overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ลงwindow เสร็จได้ไม่ถึง 20 นาที ขึ้นข้อความBlue screeแบบนี้หมายความว่ายังไงครับ

  1. #1
    nensince
    Guest

    Default ลงwindow เสร็จได้ไม่ถึง 20 นาที ขึ้นข้อความBlue screeแบบนี้หมายความว่ายังไงครับ

    stop: C0000218{Register file Failure}
    The registry canot load the hive (file)
    or it log or alternate
    It is corrupt ,absent,or not writable
    Spec ที่ใช้นะครับ AM2 Athlon 64 3000+ astrock AMNF6G-VSTA
    Kington 667 -512 , Western SATA2 250 GB, GF7600 GS

    เคยลองเอา VGA ออกดูแล้วครับแล้วใช้ VGA ONBOARD แทน ปรากฏว่า ลงใหม่เสร็จก็เป็นเหมือนเดิม แสดงว่า เรื่องpower supply ไฟไม่พอตัดไป

    ทีนี้หลังจากนั้นผมลองลงใหม่ดูโดยลบ Partition ออกจนหมดแล้วแบ่งใหม่ แล้วลงใหม่ และ FORMAT เป็นFile NTFS (drive c ) แล้วมันจะไปค้างตอน FORMAT ได้
    100% คือมันจะค้างไม่ยอมเปลี่ยน ไปหน้าที่ Copy file Window ลงเครื่องอะครับ สาเหตุมันน่าจะมาจากอะไรครับ HD เสีย ,RAM เสีย, แผ่น window ไม่สมบูรณ์
    รบกวนด้วยนะครับช่วงนี้ต้องใช้คอมทำงานพอดีเลย ถือว่าช่วยหน่อยนะครับจำเป็นต้องใช้คอมจริงๆ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TNTm64's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองใช้แผ่น Windows ใหม่ดูรึยังครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    driver ของ sata ปกติต้องลงก่อนป่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หา Windows XP แบบที่ Non Mod มาลงเลยครับ Nforce 4 เจอแผ่นโมเข้าก็แบบนี้บ่ะครับ

  5. #5
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้แผ่น OEM ลงครับแล้วไปอัพเอาไม่มีปัญหาใช้ปกติครับ SPEC ตามข้างล่าง

  6. #6
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ้็ฮาร์ดดิสเสีย ทำให้ลงวินโดวส์ไม่ผ่านได้ แล้วก็รายงานออกมาว่าอ่านไฟล์ที่แผ่นลงมีปัญหา (ลองสาระพัดแผ่นก็ลงไม่ได้ เปลี่ยนไดร์ฟซีดีมาช่วยอ่าน3 ตัวก็เป็นเหมือนเดิม) อันนี้ผมเจอมากับตัวเลยเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง เคสของผมฮาร์ดดิสก์มันรวนมานานละ ฟอร์แมทได้ เชคแล้วไม่มีแบด คงจะเสียที่วงจรโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับกระแสไฟอะนะ ผมพยายามลงหลายทีเหมือนกัน แต่พอเปลี่ยนเอาฮาร์ดิสก์อีกตัวมาลงก็ผ่านสะดวกโยธิน ตัวที่มีปัญหาก็เชคแล้วว่ามันไม่ปกติจริงๆ

    เอามาช่วยเป็นข้อมูล เผื่อจะเป็นเคสเดียวกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตาม คุณo-man บอก นั้นแหละ Hard disk เสีย.... เพราะขนาด Format ธรรมดา ยังไม่ผ่าน จะเอาไปใช้อะไรได้ คับ ขอบอกว่า เคลม...เท่านั้น คับ

    ถ้า Main board ดีๆหน่อย มัมจะเตือนคุณ ตั้งแต่ตอน Boot แล้ว..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •