overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอความรุ้เรื่องแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member atels's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Wink ขอความรุ้เรื่องแรมครับ

    ผมใช้โน๊ตบุค เอเซอร์ 3682 เดิมเเรม 512 ผมอยากเพิ่มอีกสัก 1 กิ๊ก ช่วยแนะนำหน่อยครับ ตอนนี้ผมมอง Kingmax อยู่ ขอผู้ให้ความรู้พบแต่ความเจริญนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    Kimgmax ชื่อชั้นนั้น ดีทีเดียวคับ และก็มี Kington อีกตัวที่หน้าสน คับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by atels View Post
    ผมใช้โน๊ตบุค เอเซอร์ 3682 เดิมเเรม 512 ผมอยากเพิ่มอีกสัก 1 กิ๊ก ช่วยแนะนำหน่อยครับ ตอนนี้ผมมอง Kingmax อยู่ ขอผู้ให้ความรู้พบแต่ความเจริญนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    512 ที่ใช้อยู่ตัวเดียวหรือว่า 2 ตัวล่ะครับ ถ้า ตัวเดียวก้อไปหาซื้อที่มันเหมือนๆกันมาเพิ่ม
    แต่ถ้า256*2 คุณก็ต้องขายไปทั้งคู่ แล้วซื้อใหม่อีกคู่ 512*2 หรือว่า 1024*1

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    มานเปง DDR1 รึ DDR2 อ่าครับ
    Kingmax ก็ถือว่าดีใช้ได้เลยนะ ราคา+ประกันก็โอเดีแล้ว(ผมก็ใช้ Kingmax อ่า)

    ยังไงก็เช็คตามที่ข้างบนเค้าบอกด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ^
    ^
    เพิ่มอีก 1G นะคับ -*- ก็ยัดแรม 1G เข้าไปสิ

    ยี่ห้อก็เอาพวก Kingmax Kingston แหละคับ ใช้งานทั่วๆไปได้ดี อย่าลืมดูประกันล่ะ ระวังของปลอมด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member atels's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ Baow และทุกท่านนะครับ ผมลองเปิดดูเป็น 512 ตัวเดียวครับ คิดว่าจะซื้อ 1G มาเพิ่มครับขอบคุณที่ให้ความรู้ครับ อีกนิดนึงครับ เรื่องบัสของแรม chipset เป็น 1.6GHz,533MHz FSB,1MB L2 cache แสดงว่าผมต้องซื้อแรม บัส 533 ผมเข้าใจถูกต้องมั้ยครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    มะใช่นิครับ อันนั้นของFSBครับ มะใช่ของแรม ถ้าอยากรู้ว่าแรมใส่ได้เท่าไหร่ก็ลองดูแรมตัวที่ติดมากับเครื่องครับ ว่าเป็นตัวไหน ดูได้จากค่าของแรมถ้าบอกว่า 512 pc400 ก็หาแรม ที่เป็น pc400 ครับถึงจะถูก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •