overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: คอมชุดอยากแรงบ้าง จะเพิ่มแรมและ oc ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default คอมชุดอยากแรงบ้าง จะเพิ่มแรมและ oc ได้ไหม

    รบกวนด้วยครับเพิ่งเป็นสมาชิกของ overclockzone ได้อ่านกระทู้หรือบทความหลายๆบทความ ก็เลยเริ่มจะสนใจ คือผมอยากจะเพิ่มแรม และทำการ oc
    แต่ยังไม่รู้เทคนิคและวิธีเลยอ่ะ อีกอย่างเครื่องผมซื้อแบบชุดบนห้างมาก็เลยไม่ค่อยรู้สเปกละเอียดซักเท่าไร(ขอโทดด้วยที่ให้รายละเอียดได้ไม่มาก)แต่ที่ดูๆก็ประมาณนี้ IntelP4 3.06 GHZ MB ของ ACER RAM 256(น้อยมาก)bus667(ที่เมนบอร์ดใกล้ๆที่เสียบแรม fsb800คือไรหว่า..)
    การ์ดน่าจะ ATI RADEON X300 พอดีกว่ายิ่งบอกเดี๋ยวยิ่งงงกันใหญ่(โดยเฉพาะผมเอง อิๆ) ซื้อมาได้ปีครึ่งแล้ว คิดว่าน่าจะอัพอาไรเพิ่มได้บ้างครับ อยากแต่งแรงๆบ้าง ส่วนใหญ่ใช้ท่องเน็ต โหลดบิท แต่งถาพบ้างเล่นเกมเล็กน้อยตอนนี้ที่คิดคือจะเพิ่มแรมก่อน ซัก2g แถวละ1gจะมีปัญหากะเครื่องหรือป่าว ขอโทดด้วยที่ตั้งกระทู้ไม่น่าอ่านซักเท่าไร ลายตาเหลือเกิน
    เออ..ลืมบอกไปว่าเคยเข้าไปในbiosแต่หาที่ๆจะocแรมหรือcpuไม่มีเลย bios ยี่ห้อ AMT หรือว่าต้องกดสูตรไรเข้าไปหรือป่าว(เคยอ่านเจอในนี้)พอดีกว่ารบกวนมากแล้ว ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองเอา cpu-z มาลงดูรายละเอียดหน่อยซิท่าน เผื่อมีเพื่อนใช้บอร์ดรุ่นเดียวกัน จะได้ช่วยแนะนำได้ถูก....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เพิ่มแรม คงเป็นทางเลือกแรกๆ ครับ ใส่เข้าไป 1 G หรือ มากกว่านี้

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ระวังหมดประกันนะครับ อิอิ แต่ส่วนมากเครื่องแบรนด์มักไม่มีฟังชั่น oc ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    เห็นด้วยครับ
    เพราะเครื่องชุดส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีฟังค์ชั่นOCมาให้ครับ
    เพราะเคยใช้มาแล้ว- -*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    สงสัยจะจิงอย่างที่บอกๆมาครับ หาฟังชั่นเข้าไป oc ไม่เห็นมีเลย ว้า..อย่างนี้ก็อดแรงแซงทางโค้งกะเขาอ่ะดิ เอาสเปกมาให้ดูนะครับ พอดีวันนี้ใช้เครื่องที่บ้าน วันก่อนใช้ที่ทำงาน เฮ่อะๆๆๆ(อ้าว แล้วจะเอารูปลงไงวะเนี่ย..)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •