overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: CPUวิ่งไม่เต็มครับ

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default CPUวิ่งไม่เต็มครับ

    ประกอบเมื่อกี้P4 2.4 เปิดมาวิ่ง1.61 เอง ครับ แล้วบัสตอนบูทมัน333 ผมใส่DDR400ไปแก้ไงครับ
    มันเป็นอะไรครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไปปรับใน BIOS นะ
    Disabled C1E / CPU Speed step
    แล้วก็ไปปรับบัสแรมเลือก DDR400 ได้เลย (สงสัยใช้บอร์ด Asrock ตั้ง AUTO)

  3. #3
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองก่อนน๊ะ

  4. #4
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นบอร์ดGAGIBYTE ครับ ยังทำไม่ได้เลยclr cmos ได้ป่าว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ล๊อกตัว X ปิด C1E กับ TM2 (Disablid 2 ตัวนี้)


    Last edited by TWK.; 19 Aug 2007 at 23:22:22.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ปรับบัสให้ได้ 400 ตรง SPD 2.0 > 2.5 >3.0 ไล่ไปเลื่อยๆ จนด้านล่างได้เป็นบัส 400 นะ (ถ้าเกินไปมากๆ มีเดี้ยงนะ)



  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะพยายามครับ ไบออสของ Award หน้าตามันไม่เหมือนกันของมก่อนน๊ะครับ ขอบคุณมากครับ TWK.
    Last edited by @MoNsTeR@; 19 Aug 2007 at 23:56:39.

  8. #8
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันเข้าไปปรับเมนูไหนเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by @MoNsTeR@ View Post
    จะพยายามครับ ไบออสของ Award หน้าตามันไม่เหมือนกันของมก่อนน๊ะครับ ขอบคุณมากครับ TWK.
    คุ้น ๆ ว่าจะเป็น Socket 478 หรือเปล่า ถ้าใช่กไม่มีครับ แต่ถ้าเป็น Socket 775 ให้เข้าไปที่ Advance BIOS Features แล้วเลือก CPU Configuration แล้วจะเจออย่างที่คุณ TWK. ว่าไว้ล่ะครับ
    Last edited by tanawat30; 20 Aug 2007 at 10:34:48.

  10. #10
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ลอง Load optimized defaults ดูก่อนนะครับ
    ใช้บอร์ดรุ่นอะไรครับ P4 S478รึเปล่าเนี่ย
    เข้าใจว่า P4 2.4G/BUS800 แต่เมนบอร์ดรองรับแค่ บัส533(12*133)
    ลองลากดูก่อนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    http://www.gigabyte.co.nz/Support/Mo...tName=GA-8S648
    เรื่องแรม ผ่านแล้วครับวิ่งที่333แต่CPUนี่วิ่งเต็มได้ไหม2.4มองเห็นแค่1.6

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    บอร์ดตัวนี้รองรับ fsb 533 ใส CPU fsb 800 (12*200)เปิดติดนี่ก็ถือว่าโชคดีแล้วครับ..อิอิ แต่มันก็วิ่งแค่ 533 ครับ(12*133ได้ประมาณ1.6) อยากได้เยอะ ต้องลาก..

  13. #13
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำทำมาทั้งคืน เปลื่ยนนๆๆๆๆ ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •