overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: OC แล้วเครื่องดับไป 3 วิครับ เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default OC แล้วเครื่องดับไป 3 วิครับ เกิดจากอะไรครับ

    พอดีผม OC ให้เพื่อนอะครับ พอคล๊อกไปที่ค่านึง กด F10 ออกปุ๊บเครื่องดับเลยครับ

    ดับไปประมาณ 3 วินาที แล้วค่อยบูต เคยถามพี่ TWK. ไปแล้ว เห็นพี่เค้าบอกว่าเกี่ยวกับระบบไฟ

    ผมลองเพิ่มไฟเข้าไปทั้งแรมแล้วก็ CPU แต่มันก็ยังเป็นอยู่ครับ

    หรือว่าผมยังเพิ่มไฟให้มันไม่พอเอ่ย

    แล้วถ้าใช้ไปในลักษณะนี้จะมีผลเสียอะไรกับเครื่องไม๊ครับ

    ปล. เรื่อง PSU หรือ Spec อะไรพวกนี้หายห่วงนะครับ ผ่านหมด

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมก็เป็นครับ หุๆ แต่คิดว่าไฟไม่พอครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เป็นเหมือนกัน จ๊ะ
    ถ้า o/c จะเป็นหมดเกือบทุกบอร์ดเลยมั้ง (โดนเฉพาะ 965P)

  4. #4
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    แหม!! ท่านผมว่ามันปกติ นะ ผมก็เป็น มันเหมือนปิดเครื่องแปปนึง แล้วรีบูทข้อมูลทั้งหมดใหม่มั้ง
    ผมก็เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ok ครับ งั้นแสดงว่าเป็นปรกติ ขอบคุณทุกท่านครับ....^^

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไม่รู้อาการเดียวกันป้าวนะ อาการนนี้ตอนเปิดเครื่องจะมีดังที่HDD ใช่ปะครับ ลองฟังดีๆๆจิ ผมเปลี่ยนHDD ก็หายนะ แต่ถ้าคล๊อกแล้วเซฟออก ปกตินะ จะเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    มันพยายาม try to boot as your config อ่ะครับ
    ฮ่าๆ ล่อภาษาปะกิต

    ต้องดับไปก่อนสิ มันต้องใช้ config ตามที่คุณ set
    เพื่อ control ทุกอย่างตามความต้องการของคุณไง
    รอมันหน่อย รอมันหน่อย งุงิๆ

    ไอ้เสียงแกร๊กๆของ m/b น่ะ น่าจะเป็น relay พัดลมอะไรรึปล่าว
    gigabyte แน่ๆเลย อิอิ

    ระบบไฟไม่มีปัญหาจ้า เป็นเรื่องปกติ

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ผมใช้ gigabyte มาทั้ง 965P-DS3 จนมาถึง P35-DS4 ก็มีอาการแบบนี้หมดเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมก็เป็นครับ บอร์ด p5b

  10. #10
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    ผมก้อเป็น
    หลังจากอ่านไปลองทำดู
    มันดับไป3วิจริงๆแฮะ
    อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้ามันนิ่งไปเลยถึงจะผิดปกติ เจ้าของเนี่ยจะเด้งเเทน บรรลัยอีกเเล้วตรู

  12. #12
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถูกทุกข้อ

    เป็นอาการพลาดปกติ จริงนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ของผมพอ Boot เครื้องแล้วมันขึ้น Intel CPU uCode looding error มันเป็นอะไรครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •