overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: sapphire x1950pro PSU 420W เต็ม ไหวไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default sapphire x1950pro PSU 420W เต็ม ไหวไหมครับ

    คือเขาบอกว่า X1950pro ของ Sapphire มัน Require PSU 450W อะครับ แต่ของผมเป็น 420W จะพอถูไถได้ไหมครับ แล้วไม่ทราบว่าท่านไหนเคยใช้การ์ดนี้กับ PSU ขนาดเท่าไหร่มั่งครับ
    แล้ว 1950pro ทุกยี่ห้อนี่มันใช้พลังเท่ากันหมดเลยหรือเปล่าครับ

    ปล. ถ้า PSU ไม่พอจะเกิดอาการอะไรได้มั่งครับ ระบบจะไปหมดเลยหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hczsvbcz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ของผมเคยใช้ AGP ครับ
    คือผมเคยใช้กับ Dtech 450w Max ตัวหนึ่ง ลากรอดแต่รอดแบบออกอาการดับวูบบ้างเป็นบางครั้ง (แต่ก็บ่อยจนหงุดหงิด)
    เคยปรึกษาคนรู้จัก เขาบอกว่าถ้าเปลี่ยนได้ก็อยากให้เปลี่ยนเป็น psu ที่มันน่าเชื่อถือกว่านี้สักหน่อย
    ตอนนั้นเลยเปลี่ยนเป็น enermax 460w ก็ออกอาการเหมือนเดิมครับแต่น้อยลงมาก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ... งั้น 420W นี่หมดสิทธิ์ใช่ไหมครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    พอครับฟันธง ถ้าเต็มนะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    พอครับฟันธง ถ้าเต็มนะ
    ท่านเคยใช้หรือเปล่าครับ >.< คือผมกลัวถ้าเอามาลองแล้วไม่ไฟพอมันจะทำอย่างอื่นพังไปด้วยหนะสิครับ T_T
    Last edited by IsaKlui; 21 Aug 2007 at 01:22:39.

  6. #6
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    x1950pro นี้ถ้า 400w ยี่ห้อดีๆอย่าง Enermax liberty หรือ silverstone ก็พอแล้วครับเอาอยู่
    ส่วนของท่านถ้า 420w แบบติดเคสล่ะก็ไม่ค่อยดีครับ(อาจจะพอแต่รอพัง)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เพื่อนผมตัวแรกเป็นสึนามิ 500wมีอาการรีสต๊าดบ่อยครั้ง(เป็นช่วงประมาณ6เดือนผ่านไป)

    ผมคิดว่าเป็นเพราะpsuผ่านการฟูลโหลดมาเยอะจึงทำให้เสื่อมสภาพ(จริงๆตั้งแต่ต้นก็คิดว่าไม่พอ)

    ตอนนี้เปลี่ยนเป็นenermax350wของเก่าเก็บของเพือนผมเอง

    อาการที่ว่าหายเป็นปลิดทิ้ง ไม่มีรีสต๊าด

    ผมคิดว่าถ้า420wแท้ พอครับ

    ปล.specเพื่อนผมตอนนี้x2 4200+ m2n-e 2*512ram(g-skill pk) 1h/d 2fan x1950pro

    1soundcard

  8. #8
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1950Pro ผมใช้กับ Power ถูกๆยี่ห้อ Detech 350Wเต็ม ไม่เคยมีปัญหาเลยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by แจน View Post
    1950Pro ผมใช้กับ Power ถูกๆยี่ห้อ Detech 350Wเต็ม ไม่เคยมีปัญหาเลยนะ
    ใช้ ดู web ฟังเพลง ดูหนัง แค่นั้นรึเปล่าคับ

    ถ้า PSU อันนี้ เสียบ 1950 แล้ว เล่นเกมส์ ( พวก lost phanet . overlord ) ได้

    Enermax คงขายไม่ออกแล้วละ เหอ เหอ

  10. #10
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    X2 4200+
    ASUS M2npv-VM
    512x2
    Sapphire 1950pro 512mb
    live ! 5.1
    HDD 2 ตัว
    DVD-RW 2 ตัว
    พัดลม 120มม , 80มม อย่างล่ะ 2ตัว พัดลมตัวเล็กๆอีกนิดหน่อย

    เพาเวอร์ ASUS 450W นิ่งๆ ไม่มีปัญหาครับ คิดว่าถ้า 420W ดีๆเอาอยู่สบายอยู่แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    (อาจจะพอแต่รอพัง)
    ชอบประโยคนี้จัง ให้ตายสิ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนเป็นวัตต์เต็มดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    PSU มันติดมากับเคสของ Delux ครับ เห็นเจ้าของร้านบอกวัตต์เต็มอ่าครับ แต่ไม่แน่ใจ
    รุ่นนี้อ่าครับ
    http://www.exmory.com/dlc-432.htm
    แต่ PSU ของผมมัน 420W อะไปดูที่ตัวมัน >< ทำไมใน web บอก 450W หว่า

  14. #14
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ผมเคยใช้ Delux500w กับ 1950pro (Athlon3200+ ram2g) อยู่ 9 เดือน ก็ไม่มีปัญหานะ แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้านานไปจะเป็นยังงัย ถ้าเอาชัวส์ผมว่าเล่นพวกวัตต์เต็มได้ก็ดีนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    E 2140 @2.95G
    บอร์ดp5K
    2Gb G skill F2 6400
    X1950 ของพาวเวอร์คัลเลอร์256M
    ดีวีดี1 cd 1
    5.1 live
    zalman9500led อีกหนึ่งตัว
    ทั้งหมดนี้ใช้ Power 400w ยี่ห้อfinax ตัวเดียว ข้างกล่องVga มันก็บอกว่าขั้นต่ำ450w แต่สงสัยcpuมันไม่ค่อยกินไฟ รีก็ไม่มีรีนะ แถมลากการ์ดจอเล่นๆ 621/1550 อุณภูมิการ์ดจออยู่ที่58สูงสุดของมันแล้ว ถ้าไม่ได้เล่นอะไรก็จะอยู่ราวๆ48-51 ห้องปรกติไม่ได้แอร์ ฟันธงผมว่า X 1950 ไม่ได้กินไฟไรมากหลอกนะแต่ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์รอบข้างมากกว่า

  16. #16
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    แล้วไอ้ตัว 600W เก๊ ของผมจะเอามันอยู่มั๊ยเนี่ย - -"

  17. #17
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    ใช้ ดู web ฟังเพลง ดูหนัง แค่นั้นรึเปล่าคับ

    ถ้า PSU อันนี้ เสียบ 1950 แล้ว เล่นเกมส์ ( พวก lost phanet . overlord ) ได้

    Enermax คงขายไม่ออกแล้วละ เหอ เหอ
    แบบว่าใช้เล่น Company of Heros ความละเอียด 1280*1024 ปรับสุดทุกอย่าง เล่น 5-6 ชม.ติดต่อกันไม่เคยเจอปัญหาเด้งหรือรีสตาร์เลย

  18. #18
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ของผมใช้ Enermax 350W
    ก็เล่นพวก LostPlanet,Bioshock,Overload ลื่นปกติดีนะ ไม่เคยวูบ
    ยืนยันว่าใช้ได้ แต่คงไม่ค่อยพอเพราะตอนแรกผมใช้ X1600Pro อยู่ ไดร์ฟ DVD ผมยังเขียนได้เต็มสปีดอยู่เลย
    แต่พอเปลี่ยนมาใช้ X1950Pro แล้วมันก็รันได้สุด ๆ ราว 6-7x เท่านั้นเอง

  19. #19
    OverclockZone Member JaneExcellent's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Watt เต็มไม่น่าปัญหาครับ ของผมใช้HD 2900XT รุ่นนี้แนะนำที่ 550W ของผมใช้ 500W
    เล่นได้ไม่มีปัญหาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dzire's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    Silom, Rama3

    Default

    ที่ผมใช้งานก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรครับ เสป็กตามด้านล่าง (หลายๆท่านในบอร์ด OCZ แนะนำมา)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •