overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: HDD ผมทำไมมันช้าแบบนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default HDD ผมทำไมมันช้าแบบนี้ครับ

    มันย้ายไฟล์ช้ามากๆเลยครับ ย้ายจากไดร์ฟ C ไป E ช้ามากๆเลยครับ
    ไฟล์แค่ 100 กว่าmb ใช้เวลาย้าย ชั่วโมงกว่าครับ ช้ามากๆครับ
    เช็คดูในHDD Tune วิ่งแค่ ไม่เกิน 10 เลยครับ ปกติวิ่งอยู่ 60 กว่าๆครับ
    พี่ๆช่วยหน่อยสิครับ เป็นทั้ง 3 ลูกเลยครับ ผมจนปัญญาแล้วครับ
    ทั้งเปลี่ยนสาย sata เปลี่ยนช่องเสียบ ทำทุกทางแล้วก็ไม่หายครับ

    สเปคเครื่องครับ
    CPU : E6300@3.0Ghz
    Ram : Kingston D9GMH 1GB*2
    Mainboard : DFI Dark-s
    HDD : SG 80GB SATA2
    HDD1 : Maxtor 250G SATA2
    HDD2 : WD 250G SATA2
    VGA : Winfast 6600GT
    PSU : Enermax 460W

    ช่วยหน่อยครับ ผมยอมแพ้มันแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นที3ลูกเลยแฮะ....ลองต่อทีละลูกแล้วเช็คความเร็วมันก่อนได้ป่ะท่าน จะได้รู้ว่ามันผิดปกติป่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผิดปกติอย่างมากครับ
    ปกติ SATA ต้อง 45MB/Sec ขึ้นไป นะ
    *นี้ HDD Hitachi IDE ของผมครับ (SATA2 ได้ 49MB/Sec)



  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    เข้าไปในdevice manager ตรวจดูว่าhdเชื่อมต่อแบบไหน ถ้าให้ผมเดา คิดว่าPIO เปลี่ยนเปนSATA1หรือ2ตามhdท่านได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เข้าไปในdevice manager ตรวจดูว่าhdเชื่อมต่อแบบไหน ถ้าให้ผมเดา คิดว่าPIO เปลี่ยนเปนSATA1หรือ2ตามhdท่านได้เลย

    ทำยังไงหรอครับ ขอวิธีแบบละเอียดหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผิดปกติอย่างมากครับ
    ปกติ SATA ต้อง 45MB/Sec ขึ้นไป นะ
    *นี้ HDD Hitachi IDE ของผมครับ (SATA2 ได้ 49MB/Sec)


    นี่ปกติแล้วครับ ของผมปกติได้ 60 กว่าครับ แต่พอมาหลังๆ ได้แค่นี้เองครับ
    ผมงง จริงๆเลย

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ตามนี้เลย เลืิอกให้สูงสุดเลย ถ้าเปงsata1ก้อเลือก1ถ้า2ก้อเลือก2

    ได้ผลยังไงแจ้งผลให้ผมทราบด้วยก้อดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    อ้อลืมไปนิดนึงครับ ถ้ามันไม่ให้เลืิอก ให้เอาติ๊กถูกตรง lets bios select transfer modeออกก่อน แล้วมันจะเลือกได้ครับ ถ้าผมเดาไม่ผิดของคุนน่าจะเปนPIO Modeแน่นอน อยากทราบรายละเอียดว่าโหมดนี้เปงไง ลองค้นหาในเวปดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ไม่มีให้ปรับเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองเข้าออื่นดูครับ ที่ฮาร์ดดิสมันอยุอะ อันที่ท่านเอามาโชไม่มฮาร์ดดิสเชื่อมต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ต้องเข้าตามนี้นะ ตรงที่ผมวงกลมเอาไว้ แต่ของท่านคงเปงคนละชื่อกัน แล้วก้อหาฮาร์ดดิสแล้วเปลี่ยนตามที่บอกตอนแรก หาให้ครบเลยก้อได้ครับ เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ผมไปแล้วนะ ขอให้แก้ได้นะครับผม โชคดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ใช้ SG 80GB SATA2 เหมือนผมเลย

    แต่อาการของผมพัดลม PSU มันไม่หมุน ทำไมมันจ่ายไฟผิดปกติ ตอนนั้นช้าๆมากๆเลย แถมบางครั้งเครื่องรีสตาดอีก

    หรือลองเสียบ slot sata อื่นดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    รีบไปไหนอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลบ SATA Driver แล้วลงใหม่ครับ เพราะเห็นได้ว่า Driver 2820 ตีกับ 2825

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by axolotl View Post
    ลบ SATA Driver แล้วลงใหม่ครับ เพราะเห็นได้ว่า Driver 2820 ตีกับ 2825
    แล้วมันลบยังไงหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    cable ก็น่าจะนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •