overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ปัญหาแรมครับ แรมที่ซื้อมาเป็น 667 แต่ใช้ CPU-Z ดูมันเหลือ 333

  1. #1
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Unhappy ปัญหาแรมครับ แรมที่ซื้อมาเป็น 667 แต่ใช้ CPU-Z ดูมันเหลือ 333

    ผมใช้ MB ของ Asus M2N4-SLi อะครับ

    ส่วน RAM ที่ใช้เป็น ของ Corsair Value Select 1GB/667*2 กับ 512/667*2

    แต่ใน CPU-Z มันเท่ากับในรูปอะครับ 333MHZ ผมไม่รู้ด้วยว่าปกติแล้วมันเท่านี้ หรือว่าต้องทำอะไรก่อนและต้องไปปรับตรงไหนมันถึงจะเป็น 667MHz อะครับ

    ช่วยทีน่ะครับ ผมไม่รู้จริงๆ




  2. #2
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    มานก็ถูกแล้วไม่ไช่เหรอคับ เพราะ มานจะเห็นแค่ครึ่งเดียวเท่านั้นอะ Bus จริงๆๆ ต้องเอาไป คูณ 2 อะคับถึงจะได้บัสจริง ที่มีมาไห้ดูใน CPU - Z มานจาเห็นความเร็วแค่ครึ่งเดียวอาคับ
    ก็ 333*2= 666-667
    หรือยังไงไห้ท่านอื่นมาอธิบายต่อนะคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    DDR
    Double Data Rate (DDR) คือ Memory ที่มีการส่งข้อมูลทั้งขาขึ้นและขาลงของสัญญาณนาฬิกา เพราะฉนั้นมันจึงมีความสามารถส่งข้อมูลเป็น 2 เท่าของความเร็วสัญญาณนาฬิกา DDR Memory
    เป็น Memory ชนิดที่ใช้กันทั้วไปในปัจจุบัน

    สรุปเอาไป หาร2 ของบัสแรม

  4. #4
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ออ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณมากฮ่ะ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถูกหลอกแล้วครับ จริงๆมันต้องเป็น 333.5 MHz อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    Quote Originally Posted by totto3000 View Post
    หรือว่าต้องทำอะไรก่อนและต้องไปปรับตรงไหนมันถึงจะเป็น 667MHz อะครับ
    ต้องไปปรับที่งบสำหรับซื้อแรมใหม่ แล้วค่อยไปปรับในBIOSครับ XP

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by mini_bank View Post
    ถูกหลอกแล้วครับ จริงๆมันต้องเป็น 333.5 MHz อิอิ
    ผมว่า 333.33 MHz มากกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ต้องไป * 2

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เป็นเหมือนกันเลย ตกใจหมดนึกว่าโดนหลอก

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=86118

  10. #10
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ไม่โดนหลอกครับ แค่หลอนนิดหน่อย ตอนเห็นแรก ๆ งิงิ

  11. #11
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช่แล้วล่ะ...ไม่ได้ถูกหลอก มัน x2



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •