overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: 0x0000008e จอฟ้ามรณะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default 0x0000008e จอฟ้ามรณะ

    มีปัญหาเครื่องค้างตอนเล่นเกม ตอนแรกนึกว่าแรมไม่พอเพราะมี 512 เลยไปถอยมาใหม่ 512*2 ตัวเลย ซื้อมาพร้อมกัน แต่หลังจากเพิ่มแรมปัญหาก็ไม่หมดไป เจอจอฟ้าอีก

    สเปกเครื่อง
    AMD Athlon 3500+
    DDR II RAM kingston 1 GB
    VGA Card - INNO 3D GS 7100 (PCI)
    MB - ASUS A8N-E

    (STOP 0x0000008e" error message during Windows XP setup

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    แรมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือแรมใหม่ที่นำมาใส่เกิดความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ให้ลองเปลี่ยนแรมใหม่มาใส่ดูหรือไฟจ่ายไม่สม่ำเสมอให้ลองเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายดู


    ก่อนซื้อก็ถามคนขายแล้วนะ ว่าใช้บอร์ดตัวนี้ แล้วใช้แรมตัวเดียว 1 GB หรือว่า 512*2 ดี คนขายบอก 2 ตัวดีกว่า ก็เชื่อ แล้วมาเจออย่างนี้ ทำไงดีครับ ช่วยแนะนำหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ดินสอ View Post
    มีปัญหาเครื่องค้างตอนเล่นเกม ตอนแรกนึกว่าแรมไม่พอเพราะมี 512 เลยไปถอยมาใหม่ 512*2 ตัวเลย ซื้อมาพร้อมกัน แต่หลังจากเพิ่มแรมปัญหาก็ไม่หมดไป เจอจอฟ้าอีก

    สเปกเครื่อง
    AMD Athlon 3500+
    DDR II RAM kingston 1 GB
    VGA Card - INNO 3D GS 7100 (PCI)
    MB - ASUS A8N-E

    (STOP 0x0000008e" error message during Windows XP setup

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:

    แรมที่ใช้อยู่มีปัญหาหรือแรมใหม่ที่นำมาใส่เกิดความไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ให้ลองเปลี่ยนแรมใหม่มาใส่ดูหรือไฟจ่ายไม่สม่ำเสมอให้ลองเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพลายดู


    ก่อนซื้อก็ถามคนขายแล้วนะ ว่าใช้บอร์ดตัวนี้ แล้วใช้แรมตัวเดียว 1 GB หรือว่า 512*2 ดี คนขายบอก 2 ตัวดีกว่า ก็เชื่อ แล้วมาเจออย่างนี้ ทำไงดีครับ ช่วยแนะนำหน่อย
    ASUS A8N-E ใช้ DDR1 ไม่ใช่เหรอครับ ซื้อแรมมาผิดรึป่าวครับ แล้วมันยัดกันลงด้วยเหรอเนี่ย เจ๊งหมดแล้วมั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หุหุ ddr1 จริงๆด้วย....

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองถอดแรมเก่า ใส่แถวเดียวของใหม่เล่นดู
    ถ้าปกติ ไม่ค้างเคลมของเก่าโลด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    http://support.microsoft.com/kb/315335/th

    เข้าไปดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ลองถอดแรมออกเหลือเพียงตัวเดียว แล้วทดสอบว่าเครื่องยังค้างอีกหรือ เปล่า
    ถ้ายังเป็นให้ติดตั้ง วินโดว์ใหม่ ลง ไดร์เวอร์ให้ครบ แล้วลองทดสอบดู
    ถ้ามีปัญหาให้ดูจาก eventlog ว่าบอกมีปัญหาเกี่ยวกับอะไรบ้าง
    ถ้าไม่มีก็น่าจะเป็น เรื่องของไดร์เวอร์ที่ไม่เข้ากัน ลองโหลดเวอร์ชั่นใหม่ๆนะครับ แล้วลอง
    แก้ไปทีละประเด็นเดี๋ยวก็หาย
    จาก ข้อความ BSOD มันว่ามีปัญหาเรื่อง แรม แต่ก็ไม่แน่
    เคยเจอ ฮาร์ดดิกส์มีปัญหาก็เป็น
    ลงไดร์เวอร์ของ network ไม่เข้ากันก็เป็น
    ต้องลองกันไปครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •