overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สมัยนี้เขาไม่ดูที่ Ghz แล้วเหรอครับ CPU

  1. #1
    OverclockZone Member Pacharapon's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Smile สมัยนี้เขาไม่ดูที่ Ghz แล้วเหรอครับ CPU

    ตามหัวข้อเลยครับ คือผมไปร้านคอมเขาบอกว่าเฉยแล้วที่จะดูความแรงที่ Ghz แล้วเขาดูอะไรกันอ่าครับ ? ชื่อยี่ห้อเหรอครับ หรือว่าเลขต่อท้าย คือผมใช้ AMD อยู่อ่ะนะ ให้ดูเลขมากๆแสดงว่าแรงใช่ไหมอ่าครับ เลขต่อท้ายอ่าครับเช่น 3000 ไรแบบเนี่ย

    ปล.ขอบคุณมากๆจ้า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Pacharapon View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ คือผมไปร้านคอมเขาบอกว่าเฉยแล้วที่จะดูความแรงที่ Ghz แล้วเขาดูอะไรกันอ่าครับ ? ชื่อยี่ห้อเหรอครับ หรือว่าเลขต่อท้าย คือผมใช้ AMD อยู่อ่ะนะ ให้ดูเลขมากๆแสดงว่าแรงใช่ไหมอ่าครับ เลขต่อท้ายอ่าครับเช่น 3000 ไรแบบเนี่ย

    ปล.ขอบคุณมากๆจ้า
    ก็ไม่เชิงนะครับ ต้องดูเป็นรุ่นๆ ไปครับ (มันมีหลายรุ่น ต้องเทียบเป็นตัวๆ เลย ครับ)
    AMD Sempron
    AMD Athlon
    AMD Athlon X2
    AMD Athlon X2 BE
    AMD Athlon FX
    AMD Athlon FX X2 BE Core2 Quad Extreme (อันนี้ล้อเล่น หุหุหุ )
    Last edited by TWK.; 19 Aug 2007 at 13:17:51.

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ดูครับ แต่รุ่นที่ G เยอะๆมันแพงเรยต้องเอา g น้อยๆมาคล็อกกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันเป็นชื่อที่ใช้เรียกเฉยครับ
    ส่วนความแรงต้องไปดูที่รายละเอียดของแต่ละตัวอีกทีนึง

    เพราะว่าความแรงมันมี L2 เขามาเกี่ยวข้องด้วย เลยดูที่ GHz. อย่างเดียวไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member lnw/l/lag's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    มันก้อดูเกือบหมดอะคับ พี่ๆ L2 ผมไม่ค่อยรู้หลอก ดูที่ GHz ของ AMD อาจ จะน้อยกว่า Intel แต่ ตัวเลข ท้ายๆ มันก้อ ยังพอสำคัญ อยู่บ้าง เช่น AMD Athlon X2 6000+ Dual Core <6000+> คือความเร็วเสมือน 6 GHz คับ

  6. #6
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    ดูครับ แต่รุ่นที่ G เยอะๆมันแพงเรยต้องเอา g น้อยๆมาคล็อกกัน
    เหตุผมนี้ มันโดนจิงจิงคับ

  7. #7
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    当好好的老师 是我的目的

    Default

    ผมว่าเด๋วนี้เราดูกันที่โครงสร้างดีกว่า คล๊อกสูงๆไม่ได้ว่าจะดีเสมอไปคับ

  8. #8
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ถูกต้อง ถ้าจะพิจารณาเองก็ต้องพิจารณาลงไปดูที่สถาปัตยกรรมกันเลย

    ตัวอย่างนะ Pentium4 3.0Ghz กับ Pentium D 3.0Ghz แล้วก็ Core 2 Duo 3.0Ghzนี่ คนละชั้นเลยนะ
    Core 2 Duo 1.8 ยังแรงกว่า Pentium D 3.0 เลยครับ ต้องไปดูโครงสร้างเป็นรุ่นๆไปครับ
    P4 เป็น NetBurst คอร์เดียว ก็ช้ากว่า PD ที่เป็น NetBurst 2แกน(จับP4 2ตัวมาใส่รวมกัน)
    แต่Core 2 Duo เป็น Core (เดี๋ยวจะงง เอ่อ มันคือ สถาปัตยกรรมCore หรือCore Micro Architecture น่ะครับ) ซึ่งGhzต่ำๆก็แรงครับ แล้วเรายังต้องดูที่ L2 Cache ด้วยว่ากี่ Mb มีผลเหมือนกัน

    อันนี้คือตัวอย่างการพิจารณาของIntelนะ ซึ่งไม่ง่ายเท่าไหร่สำหรับมือใหม่ ดังนั้นวิธีพิจารณาง่ายและแม่นยำที่สุดคือ ดูผลTest ตามเว็บครับ เขาเอามาสอบให้เราแล้ว ดูได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Athlon 6400+ X2
    แรงกว่า หรือเท่ากับ P4 ที่มีความเร็ว 6.4Ghz
    มั้ง - -*

  10. #10
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    Athlon 6400+ X2
    แรงกว่า หรือเท่ากับ P4 ที่มีความเร็ว 6.4Ghz
    มั้ง - -*


    6400 +อันนี้เค้าคงทำมาเทียบชื่อรุ่นของ core 2 มั้งคับ เล่นเทียบกับ p4 ดูถูกamdไปหน่อยคับ



    - -"

  11. #11
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    Quote Originally Posted by Ejizen View Post
    6400 +อันนี้เค้าคงทำมาเทียบชื่อรุ่นของ core 2 มั้งคับ เล่นเทียบกับ p4 ดูถูกamdไปหน่อยคับ



    - -"
    เทียบกับp4จริงๆคับ และต้องตัวเก่าด้วยนะ(WillametteกับNorthwood ถ้าเทียบPrescottตัวเลขอาจน้อยกว่านี้)

  12. #12
    OverclockZone Member Pacharapon's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lnw/l/lag View Post
    มันก้อดูเกือบหมดอะคับ พี่ๆ L2 ผมไม่ค่อยรู้หลอก ดูที่ GHz ของ AMD อาจ จะน้อยกว่า Intel แต่ ตัวเลข ท้ายๆ มันก้อ ยังพอสำคัญ อยู่บ้าง เช่น AMD Athlon X2 6000+ Dual Core <6000+> คือความเร็วเสมือน 6 GHz คับ
    อ่าถ้าแบบนี้หละ



    ก้อหมายความว่าความเสมือน 3 Ghz ช่ายไหมอ่ะ เหอๆ

  13. #13
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เค้าดูกันที่ THz แล้วครับ







    อุ้ๆ ล้อเล่นนะ

  14. #14
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    จะว่าไปก็ต้องดูทุก ๆ อย่างเอลยนะครับ กระทั่งชุดคำสั่งยังต้องดูเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ถ้าเปรียบเทียบในค่ายเดียวกัน ให้ดูราคา คับผม ราคาสูงมาก ประสิทธิภาพการทำงานก็มาก
    ถ้าต่างค่ายกัน แต่ราคาเดียวกัน AMD แรงกว่าคับคับ เอิ้ก เอิ้ก
    รัก AMD คับ จุ๊ฟ จุ๊ฟ

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ghz ก้อยังเป็นตัวเทียบ cpu อยู่คับ แต่เทียบในยี้ห้อเดีนวกันนะ
    แต่ถ้าเทียบข้ามค่าย ก้อต้องราคาครับ
    สมมติ ซื้อ amd ราคา 3000 กับ intel ราคา 3000 cpu ของ amd แรงกว่าในราคาที่เท่ากัน
    ลองไปเทียบดูก้อได้^^"

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Pacharapon View Post
    อ่าถ้าแบบนี้หละ



    ก้อหมายความว่าความเสมือน 3 Ghz ช่ายไหมอ่ะ เหอๆ
    ถูกต้องแล้วครับ P4 Core เดียว แบบดั่งเดิมเลยแหละ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ผมว่าดูกันหลายอย่างประกอบกันนะ ทั้ง FSB ของ CPU, Clock ยิ่งสูงก็ยิ่งดี, L2 ก็มีส่วน
    ส่วนต่อไป Phenom จะมี L3 เข้ามาอีก เอ้อ ปวดหัว แต่ที่แน่ ๆ ดูตังค์ในกระเป๋าก่อนว่าแรงพอมั๊ย

  19. #19
    OverclockZone Member SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    AMD Athlon FX X2 BE Core2 Quad Extreme รุ่นนี้แรงครับ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เอา G น้อยมาก OC ดีก่า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •