overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: Cabal ภาพเป็นเงาเพราะอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default Cabal ภาพเป็นเงาเพราะอะไร

    ผมใช้ Forsa 8500GT DDRII 256MB

    คือผมเล่นเกม Cabal ตอนแรกก็ปกติคือปรับละเอียดสุดทุกอย่าง

    มันจะมีโหมด Blur ผมปรับเป็นขั้น 3 ก็ภาพสวยดีไม่มีปัญหาอ่ะไร พอดี format เครื่องใหม่ก็ลง Driver ปกติแต่สิ่งที่เปลี่ยนคือหากปรับ Blur Lv 3 ภาพจะเป็นเงาๆคล้าย ค่าrespontime LCD 24ms ประมานนั้นเอาแบบพอนึกภาพออกนะครับ


    แต่พอมาเล่น วินโด้โหมด กลับไม่มีอาการดังกล่าวไม่แน่ใจว่าผมต้องไป Set ค่าใน Driver รึเปล่ารึว่ามันเป็นกับอ่ะไรครับ

    ( หากเล่นในโหมด Blur Lv2 ก็ไม่มีปัญหาอ่ะไร แต่ก่อนหน้านั้นเล่น Lv3 ก็ไม่มีปัญหาเช่นกันครับ )

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เอ่อ cabal ผมใช้โหมด full screen ไม่ได้ตั้งนานแล้วครับ ใช้ได้ครั้งแรกครั้งเดียว พอเปลี่ยนไปใช้โหมดวินโดวส์ แล้วจะกลับมาใช้ full screen ภาพมันเป็นสีขาว-ฟ้า ไปเลย เซ็งเป็ดมั่กๆๆๆ ท่านไหนชำนาญการมาไขข้อข้องใจทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เอ่อ ผมใช้ด้ายปรกตินะครับทั้ง window และFull screen ลองลบลงเกมใหม่นะครับ และสำหรับท่านที่ใช้ CPU ตระกูลAmd X2 โหลดAmd duel core optimize เป็นโปรแกรมเสริมทำให้เล่นเกมได้ดีขึ้น(มั้งนะครับถ้าจำไม่ผิด)ปัญหาของท่านultimecia เข้าใจว่าไม่ด้ายอยู่ที่Driverนะครับ แต่ท่านลอง โหลดDriverตัวใหม่มาลองก้อดีนะฮะ ของผมFormat เครื่องไม่เคยลบเกม เล่นด้ายปรกติไม่มีปัญหาอะไร ขนาดการ์ดจอ กะลั่วๆ X1300pro เองครับ ปรับด้ายเกือบสุด แต่ผมไม่ได้ เปิดMode Blur เพราะไม่ชอบภาพแบบนั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    -*-

  5. #5
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ผมเล่นอยู่ ใช้ 8600GT มันก็ปกติทุกอย่างนะ Effect มีกี่อย่างผมเปิดสุดหมดก็ไม่เคยมีอะไรผิดปกตินะ ไม่ว่าจะเต็มจอหรือวินโดร์โหมด

    วิเคราะห์ดูแล้วลอง Unstall ไดร์เวอร์การ์ดจอของเก่าออกแล้วโหลดไดรเวอร์ตัวใหม่จากหน้าเวปมาลงใหม่ดูก่อนนะครับ ถ้าไม่หายให้ Unstall ตัวเกมส์ออกแล้วลงใหม่ให้โหลดเมนนวลแพทมาก่อน แล้วแตกไฟล์ใส่ไว้ในโฟลเดอร์เกมส์เลย เพราะเกมส์นี้โหลดแพทหน้าเกมส์แล้วมันชอบมีปัญหา

    แต่เกมส์นี้ไม่รู้เป็นยังงัย เวลาพับหน้าจอแล้วมันจะจอขาวไปแปบนึงประมาณ 4-5 วิ แล้วก็กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม
    Last edited by badghost; 14 Aug 2007 at 11:26:48.

  6. #6
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เจอปัญหาเหมือนกันครับไอ้ที่ว่าจอมันเบลอๆ เนี่ยแต่ก็แก้ปัญหาด้วยการเล่น Windows Mode เหมือนกันครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    อืม ก่อนน่าที่จา formatt เต็มจอก็ไม่มีปัญหาอ่ะไรนะครับผมไม่แน่ใจว่าเป็นกะแพทวันที่ 10 รึเปล่า

    แต่จะลองทำตามคุณ badghost แนะนำดู

  8. #8
    OverclockZone Member naruzekung's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ผมเล่นแล้วปกติครับ แต่แลคนิดๆๆ เล่นความเร็วเต่าอะ 128 เค

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมก็เป็นน่ะ นึกว่าเป็นที่จอนะเนี่ย แบบนี้ต้องเช็คดูซะแล้ว เพราะไม่ได้ใส่ใจคิดไปว่าจอมันเก่า จอSony รุ่นแรกๆ 16ms อยุ่เลย
    และก็เวลาเป็น จะเป็นแค่ตอนที่เดิน-เคลื่อนไหว

  10. #10
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Talking

    ผมใช้ 8600GT แล้วทำไมตอนเล่น ไปซัก 30 นาที ภาพมันจะลายง่ะ ลองเอาการ์ดไปเคลมแล้วกลับมาก็เป็นอีก เปลี่ยน DRIVER แล้วก็ไม่หาย ต้องแก้อย่างไรคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ลองซื้อการ์ดจอใหม่สิครับน่าจะหาย

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Galaxy 76000 GS DDR3 256 ปรับสุดหมด Full Sceen ปกติเรื่อยๆ แต่ใช้ไดเวอร์ ตัวใหม่จากเวปเลย สบาย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ลองไปเสียบคอมเพื่อน แล้วดูอาการซิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เป็นที่ แพท ครับเป็นทุกเครื่อง แต่ก่อนไม่เป็น พอมาโหลด แพท เป็น ที่ร้าน ลง ทั้ง GF 7300 และ ATI X1550 เป็นทั้ง 2 ค่าย เยย สรุป เป็นที่ตัวเกมส์
    ปล. ลงเครื่องให้ใหม่ ลูกค้า ก้อปรับ เอ็ฟเฟ็ก ต่ำอยู่ดี -*-
    Ahthon 3000+
    แรม 1 จิก
    VGA 7300 กะ X1550

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ผมใช้ 7300 GT ไม่มีปัญหาไรเลย

  16. #16
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by witi1980 View Post
    เป็นที่ แพท ครับเป็นทุกเครื่อง แต่ก่อนไม่เป็น พอมาโหลด แพท เป็น ที่ร้าน ลง ทั้ง GF 7300 และ ATI X1550 เป็นทั้ง 2 ค่าย เยย สรุป เป็นที่ตัวเกมส์
    ปล. ลงเครื่องให้ใหม่ ลูกค้า ก้อปรับ เอ็ฟเฟ็ก ต่ำอยู่ดี -*-
    Ahthon 3000+
    แรม 1 จิก
    VGA 7300 กะ X1550
    แล้วมีวิธีแก้ไหมครับ ผมเอาไปลองเครื่องเพื่อนก็เป็น เหมือนกันเลย

  17. #17
    OverclockZone Member ultimecia's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ตกลงว่าเป็นที่ตัวเกมเพิ่มรายละเอียดขึ้นอีกไหมน้อ


    ตอนนี้ปรับกลางๆ ยังกระตุก( แบบว่าวิ่งไม่เนียน )ลดทุกอย่างลื่น

    เวงกำสงสัยต้องเปลี่ยนการ์ดจอใหม่เลยรึเปล่าว้า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    อืมของผมก็เป็นครับ พอปรับ Full Screen ก็เป็นสีเทาๆ ทั้งหน้าจอ แต่พอปรับ Windows Mode ก็ปกติอะครับ

  19. #19
    bbbds
    Guest

    Default 7900

    ผมใช้ winfast px7900 gt
    ปรับหมดยังกระตุเลย

    amd x2 3600
    gskill cl 555 15 512*2 1G 1.80-1.95v dual
    m2ne sli
    psu dtech 600 watt max 1900บาท ถูกจังวัตเด็มด้วยเข้าบอกมาไม่รู้จริงป่าว
    forceware 162.18

    และอยากรู้ว่า psu ไม่พอ อาการจะเป็นอย่างไร

  20. #20
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ของผม 8600Gts ถ้า oc เท่าไหรก็ตามภาพแตกหมด เลยเล่นที่ความเร็วเดิมของการ์ด ปกติเลยงงมากเป็นเกมเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •