overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ว่าด้วยเรื่องไฟ case

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default ว่าด้วยเรื่องไฟ case

    คือ ตอนนั้นผมเอาคอมไปเปลี่ยนการ์ดจอแล้วเขาถอดสายเคสที่ต่อกับบอร์ดออก ผมเลยต้องมาต่อเอง

    ก็ใช้ได้ ไฟขึ้นปกติ แต่ว่าพอกด shutdown (vista) มันก็เป็นหน้าจอดับไปทันทีไม่มี save ไม่มีอะไรเลย แล้วไฟเครื่องก็ยังคงสว่างอยู่ แต่เครื่องปิดไปแล้ว จะต้องเสียบสายอะไรเพิ่มหรอครับ เพราะผมอาจจะเสียบผิด...

  2. #2
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    มันเป็นการชัดดาวน์แบบ sleep อ่ะป่าวคับเวลาเปิดมาโปรแกรมที่ใช้ไว้ก็ยังอยู่อ่าคับ ถ้าไม่ดึงปลั๊กอ่าน่ะ เค้าเรียกอีกแบบว่าไรแล้วอะ จำม่ะได้ เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันอะครับ แต่ผมใช้ vista กด start แล้วก็กดปุ่มสีทองๆ อันแรกอะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ช่วยทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เครื่องshutdownเร็วดีนะคับ

    ป.ล.ผมไม่ได้ใช้วิสต้าด้วยดิ รอrepล่างนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ดันๆๆๆ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดันไป ครับ
    อารการนี้ เดายาก ละ
    ลองเสียบสายไฟ พาวเวอร์เคสเข้าเมนบอร์ดใหม่ดูยังครับเพื่อเสียบผิดที่ นะ

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    หากปิด power switch เลยโดยตรง แล้วเครื่องปิดทันที แต่ไฟ power กระพริบ เป็นการปิดแบบ sleep mode ครับ คือยังคงมีไฟเลี้ยง +5 Vbb มาเลี้ยง RAM ไว้ ดังนั้นเมื่อกดปุ่มใด ๆ บน keyborad มันน่าจะ restart กลับมาที่เดิม ก่อนที่กด power switch คล้าย ๆ กับการปิดแบบ hibernate แต่อันนี้เป็นการเก็บข้อมูลใน RAM ลงบน HDD ก่อนปิด โดยไม่มีไฟเลี้ยง RAM และถ้าเลือก Shut Down ที่ Start Menu มันถึงจะเป็นการปิดเครื่องจริง ๆ
    และสามารถปรับตั้งได้ครับสำหรับ Vista มันจะอยู่ใน Control Panel > Power Options > Change Plan Setting ตรงที่ปุม hilight อยู่ > Change Advanced power settings > เลือกหัวข้อ Power bottons and lid > Power button action > Setting จาก sleep เป็น shutdown

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ทำตามที่ท่าน duen07 บอกแล้ว มันก็เป็น Shutdown อยู่แล้วอะครับ

    แต่ที่ผมใช้กดมันเป็นปุ่มนี้อะ (ไม่รู้ถูกเปล่า)

    ตรงที่วงไว้อะครับ

    http://www.uppic.net/showpic.php?pic...917094e808fce8 << รูป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ผมว่าปุ่มที่ท่านกดมันเป็นปุ่มสลับผู้ใช้ ปุ่มชัตดาวล์ มันเลยไปทางขวานิดนึงคลิกซ้ายแล้วจึงจะมีบรรทัดให้เลือกตามปกติ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ได้แล้วครับตอนแรกตรงนั้นมันเป็นปุ่ม sleep ตอนนี้เปลี่ยนเป็น shutdown แล้วครับ

    ขอบคุณมากๆ ทุกๆ คนที่เข้ามาตอบ

    เดี๋ยวพอเปิดเครื่องใหม่พรุ่งนี้จะมาบอกนะครับว่าเป็นไง

  12. #12
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    จริง ๆ แล้ว ปุ่มที่คุณ bankbonbank วงไว้ ค่า default มันจะเป็น sleep (สำหรับ vista หรือ standby ของ XP) เพื่อความสะดวก เวลาที่ต้องการพักเครื่อง เมื่อรู้ว่าจะไม่ได้ใช้งานช่วงหนึ่ง จะได้กดปุ่มนี้เลย ส่วน shut down จริง ๆ จะอยู่ในลูกศรทางขวามือ เมื่อต้องการจะปิดเครื่องจริง ๆ ซึ่งผมเองก็ใช้ปุ่ม sleep นี้บ่อย ๆ เพื่อพักเครื่อง แต่รู้ว่าต้องกลับมาใช้ใหม่อีก จะได้ไม่ต้อง boot ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ครับ ขอบคุณมาก

    ว่าแต่ sleep มันทำอะไรได้บ้างครับแล้วจะกลับมาใช้งานยังไง แล้วมีข้อดียังไง

  14. #14
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    มันเหมาะกับเมื่อคุณต้องการปิดแบบชั่วคราว ซึ่งมันก็คือ standby ของ XP เช่น รู้ว่าจะไม่ใช้ซัก 1 ชั่วโมงก็ปิดแบบ sleep จะได้ไม่ต้อง startup ใหม่ให้เสียเวลา เพราะข้อมูลต่าง ๆ ที่เปิดค้างไว้ก่อน sleep จะกลับมาเหมือนเดิม ก่อนที่จะปิดแบบ sleep ไป แต่มีข้อแม้ว่าห้ามถอดปลั๊กหรือไฟดับ ไม่อย่างนั้นข้อมูลที่พักไว้ใน RAM จะหายหมด และข้อดีอีกอย่างคือช่วยพักเครื่อง ประหยัดไฟ เวลาจะเปิดใหม่จาก sleep ก็กดปุ่มใด ๆก็ได้บน keyboard เครื่องก็จะ stratup กลับขึ้นมาที่เดิมก่อน sleep ไป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •