overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยตอบด่วนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default ช่วยตอบด่วนครับ

    ผมใช้.MAINBORD.Gigabytรุ่นGA8I945PL-G.แรม,1024*4Bus533ทั้งหมด4ตัวทำไมCMOSเห็นแค่2047ครับ.จะทำยังไงดีครับ..ใช้โปรแกรมVISTAครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member iq108's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    บอร์ดรุ่นเดียวกันเลย...ไม่น่ามีปัญหา ลอง CPU-Z ส่องหรือยัง ไม่งั้นก็รอท่านอื่นหน่ะครับหุๆ ไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    กำเห็นแค่ 2G เองนะ ใส่ตัง 4 ตัว
    มีปัญหาแน่ครับ ดูใน BIOS ชัวที่สุด ถ้าไม่เห็น 4G โปรแกรมอื่นคงจะไม่เห็นเต็มแน่ๆ
    ลองแฟลช BIOS ใหม่ๆ ดูครับทำให้ BIOS เห็นได้เต็มก่อนอันดับแรก
    แล้วค่อยไปดูที่ใน SYSTEM ว่าจะเห็นและใช้งนได้เต็มประสิทธิภาพได้รึปาว

  4. #4
    OverclockZone Member iq108's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    รู้แล้วครับท่าน ....บอร์ดรับได้แค่ 2G ครับ(อ่านในคู่มือดูครับ)

    http://th.giga-byte.com/Products/Mot...e=GA-8I945PL-G
    Last edited by iq108; 16 Aug 2007 at 13:54:50.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suwat123 View Post
    ผมใช้.MAINBORD.Gigabytรุ่นGA8I945PL-G.แรม,1024*4Bus533ทั้งหมด4ตัวทำไมCMOSเห็นแค่2047ครับ.จะทำยังไงดีครับ..ใช้โปรแกรมVISTAครับ..
    ได้แล้วครับ..ผมยกไปหาที่บริษัทGIGABYTEเลยที่พันทิพย์..เขาบอกว่าบอร์ดตัวนี้ใส่ได้8GIGด้วยความที่ไม่ค่อยรู้เรื่องผมเลยไปซื้อCORRSAIR/SS/แถวละ2GIGE4ตัวตามที่บอกแล้วให้เขาใส่ปรากฏว่าใส่ได้และเห็น8GIGแล้วครับผมใส่VISTAเป็น64BITถ้าใส่32BITจะเห็นแค่7กว่าๆ..ตอนี้โล่งแล้วครับ..สาเหตุคือแรมจะต้องเป็นSSอย่างที่เขาบอกครับ....ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบครับ..

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    บอร์ดรุ่นเดียวมันมีหลายVersionนะท่าน ส่วนจะรับได้เท่าไหร่ หรือไม่รับอาทิตย์นี้รู้กัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ไหนอะ..มายังวันี้อาทิตย์แล้วนะ..V/F8

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ถ้าเป็นF8เวอร์ชั่นนี้สามารถใส่แรมได้8G/4แถวๆละ2G/ตอนแรกก็ไม่รู้พอไปถามที่0Giggabyt.ผู้จัดการเขาเอาแรมรองให้ดูปรากฏว่าใส่ได้ผมจึงใส่แรม8Gเลยแต่บอกตรงๆแพงโคตร..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •