overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยเข้ามาดูให้ทีครับ ยังไม่ได้ซื้อเลย

  1. #1
    OverclockZone Member Nboy6280's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Question ช่วยเข้ามาดูให้ทีครับ ยังไม่ได้ซื้อเลย

    อยากได้คอม AMD อะครับ ไปเจอบทความ ว่า x2 มีปัญหาเรื่องตัวคูณเป็นคี่ เลยทำให้ช้แรมได้ไม่เต็มประสิธิภาพอะคับ ในบทความมี แนะนำถึงรุ่น X2 5000+ เองครับ
    แต่ที่ผมอยากรูและว่าจะซื้อ คือรุ่น X2 5200+ X2 5600+ X2 5800+ X2 6000+
    ใครมีข้อมูลรุ่นดังกล่าว ช่วยตอบด้วยนะครับ หรือจะเข้าไปดูข้อมูลตามลิ้งนี้ แต่มีถึงุ่น X2 5000+ ครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เป็นเลขคี่ไม่ว่า บางรุ่นมีจุดทศนิยมด้วย แต่ของอินเทลก็มีที่ตัวคูณเป็นคี่ด้วยนี่ครับ มันจะเจอปัญหาเดียวกันป่ะ อ่านแล้วยังงงๆ
    อย่างของผม x2 3600 ตัวคูณ 9.5x284 ใช้งานอยู่ที่ 2690MHz ดูที่แรม มัน CPU/7 ก็ได้ประมาณ 384 ซึ่งก็ยังไม่ถึง 400 อยู่ดี แต่แรมผมบัส 667 นะครับ ไม่ใช่บัส 800 แบบนี้มันจะเรียกว่าใช้แรมไม่เต็มประสิทธิภาพได้ป่ะครับบบ วิ่งเกิน 667 ไปแล้นน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันเป้นปัญหาของชาว AMD ครับ

    แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรครับ แค่มีผมทางใจเท่านั้น แรงทุดรุ่นไม่ว่าจะเลขคู่หรือคี่ ดีซะอีก ลดตัวคูณนิดจะทำให้ OC ได้ไกลขึ้นอีกหน่อย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    ถ้าเป็นแบบนั้นก็ clock ต่อยอดให้มันวิ่งใกล้เคียงที่ bus 800 ได้โดยมะต้องทดแรมเลยอ่ะสิ ผมเข้าใจถูกป่าวครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by linuxnoy View Post
    ถ้าเป็นแบบนั้นก็ clock ต่อยอดให้มันวิ่งใกล้เคียงที่ bus 800 ได้โดยมะต้องทดแรมเลยอ่ะสิ ผมเข้าใจถูกป่าวครับ
    ปกติ ถ้าจะพูดถึง สปีดแรมที่หายไปในการใช้ตัวคูณเลขคี่ของ AMD ไม่ว่าจะOC เท่าไร สปีดแรมก้จะกายไปนิดๆครับ ไม่ต้องกังวงว่าจะไม่แรงหรือไม่เต็มที่ ใช้ให้คุ้ม ยังทำยากกว่าทำให้วิ่งเต็มสปีดเลยครับ อิอิ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by linuxnoy View Post
    ถ้าเป็นแบบนั้นก็ clock ต่อยอดให้มันวิ่งใกล้เคียงที่ bus 800 ได้โดยมะต้องทดแรมเลยอ่ะสิ ผมเข้าใจถูกป่าวครับ
    ปกติ ถ้าจะพูดถึง สปีดแรมที่หายไปในการใช้ตัวคูณเลขคี่ของ AMD ไม่ว่าจะOC เท่าไร สปีดแรมก้จะหายไปนิดๆครับ ไม่ต้องกังวงว่าจะไม่แรงหรือไม่เต็มที่ ใช้ให้คุ้ม ยังทำยากกว่าทำให้วิ่งเต็มสปีดเลยครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมได้ x2 5600 มาจากร้าน JIB สุพรรณในราคา 5640 บาท
    ตอนนี้ OC ไป 3.2 แล้วครับ ผมว่าคุ้มน่ะ ไม่OC ความเร็วเดิม
    ก็ 2.8 แล้ว ตัวคูณ 14 ด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •