overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: มารู้จักระบบ IPAT(M/B D946GZAB) สำหรับร้านเกมและอินเทอร์เน็ต กันเถอะ

  1. #1
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default มารู้จักระบบ IPAT(M/B D946GZAB) สำหรับร้านเกมและอินเทอร์เน็ต กันเถอะ

    ข้อมูลดีๆๆๆ ที่คุณไม่ควรพลาด...........ในเรื่องนี้
    "ถ้าเข้าใจการทำงานแล้ว...ใช้งานง่ายนิดเดียว"
    นี่คืออีกลิงค์ ที่ได้ตั้งกระทู้ไปแล้วคับ อ่านเพิ่มเติมได้นะ คลิกที่นี่เลย
    --เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดกันได้นะคับ--

  2. #2
    OverclockZone Member Technical_Day's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ได้ข่าวมาว่า ร้านเกมร้านไหนซื้อ Q6600 เข้าร้านในช่วงนี้ "เริ่มต้นที่ 1 เครื่องขึ้นไป"
    จะได้รับโปรโมชั่นต่างๆๆ มากมาย ไปดูรายละเอียดได้ ที่นี้เร็วๆนี้ นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ท่านใดสนใจ หรือว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับระบบ IPAT เข้ามาพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้กันได้นะคับ
    ------ขอบคุณคับ-----------------------------------------------------

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    คือว่าเวลาเรา deploy image จากเครื่อง server เสร็จแล้วเราต้องไปเซ็ตค่าต่างๆให้เครื่องลูกเองใช่มั้ยครับ อย่างพวก computer name หรือ ip ในกรณีที่ใช้แบบ fix แล้วเราจำเป็นต้องเปิดเครื่อง server ไว้ตลอดหรือเปล่าครับ
    มันจะคล้ายกับพวกโปรแกรม undo หรือป่าว ที่จะทำ image ไว้ใน hdd ส่วนหนึ่ง เราจะเสียเนื้อที่ตรงนี้ไปเลย กับ ipat มันจะสร้าง image ส่วนนี้ไว้ใน hdd ด้วยหรือไม่หรือว่าอยู่ที่ server แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    คือว่าเวลาเรา deploy image จากเครื่อง server เสร็จแล้วเราต้องไปเซ็ตค่าต่างๆให้เครื่องลูกเองใช่มั้ยครับ อย่างพวก computer name หรือ ip ในกรณีที่ใช้แบบ fix แล้วเราจำเป็นต้องเปิดเครื่อง server ไว้ตลอดหรือเปล่าครับ
    มันจะคล้ายกับพวกโปรแกรม undo หรือป่าว ที่จะทำ image ไว้ใน hdd ส่วนหนึ่ง เราจะเสียเนื้อที่ตรงนี้ไปเลย กับ ipat มันจะสร้าง image ส่วนนี้ไว้ใน hdd ด้วยหรือไม่หรือว่าอยู่ที่ server แล้ว
    ตอบข้อแรกก่อนนะครับ
    1.ใช่ครับ....ถูกต้องแล้ว (แต่เราต้องสร้าง image จากเครื่องต้นแบบไปเก็บที่เครื่อง server ก่อน จากนั้นดำเนินการไปตั้งค่าให้กับเครื่องลูกทุกเครื่องให้ Server มองเห็นอยู่ในวงเดียวกัน ถึงจะ Deploy image ได้)
    คือว่าอันดับแรก ลงโปรแกรม IPAT ที่เครื่อง Server กับเครื่องลูก 1 เครื่อง(ที่ลงโปรแกรมต่างๆๆเรียบร้อยแล้ว และจะใช้ทำเป็นเครื่องต้นแบบ) หลังจากนั้นให้ Fix พวก computer name , ip และค่าต่าง ให้กับเครื่องลูก เข้าไปส่วนของBios(IPAT) กดปุ่ม F3 ดังรูป
    Attachment 48504
    2.(มันจะคล้ายกับพวกโปรแกรม undo หรือป่าว ที่จะทำ image ไว้ใน hdd ส่วนหนึ่ง เราจะเสียเนื้อที่ตรงนี้ไปเลย กับ ipat มันจะสร้าง image ส่วนนี้ไว้ใน hdd ด้วยหรือไม่หรือว่าอยู่ที่ server แล้ว) ตอบ image จะถูกเก็บไว้ที่ตัว Server เท่านั้น
    3.ไม่เข้าใจคำถามที่ว่า "ในกรณีที่ใช้แบบ fix แล้วเราจำเป็นต้องเปิดเครื่อง server ไว้ตลอดหรือเปล่าครับ" แต่ถ้าถามว่าจำเป็นไหมต้องเปิดเครื่อง server ตลอดเวลา คำตอบคือ ไม่จำเป็นคับ
    ---ตอบช้าไปนิดนะครับ โทดทีงับ---

  6. #6
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ท่านใดที่เปิดร้านอินเทอร์และเกม หากท่านสนใจ โปรแกรม IPAT มาเข้าสอบถามที่กระทู้นี้ได้นะครับ
    หากท่านใดเคยใช้มาแล้ว.......ก้อมาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้นะครับ
    --------หายไปนาน....แต่ก้อกลับมาแล้วคับ-----------

  7. #7
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ได้ข่าวมาว่า...ร้านเกมร้านเน็ตที่ซื้อ ซีพียู คว๊อด-คอร์ ตั้งแต่ 5 เครื่อง ขึ้นไป ทางอินเทลจะแต่งร้านให้ฟรี และโปรโมทร้านลงสื่อให้ด้วย (มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 3 ร้านแรกเท่านั้นนะ) อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

  8. #8
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    มีหลายท่านสงสัยว่า จะหาซื้อเมนบอร์ด ที่รองรับระบบ IPAT ได้ที่ไหน วันนี้จะแนะนำ
    ตัวแทนจำหน่ายเป็นทางการในประเทศไทย ได้แก่
    - ซินเน็ค โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-5538888
    - อินแกรม โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-7174511
    ---ไปละคร๊าบ---เดลมานใหม่หากมีข้อมูลดีๆๆ---สำหรับท่านที่อยากรู้...อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Technical_Day's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ผมสงสัยครับพอดีไปเจอมา
    D945PLNM กับ D946GZAB มานมีระบบ IPAT เหมือนกานแล้ว เวอร์ชัน 3.0 (หรือ 3.xx)เนี่ยใช้กับเมนบอร์ดได้ทั้ง 2 ตัวเลยอะเป่า

  10. #10
    OverclockZone Member uonlnw's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Technical_Day View Post
    ผมสงสัยครับพอดีไปเจอมา
    D945PLNM กับ D946GZAB มานมีระบบ IPAT เหมือนกานแล้ว เวอร์ชัน 3.0 (หรือ 3.xx)เนี่ยใช้กับเมนบอร์ดได้ทั้ง 2 ตัวเลยอะเป่า
    ตอบ เวอร์ชัน 3.0 ใช้ได้กับเมนบอร์ด D946GZAB เท่านั้น ส่วน D945PLNM ใช้ได้กับ เวอร์ชัน 2.0 นะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    แหะๆ ใช้อยู่ครับ ทั้ง v2 และ v3

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    คือว่าตอนนี้ กำลังตัดสินใจซื้อ เมนบอร์ดรุ่นนี้อยู่อ่าคับ แต่ว่า ถ้าเราลง IPAT แล้ว เครื่องเก่าภายในร้านจะ ใช้ได้รึป่าว แล้วพอจะทราบ link วิธีการใช้ งานอย่างละเอียดมั๊ยคับ เพราะยังไม่เคยเห็นภาพเลย ว่าวิธีกานใช้งานเป็นอย่างไร

  13. #13
    OverclockZone Member oxygenclub's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ผมก็กำลังติดสินใจ มีเครื่องในร้าน ก็ 15 เครื่องอยู่แล้ว คิดว่าจะลงไอแพทซ์ อีก 15 เครื่อง
    แบบนึงใช้แบบโบราณ อีกแบบ ใช้ไอแพทซ์ ร่วมกันได้ป่าวคับ แล้ว อีกอย่าง อยากทราบว่า ไอแพทซ์ สามารถ เพิ่มหรือลบโปรแกรม จากเครื่องเซฟเวอร์ได้ป่าวคับ พอดีดูในเว็ปเค้าไม่มีวิธี การลบ หรือ การเพิ่ม มีแต่การโคลน อยากทราบคับ ช่วยหน่อยคับ 0850572555

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    อยากถามร้านที่ใช้ระบบ ipat ว่ามีวิธีการจัดการเรื่องการ create dota กันยังไงบ้างครับ
    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับพอดีกำลังสนใจระบบนี้อยู่ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ipat คืออะไรหว่า - -"

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2010

    Default

    รับตอบคำถามและปัณหาเกี่ยวกับระบบ INEL IPAT HOTLINE 083-750-4321 JETCOMPUTER ZEER http://www.jetcomzeer.co.cc



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •