overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: กรุณาเข้ามาให้ความรู้น่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Question กรุณาเข้ามาให้ความรู้น่อยครับ

    พอดีมีคอมเก่าอยู่เครื่องนึงแล้วอยากจะ upgrade มันซักนิดน่อยอ่ะครับ

    ก็เลยอยากจะซื้อของมือสอง แต่ติดตรงความรู้ของผมมันช่างน้อยนิสซะจิง เลยอยากให้ผู้รู้มาช่วยตอบทีครับ


    mb ที่รับ slot AGP นี่สามารถรับ vga แบบ agp ได้ทุกรุ่นเลยรึเปล่าครับ? ที่เสียบอยู่กับคอมเครื่องนั้นมันเป็น Gf2 mx400อ่ะครับ


    แล้วถ้าซื้อvga มาใหม่แบบมีพัดลม psu 350watt จะพอรึเปล่าครับ?

    ที่เสียบอยู่ตอนนี้มี

    Sound card
    lan card
    HDD 2 ลูก 40/20
    Dvd Rom
    Cd-rw
    พัดลม 2ตัว / หลังเคส , heatsink




    แล้วก็เรื่องแรม

    mb เครื่องนั้นรับ Pc 133 เราสามารถซื้อแรม bus 133 sd-ram ได้ทุกรุ่นเลยใช่มั้ยครับ?

    ว่าจะซื้อให้เป็น 512mb ตอนนี้ใช้อยู่ที่256 (128*2) ถ้าผมไปซื้อแรม 256*2 ยื่อห้ออื่นมาใส่แล้วยังจะใส่ของเดิมของผมอีก1แถวได้มั้ยครับ?


    ไงๆก็รบกวนตอบด้วยนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรมซื้ออีก 256 1แถวเลยครับจะได้เป็น 128+128+256 ครับพอดี 512 เลยครับ การ์ดจอก็ ถ้ารุ่นใหม่ๆๆจะมีปัญหากะบอร์ดเก่าๆครับ ที่ผมว่าไม่มีปัญหาก็ 9550DDR2 ครับที่ใช้ได้ครับ ส่วน 6600 7600 x1000 ไม่คอ่ยน่าลองครับ อาจจะเอ๋อครับ ส่วนเรื่องไฟถ้าเปลี่ยนการ์ดจอ อาจจะไม่พอครับ แต่ถ้าของมียี่อห้อ เช่น enermax 350watt พอครับ แต่ที่ติดเคสมาไม่น่าพอครับ เพราะดู จาก อุปกรณ์ เยอะแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    mb ที่รับ slot AGP นี่สามารถรับ vga แบบ agp ได้ทุกรุ่นเลยรึเปล่าครับ? ที่เสียบอยู่กับคอมเครื่องนั้นมันเป็น Gf2 mx400อ่ะครับ

    - ใช้โปรแกรม CPU-Z ดูก่อนครับว่า Mainboard เป็น AGP กี่ X ถ้า 4X หรือ 8X ก็ใส่ได้ทุกรุ่นครับ แต่ 4X ไม่ควรใส่รุ่นที่แรง ๆ มากนะ เพราะมันทำงานได้ไม่เต็มที่

    CPU-Z หาได้จาก http://www.cpuid.com



    แล้วถ้าซื้อvga มาใหม่แบบมีพัดลม psu 350watt จะพอรึเปล่าครับ?

    - ถ้าซื้อไม่เกิน GF6600 พอครับ ถ้าเกิน GF6600 แต่ PSU watt เต็ม ก็พออยู่ดีครับ




    mb เครื่องนั้นรับ Pc 133 เราสามารถซื้อแรม bus 133 sd-ram ได้ทุกรุ่นเลยใช่มั้ยครับ?

    - มั่นใจว่าเป็น SD-RAM ?? ถ้าเป็น SD-RAM เหมือนกันก็ได้หมด แต่ถ้าซื้อมาไวกว่า เช่น bus 166 มันก็จะวิ่งได้แค่ 133



    ว่าจะซื้อให้เป็น 512mb ตอนนี้ใช้อยู่ที่256 (128*2) ถ้าผมไปซื้อแรม 256*2 ยื่อห้ออื่นมาใส่แล้วยังจะใส่ของเดิมของผมอีก1แถวได้มั้ยครับ?

    - มีช่องใส่ 3 ช่อง ?? ถ้าใช่ก็ยัดรวมไปกันได้เลย



    ปล RAM DDR ราคาถูกกว่า Sd-RAM เยอะเลยนะ -*- แปลกดีมะ
    Last edited by nameless; 20 Sep 2006 at 19:38:49.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    คงไม่ได้ซื้อของใหม่ละแรงอยู่แล้วละครับ แรม ก็คงทอยจากแถวๆนี้
    รวมทั้งvga ด้วย

    อ้อแล้วเคยได้ยินมาว่า slot agp มีอยู่แบบ2แบบจิงป่าวครับ?
    กลัวซื้อมาแล้วเสียบไม่ได้อ่ะ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ใช่ครับ มีแบบ4x ดับ8x การ์ด4ใส่8ได้ การ์ด8ใส่4ไม่ได้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันจะคุ้มกะเงินที่เสียไปหรือครับ หรือซื้อใหม่คุ้มกว่าไหมครับ เพราะอนาคตยังไงก็ต้องไปใช้อยู่ดี แล้วตอนนี้ของก็ไม่ค่อยมีแล้วด้วยหายากมากนะครับ ลองทบทวนก่อนซื้อนะครับ ส่วนคำแนะนำข้างต้น ตามนั้นเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Monk82 View Post
    มันจะคุ้มกะเงินที่เสียไปหรือครับ หรือซื้อใหม่คุ้มกว่าไหมครับ เพราะอนาคตยังไงก็ต้องไปใช้อยู่ดี แล้วตอนนี้ของก็ไม่ค่อยมีแล้วด้วยหายากมากนะครับ ลองทบทวนก่อนซื้อนะครับ ส่วนคำแนะนำข้างต้น ตามนั้นเลยครับ

    ผมซื้อของมือสองเอาอ่ะครับ จะได้ให้น้องมันใช้ด้วย
    ส่วนคอมส่วนตัวผม คงถอยใหม่ตอนปลายปีนะครับ



    ---------------------------------------

    legendofsud ใช่ครับ มีแบบ4x ดับ8x การ์ด4ใส่8ได้ การ์ด8ใส่4ไม่ได้นะ



    งี้แปลว่า mb ของผมสามารถใช้ได้ทั้ง4x ละ 8x ใช้มั้ยครับเพราะ Mb ผมมัน support AGP 4x

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อ่านคู่มือบอร์ดดีสุดครับ ถ้าไม่มั่นใจยกเครื่องไปเทสเลยครับ ดีสุด

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ด 4X ก็ใส่การ์ด 8X ได้ครับ แต่ว่าจะวิ่งที่ความเร็ว 4X เท่านั้นครับ และการ์ดใหม่ๆไม่ควรเล่นครับ chipset มันจะงงครับ อย่างมากผมว่า 9550DDR2 แจ่มสุดละครับ อย่าเล่น 6600 X1XX ขึ้นไปครับ เพราะว่าบอร์ดเก่าแล้วมันจะเอ๋อครับ เพราะผมเจอกะตัวเองมาแล้วครับ เจอกับ 6600 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •