1. เตรียมใบมีดคัทเตอร์ครับ เพราะมันจะเล็ก เรียบ และดัดง่ายมากๆ (เพียงแค่งัดขึ้น)
    2. วางซีพียูหงายขึ้นอ่ะครับ (ด้านที่มีขา) ให้ขนานกับพื้นเลย พื้นหรือโต๊ะที่เรียบๆ หน่อย
    3. แล้วแต่จะสะดวกน่ะ เอาโคมไฟมาส่องใกล้ๆ แล้วใช้ใบมีดคัทเตอร์หรืออะไรที่ใกล้เคียง เอียงทำมุม 45-60 องศา แล้วดันขึ้นครับ ในแต่ละแถว ทำ 2 ด้านน่ะ (หมุนไปอีกข้างแล้วดัดเพื่อให้มันตรงทุกแถว)
    4. ตรวจดูให้แน่ใจโดยการจับซีพียูอ่ะครับ ให้อยู่ในระดับสายตาหรืออะไรก็แล้วแต่ ดูว่ามีขาไหนมันแตกแถวหรือเปล่า (ถ้ามี ให้ทำอย่างข้อ 3 ไปเรื่อยๆ)
    5. เอาไปว่างใน socket เมนบอร์ดได้ แล้วใช้ดู

    ป.ล. จากที่เคยยัดมา 2 ตัว บังคับยัดผิดด้าน มันงอเลย (โง่จังตู) ไม่กล้าเคลมเพราะในบัตร platinum มันยังมีเขียน ห้ามบิ่น หรือไรซักอย่างนี่แหล่ะ เลยลองๆทำดูแล้วใช้ได้ ก็โอเคหล่ะน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผมเอาเข็มแซะเอาอ่ะ แซะแล้วดันขึ้น เสียบกดแล้วแหงนมือดันขึ้น ตรงมือที่ถือเข็ม ตอนมันหลุดมาทั้งยวงผมนั่งแซะร่วมชั่วโมง

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ตามที่ข้างบนแนะๆ กันมา ค่อยทำใจเย็นๆ ดัดได้แน่นอน 100%ครับ..

  11. #11
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    งอ เป็นแถบถึงกับเสียบ Socket ไม่เข้าเลยเหรอ

    ลองทำตามวิธีที่เขาโพสๆ มาก็ได้ครับ ถ้าไม่ดียังไงก็บอกบริษัทที่ขายของก็ได้ครับให้เปลี่ยน CPU ตัวใหม่ให้ น่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MYAMD940X2's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Thumbs up หักขาหนึ่งยังใช้ได้...

    เราเคยทำขาหักมาแล้ว 1 ขาโชคดีที่ยังใช้การได้อยู่จนทุกวันนี้...คือวิธีการเอารูก้นเข็มเย็บผ้าสวมเข้าขา CPU

    แล้วดัด ปรากฏว่าหักไปขาจาก 4 ขาที่ดัด แต่ยังโชคดีที่มันยังใช้การดีอยู่จนถึงทุกวันนี้...

    เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากนะฮะ...ขอให้โชคดีเน้อ...ลาก่อน...ลาก่อน...โชคดี...ทุกๆคน...

  13. #13
    OverclockZone Member Nuno's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาไส้ปากกาลูกลื่นครับ มันจะเป็นรูคล้ายท่อครอบลงไปทีละขาแล้วค่อยๆดัด ฟันธง !!!!

  14. #14
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ดัดระวังๆ นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ผมก็มีประสบการณ์ รุ้สึกจะ งอยุบไป 4 ขานะตอนแรก แบบ ยุบน่าเกลียดมากๆ ผมเลย หาวีธี ยกมันขื้นมาได้แต่พอยกขื้นมาได้ กลับ พาขาอื่นโยกไปด้วย .. ก้ใช้ บัตรอะไร ทาบไปมา จนมันพอเข้าที่ แต่มันก้ ไม่100% นะ แต่จากสายตามองรู้ว่ามันดีมากๆแล้วล่ะ

    ลองยัดในบอร์ดดู ก้ยังไม่ได้ งงมาก หงุดหงิดสุดๆ เลยครับ
    เลยตัดสินใจ กดลงไป ใช้แรงนิดๆเหมือนกัน อยุ่ดีๆ ลงไปหมด ก้โล่ง ลองเปิดก็ได้ปกติ

  16. #16
    OverclockZone Member annact's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    อยู่ไหนก็ได้ โตแล้ว

    Default

    ประสบการณ์ตรงครับไม่ต้องตกใจ

    ใช้ ปากดินสอกด สอดเข้าไปแล้ว ค่อยๆดันครับ

    แต่ถ้างอมาก ผมใช้ ไขควงปากแบนอันเล็กๆ ค่อยๆ ดัน แล้วใช้ดินสอกด อีกทีครับ

    ขอให้พระเจ้าอยู่กับท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เหอะๆ บัตร atm ไทยพานิช พอดีกับช่องของ am2 เหมือนทำมาเพื่อให้มาใช้ดัดขาโดยเฉพาะเลย -0-



    เจอมากับตัวเอง คือมันงอประมา๊๊ณ 50 ขา + ได้ เพราะ cpu หลุดออกมากระทบกับซิ้งค์เหมือนกัน



    สู้ตายใช้ได้ชัว

  18. #18
    OverclockZone Member dr_potae's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอถามบ้างนะครับ ผมใช้ mainboard asus m2n-mx , kington ddr2 667 512*2 duo h/d IDE 80g
    เดิมๆวิ่งที่ 2.2 ผมลองปรับ bus มาที่ 226 MHZ (ไม่ได้เพิ่มไฟเป็น auto, Ram ก็ไม่ได้ทดครับทดไม่เป็น)จะวิ่งประมาณ 2.48 ครับ แต่ไม่ work ครับพอผมเล่นเน็ต เปิดประมาณ 4 เวปก็ restart เองเลยครับ ไม่ทราบว่ามีใครช่วยได้ไหมครับ และอยากทราบว่า spec ของผม clock สูงสุดเท่าไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ...

    Quote Originally Posted by dr_potae View Post
    ขอถามบ้างนะครับ ผมใช้ mainboard asus m2n-mx , kington ddr2 667 512*2 duo h/d IDE 80g
    เดิมๆวิ่งที่ 2.2 ผมลองปรับ bus มาที่ 226 MHZ (ไม่ได้เพิ่มไฟเป็น auto, Ram ก็ไม่ได้ทดครับทดไม่เป็น)จะวิ่งประมาณ 2.48 ครับ แต่ไม่ work ครับพอผมเล่นเน็ต เปิดประมาณ 4 เวปก็ restart เองเลยครับ ไม่ทราบว่ามีใครช่วยได้ไหมครับ และอยากทราบว่า spec ของผม clock สูงสุดเท่าไรครับ
    ลองเพิ่มไฟดูนะครับ ไฟ cpu แรม ดูนะครับ

  20. #20
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ ตอนนี้ใช้ได้เรียบร้อยแล้วหลังจากพยายามดัดอยู่นาน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •