overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครเล่น Final Tactic บนคอมมั่งคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default ใครเล่น Final Tactic บนคอมมั่งคับ

    ที่ใช้กับตัว emu ของ ps1 อะคับ ผมมีปัญหา เล่นแล้วกระตุกอะคับ ใครที่เคยเล่นแล้วไม่กระตุก ช่วย บอกผมทีนะคับ ตรง plugin ต้องใช้อันไหน และ ต้อง ตั้งค่า อะไรบ้าง มันกระตุกเล่นไม่หนุกเลย

    spec เครื่อง คร่าวๆ

    amd x2 4600+
    M2NPV-VM
    Ram 2 Gb

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อีมูเลเตอร์ PS1 แค่P3 1G การ์ดจอออนบอร์ดก็เล่นไหลลื่นหัวแตกแล้วครับ
    ยกเว้นคุณจะเซทติ้งค่าต่างๆกับเลือกใช้ปลั๊กอินไม่ถูก [กรณีที่ใช้ ePSXe]
    และลื่นไหลแม้ P3 450MHz เมื่อใช้ VGS [อันนี้ไม่ต้องเซทอะไรเลย]

    แนะนำอีมูเลเตอร์ PS1 ดีๆอีกตัวครับ ชื่อ pSX แทบไม่ต้องเซทค่าอะไรเลยเรนเดอร์ภาพก็สวยดีใช้ได้ แต่ติดที่เล่นเกมส์ไม่ได้มากเท่า ePSXe โหลดตามเวบนี้ครับ http://psxemulator.gazaxian.com
    โหลดอีมูแล้วก็หาไบออสมาลงในโฟลเดอร์ของโปรแกรมก็เล่นได้เลย

    ส่วนเรื่องเซทติ้งค่าของ ePSXe ผมก็ลืมๆไปแล้ว
    แต่สาเหตุของการกระตุกก็น่าจะอยู่ที่ กราฟิกปลั๊กอินครับ ตัวที่ใช้แล้วลื่นที่สุดก็น่าจะ P.E.Op.S
    ส่วนเรื่องเซทผมจำไม่ได้แล้วไม่ได้เล่นหลายปี ลองผิดลองถูกดูเอาเองละกันครับตัวนี้เซทง่าย
    Last edited by papababa; 20 Aug 2007 at 01:31:20.

  3. #3
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ได้เม้าท์อิมเมทเล่นรึป่าวครับ....

  4. #4
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ไม่ได้ใช้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลองทำ CD เป็น Image ก่อนอะครับจะได้เล่นลื่นๆ เพราะมันอ่านจาก CD แล้วช้าครับ

    ส่วน Plugin ไม่น่ามีผลมากนะครับ แต่ปรับภาพสวยขึ้น แต่ถึงปรับสุดของท่านก็เล่นลื่นอยู่ดีแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผมโหลด ไฟล์เกม จาก เวปมาครับ ไม่ต้อง ใช้ CD เล่น เป็นไฟล์ iso เลย ตอนแรกมันก็ไม่กระตุกหรอกคับ ทีนี้ น้องผมมันไปปรับมั่ว ทีนี้ เลยไม่ หายเลย กระตุกยาวเลย เศร้า - -

  7. #7
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ลองไปปรับดูในช่อง graphic ครับ

    ถ้าเราเลือกผิด มันจะกระตุกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เคยลื่นอยุ่ครั้งเดียว ตอนที่ใช้ P III 733 ครับ

    อาทิตย์ก่อนเล่นใน Celeron D 2.4 กระตุกมากมาย

    ปรับให้เหมือนของเก่าที่เคยลื่น ก็ยังกระตุก

  9. #9
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ทำไงดี อ๊าก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ไปที่ Graphics -> Plugin ครับ ลองเลือกพวก Plugin ที่เป็น Direct3D หรือ OpenGL อะไรสักอย่าง ของ Pete อะครับ (จำไม่ได้แล้วไม่ได้เล่นนาน >.<) แล้วกดปรับ 'Fast' ครับ รับรองลื่นปรี๊ด

  11. #11
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ขอบคุณครับ ท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •