overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: สอนวิธี ซ๋อมวินโดวเเบบไม่ต้อง format ลงใหม่หน่อยครับ น่าจะเรียกว่าการรีเเพมั้ง

  1. #1
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default สอนวิธี ซ๋อมวินโดวเเบบไม่ต้อง format ลงใหม่หน่อยครับ น่าจะเรียกว่าการรีเเพมั้ง

    สอนวิธี ซ๋อมวินโดวเเบบไม่ต้อง format ลงใหม่หน่อยครับ น่าจะเรียกว่าการรีเเพมั้ง
    1. เคยได้ยินว่าวิธีนี้ จะไม่ทำให้ข้อมูลใน ไดร ซี หาย จิงไหม
    เป็นการ เฉพาะส่วนที่เสียหาย
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    เอ่อ ลืม ใช้วิน เอกพี ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใส่แผ่น XP ใส่ลงไปครับแล้วทำการ Upgrade ครับ
    รออย่างเดียว 30 นาทีเดี๋ยวก็เสร็จ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default


  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    คุณ TWK ครับ เเล้ววิธี จะเป็นการซ่อมส่วนที่เสียหาย ของวินโดว ด้วยหรือเปล่า เเล้ว มีจะผลกับไฟลในไดรว C หรอืเปล่าครับ หรอืว่าเป็นการซ่อมเเซมอย่างเดียว สภาพเเวดล้อมอย่างอื่น คงเดิม ขอบคุณครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by watshiki View Post
    คุณ TWK ครับ เเล้ววิธี จะเป็นการซ่อมส่วนที่เสียหาย ของวินโดว ด้วยหรือเปล่า เเล้ว มีจะผลกับไฟลในไดรว C หรอืเปล่าครับ หรอืว่าเป็นการซ่อมเเซมอย่างเดียว สภาพเเวดล้อมอย่างอื่น คงเดิม ขอบคุณครับ
    ตรงนี้ไม่แ่ใจครับ (ผมไม่ค่อย Upgrade)
    ผมมีแต่กู้ข้อมูลแล้ว format ลงวินโดวส์ใหม่อย่างเดียวครับ
    *o/c แล้วเดี้ยง นะ

  8. #8
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    วิธีนี้ผมเคยทำครับ มีบางส่วนจะหายไป จะเป็นพวกโปรแกรมบางอย่าง อะไรมั่งจำไม่ได้ครับ ส่วนที่หายก็ลงใหม่ ก็ใช้ได้ตามปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ท่านไม่ โกสท์ เก็บไว้ละคับ พอมีปัญหาก็ รีสตอ คืน

  10. #10
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูเหมือนลงวินใหม่แต่โปรแกรมต่างๆยังอยู่เหมือนเดิม

    1. เปิดเครื่องบูตเข้าสู่วินโดว์สตามปกติ
    2. นำแผ่น Setup CD ของวินโดว์สใส่ลงในไดรฟ์ซีดีรอม
    3. คลิกปุ่ม Start -> Run
    4. พิมพ์คำสั่ง E:\i386\winnt32 /unattend แล้วคลิกปุ่ม OK
    5. โปรแกรมติดตั้งจะเริ่มดำเนินการติดตั้งวินโดว์สให้คุณใหม่โดยยังคงรักษา ค่าการทำงานต่างๆ เอาไว้เหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เพิ่งตื่นแฮะเรา อดตอบเลย หุหุ เพื่อนๆแย่งตอบหมดละ

    ขอบอกครับ ขอบอก เรื่องของการรีแพร์ท่านสามารถทำได้เลย โดยไม่ต้องกลัวไฟล์ใดๆหายทั้งนั้น ยกเว้นไฟล์ใน my doc ซึ่งต้องก็อปไปไว้ไดร์อื่นก่อนละกัน จากนั้นก็จัดได้เลยครับ แต่วิธีการรีแพร์จะต่างจากการอัพเดท ตามวิธีที่ป๋า TWK. บอกมาหน่อยนะ แต่จริงๆมันก็ทำได้หลายวิธีแหละครับ เอาง่ายก็ทำเหมือนตอนลงOSใหม่นั้นแหละ ยัดแผ่นเข้าไปเดี๋ยวมันมีหัวข้อให้เลือกเองว่ารีแพร์ จากนั้นมันก็จะทำเหมือนการติดตั้งOSใหม่ทุกอย่างเลย แต่พอเสร็จแล้ว มาเปิดดูได้ รับรองไม่มีโปรแกรมอะไรหาหรอก เพราะมันจะเข้าไปซ่อมแซฒในส่วนของ System ของระบบ วิธีนี้ผมเล่นบ่อยโครตๆ ลองผิดลองถูกมาเยอะละ เลยกล้ายืนยันได้ว่าไม่มีอันหยั่งหายแน่นอน หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ถ้ารีแพ window คนละ V. กับที่มีอยุ่อาจมีเอ๋อได้นะ ของผม เคยลองแล้วมันเอ๋อ เช่น บาร์ เมนู start ไม่มี

  13. #13
    OverclockZone Member watshiki's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    ขอคุณทุกความรู้ที่มอบให้ ทำให้ผมได้เพิ่มพูล เเต่กลัว อีกอย่างสุดๆ ที่จะหาย พวก ยุสเชอเนม พาสเวิรด ของเวปต่างๆที่เป็นสมาชิกอยู้ เพราะผมจำไม่ได้สักเวป ใช้วิธีเข้าเเบบให้จดจำ เเละไม่เคย ลอคเอ้า ทุกครังที่เครื่องมีปัญหา ลงใหม่ ปัญหาหนึ่งตามมา ก้ คือเข้าเวปไม่ได้ สมัครใหม่ก้ไม่ได้
    1. เพื่อนๆมี วิธีอย่างไร เกี่ยวกับการเก็บค่าต่างๆ ในกรณีที่จะฟอรเเมทลงใหม่
    2. เพระผมลอง อัพเกรทจากเเผ่นเเล้วปรากฏว่าไม่ได้ บ้าบอ เซ้ง คงต้องฟอรเเมทลงใหม่เป็นเเน่
    3. เเต่ผมยังไม่ได้ลองรีเเพ บูทเครื่องจากเเผ่นเเล้ว หาคำสั่งรีเเพไม่เจอ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •