overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เครื่องไรค์DVDมีปัญหาอีกแล้วครับ(บ่น)

  1. #1
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default เครื่องไรค์DVDมีปัญหาอีกแล้วครับ(บ่น)

    ผมเพิ่งเอาไปเคลมกับ Dcom มา ได้เครื่องใหม่(ASUS) แต่ เวลาไรค์แผ่น SMART ไรค์ไม่ได้ ตอนไรค์ครั้งแรกไรค์ได้ พอแผ่นต่อมากับไม่ไรค์สะเฉยๆๆ ผมเลยเอา แผ่น pringo มาไรค์กับได้ ไม่ทราบว่าอาการนี้จะเอาไปเปลี่ยน ใหม่ได้รึเปล่าครับ เศร้าจริงผมเอาไป เคลมครั้งนี้เป็น รอบ ที่ 2 แล้ว ครั้งแรกได้เครื่องซ่อม ใช้ไม่ได้ ครั้งนี้ได้เครื่องใหม่กลับเลือกแผ่น อีก เซ็งมากๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าการเลือกแผ่นที่มีคุณภาพได้มาตรฐานมาทำการไร้ท์ ก็มีผลนะครับ ไปโทษเครื่องอย่างเดียวมันก็ไม่ถูก

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Up date Firmwareครับ ปัญหาน่าจะตรงนั้น

    บางทีสินค้าผลิตนานเเล้ว เเค่ไม่กี่เดือนก็มีUpdateมาใหม่เเล้วล่ะครับ
    Option, Config Software ก็เป็นอีกจุดครับ

    ของผมซื้อมาเมื่อเมษานี้เอง ของผลิตปลายปีที่เเล้ว เช็คFirmwareดูก็มี5Versionsเข้าไปเเล้ว Softwareที่เเถมมาด้วยก็ลงทะเบียนเสร็จก็Updateให้เยอะมากเลยด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สงสัยเครื่องกะแผ่นทำออกมาให้ใช้ด้วยกันโดยเฉพาะเลยมั้งเนี่ยะ....

  5. #5
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Cybernetic View Post
    ผมว่าการเลือกแผ่นที่มีคุณภาพได้มาตรฐานมาทำการไร้ท์ ก็มีผลนะครับ ไปโทษเครื่องอย่างเดียวมันก็ไม่ถูก
    เครื่องนี้ตอนผมซื้อมาที แรก มันก็ไรค์แผ่น smart ได้นะครับ แต่ต่อมา เครื่องใหม่ ที่ O ส่งมากลับไรค์ได้แผ่นแรกได้ แผ่นที่เหลือไม่ยอมไรค์ ผมว่าคงไม่ใช่เป็นที่แผ่นหรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    Up date Firmwareครับ ปัญหาน่าจะตรงนั้น

    บางทีสินค้าผลิตนานเเล้ว เเค่ไม่กี่เดือนก็มีUpdateมาใหม่เเล้วล่ะครับ
    Option, Config Software ก็เป็นอีกจุดครับ

    ของผมซื้อมาเมื่อเมษานี้เอง ของผลิตปลายปีที่เเล้ว เช็คFirmwareดูก็มี5Versionsเข้าไปเเล้ว Softwareที่เเถมมาด้วยก็ลงทะเบียนเสร็จก็Updateให้เยอะมากเลยด้วย
    Firmware up ยังงัยอะครับ Asus1814BL SATA

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ในคู่มือน่าจะมีบอกชื่อเวปที่จะUpdateนะ

    ของผมSamsung ก็เข้าไปหาข้อมูลตรงรุ่นก่อนเเล้ว เข้าไปเจอเมนูให้Download Firmware ก็โหลดมาก่อน เเล้วตอนUpdateก็ปิดโปรเเกรมอื่นให้หมด เเล้วทำเเบบเดียวกับinstall softwareนั่นล่ัะครับ ไม่ยาก

    เสร็จพิธีเเล้ว ของผมอ่านspecในNERO7 เเล้วมันอ่านได้เร็วกว่าเดิม เเละพวกตัวคูณก็ปรับได้ละเอียดกว่าเดิม ชนิดของFormatที่อ่านได้ เขาว่าได้เพิ่มด้วย เเต่ผมไม่ได้สังเกตุไว้ก่อน เลยไม่ทราบว่าอะไรเพิ่มบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เเล้วก็เรื่องUpdateนี่ก็ผู้ใ้ช้ต้องดูเองครับ ทางต้นสังกัดเขาบริการอยู่เเล้วล่ะ รุ่นเดียวกันบางครั้งยังมาคนละVersionเลย
    ไหนๆก็Updateเเล้ว ดูDriver CPU กับMainboard ด้วยก็ดีครับ
    MSIของผมเข้าไปดูเขายังมีUpdateให้เรื่อยๆครับ ทำให้มันรู้จักอุปกรณ์รู่นใหม่ๆด้วย จุดนี้ก็น่าจะลองทำไปพร้อมกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ผม up Firmware ได้แล้วครับกำลัง ทดสอบแผ่นอยู๋

  10. #10
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สู้เขานะ...

  11. #11
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    up แล้ว ใช้ได้ปกติแล้วครับ ขอบคุณ K' mrchosit ที่ชี้แนวทางให้ผมและ เพื่อนๆ ทุกคนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •