overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: บอร์ด asus m2n32-sli deluxe มีปัญหาช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default บอร์ด asus m2n32-sli deluxe มีปัญหาช่วยทีครับ

    คือว่าถ้าเราปรับบัสจาก 200 ไปเรื่อยๆจนถึง 330 ได้ไม่มีปัญหา แต่เวลาปิดเครื่องมาเปิดใหม่มันจะฟ้องว่า system boot fail (ไม่ปิดเครื่องไม่เห็นมันฟ้อง) ต้องเข้า bios ก่อนโดยไม่ต้องปรับอะไรถึงเข้าวินโดว์ได้ปกติ เท่าที่ทดสอบดูถ้าบัสต่ำกว่า 296 จะไม่มีปัญหา ถ้าบัสเกิน 296 ขึ้นไปเปิดเครื่องขึ้นมาจะต้องกดรีบูตก่อนทุกครั้ง bios ก็ flash มาเกือบทุกเวอร์ชั่นก็ไม่หาย(flash clean) ไม่รู้ว่าต้อง set bios ยังไงบ้างลองมาหลายอย่างแต่ก็ยังเหมือนเดิม จนปัญญาอันน้อยนิด ระบบครับ
    Sempron 3000+
    Asus m2n32-sli deluxe
    Rem G-Skill F2 6400CL4 2GBPK 1gb*2
    VGA calacy 8800 gts
    Hdd western digital 160 gb
    Enermax 460 w.*2

  2. #2
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ยังไม่มีท่านใดให้ทางสว่างเลยแห่ะ ระบบที่บอกไปลืมใส่ cpu cooler andy samurai ด้วยครับ ได้โปรด

  3. #3
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    สงสัยผู้รู้ไปเที่ยวต่างจังหวัดยังไม่กลับ

  4. #4
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เข้าวันที่3่แล้วยังไม่มีท่านใดชี้แนะเลย อยากจะร้องไห ้บอร์ดตัวท็อบแต่ทำได้แค่เนี้ย เห็นคุยนักหนาว่าสุดยอด ซื้อมาได้12วันต้องเอาไปเคลมเพราะเสียงหายไปข้าง อีกข้างก็แตกฟังไม่รู้เรื่องฝากร้านเคลมอยู่เกือบเดือน ตัวใหม่แต่ปัญหาก็ยังเหมือนเดิม คนที่เข้ามาอ่านตังเยอะแต่ไม่มีใครให้คำตอบหรือชี้แนะผมมั่งเลย น้อยใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    รอๆๆๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่เคยเล่นบอร์ดรุ่นนี้แฮะ รอเป็นเพื่อนละกันครับ หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับคุณdearsอุตส่าห์รอเป็นเพื่อน เห็นลายเซ็นท่านแล้วให้นึกถึงอดีตเมื่อ2เดือนก่อนซีพียูกะบอร์ดรุ่นนี้ล่ะครับที่เล่งไว้ทีแรก แต่เพราะชอบเอเอ็มดีเลยตัดใจจากE6600กับDARK ทนรอเอเอ็มดีตัวใหม่(ชื่ออะไรจำไม่ได้)ก็เลยมาเจอกับปัญหาเนี้ยแหล่ะครับ เศร้า

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่ท่านเลือก AMD มันก็ไม่ผิดหรอกครับ ข้อดีมันมีกันคนละด้าน เดี๋ยวพอซักพักเราคุ้นกับบอร์ดที่กะลังเล่นอยู่ รับรองจะติดใจในความแรงของมัน หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    คงงั้นแหละครับ ก็เพราะไม่คุ้นเนี้ยแหล่ะเลยแก้ไม่ตก ก็ลองปรับโนน่นี่ในไบออสตามที่ได้อ่านๆมาส่วนมากจะในบอร์ดนี้ล่ะครับ ที่จริงผมเข้ามาในนี้ปีกว่าแล้วแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกเพิ่งสมัคร ตอนเข้ามาอ่านใหม่ๆตอนนั้นยังใช้ดูรอน1.2กิ๊กอยู่เลย(แต่ตนนี้ขึ้นหิ้งไปเรียบร้อยแล้วครับ)เหลืออยู่แต่athlon2200+

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมใช้MB ตัวนี้เหมือนกันครับแต่ใช้กับ x2 3600 (65 nm) , x2 5600 (90 nm ปัจจุบันใช้ตัวนี้อยู่) น่ะ
    อาการแบบที่ว่านี้เคยเกิดขึ้นกับผมตอนพยายามดัน x2 3600 ให้ได้ บัสที่สูง กว่า 300
    โดยพยายามให้แรมวิ่งที่ 667 และใช้ CL ของแรมที่ต่ำที่สุดครับและตัวคูณเป็น 9 ตอนเซทครั้งแรกเปิดได้ดี
    ไม่มีปัญหา แต่หากปิดเครื่องต้องเข้า bios ทุกครั้งไป แรมของผมเป็น GEIL 6400 (512x2) น่ะ
    ผมคาดว่าน่าจะเป็นที่แรมของผมไม่แรงพอ ก็เลยทดแรมลงครับ ปรับCL หลวม ๆ หน่อยก็หายครับ
    เคยให้ x2 3600 วิ่งที่ 315*9.5 ได้ครับ แต่แรมต้องเหลือ 533 น่ะ
    อ้อ...อาจจะเป็นที่ไฟแรมน้อยไปป่าว ไม่รู้รายละเอียดการเซท MB ของท่านน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ครับท่านbaby10416 ที่ท่านบอกนั้นถูกต้องเลยครับ ก่อนนั้นผมเซทแรมบัส667พามันไปได้ถึง335 รันพวก3d03 super pi ก็ผ่าน(รันแค่1M)เมื่อคืนเข้าไปอ่านกระทู้ O/C M2N-E ก็เลยไปโหลดOthosมาลอง ที่ไหนได้ไม่ถึงนาทีบอร์ดร้องจ๊าก ถึงบางอ้อเลยแต่ผมปรับ cl หลอมๆก็ไม่ผ่านครับต้องอัดไฟอย่างเดียว เออเมื่อก่อนผมแฟชไบออสเป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆแต่เดียวนี้เป็นเวอร์ชั่นเดิม ตอนนี้ใช้อยู่ที่ บัส533 cl44410 ได้ความเร็วแรม800 เกินนี้ไปเข้าวินฯไม่ได้ปรับ cl หลอมๆ อัดไฟแรมเป็น 2.05 จากเดิม 2.0 ก็ไม่ผ่าน แต่ตอนนี้รู้สาเหตุที่แท้จริงแล้ว ว่าจะลองเล่นบัส 400ดู ได้ผลยังไงแล้วจะเล่าให้ฟังครับ ขอบคุณ คุณ baby มากเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เรื่องปกติครับถ้าบัสเกิน 300 ต้องทดแรม ไม่งั้นมันไบออสมันก็งงๆชีวิต แบบนั้นล่ะครับ แต่บอร์ด Asus มันค่อนข้างถูกกะแรม Corsair นะครับ(ไม่เชื่อดูที่กล่องเมบอร์ดดิครับ มีโลโก้เรือใบด้วย)

  13. #13
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ครับคุณ _d ทุกๆท่านที่ใช้บอร์ดตัวนี้ไม่ทราบว่า ซาว์ดออนยอร์ดมีปัญหาเหมือนผมมั๊ย คือว่าตอนแรกซื้อมาเสียงแหลมจะมีเสียงแตกๆ พอใช้ไป 12วันเสียงหายไปข้างอย่างที่บอก เคลมตัวใหม่มาเสียงก็ยังแตกอยู่นิดๆเวลาเราเปิดลำโพงจากในวินโดว์สุดๆ
    เมื่อวานลองใช้บัส 400 ลากไปได้ถึง 355(vcore1.56 vrem1.85) แต่ไม่ค่อยจะเสถียรเท่าไรตอนนี้ใช้อยู่350 เทส super pi 32m 3dmark03 AquaMark03 ยังไม่ได้ลอง Orthosถึงชั่วโมงเลย มีเวลาจะลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ยินดีกับคุณ hi-jet ครับ ผมว่า MB ตัวนี้ในเรื่องการ config ram ยังมี
    function อีกเยอะที่ผมไม่ทราบว่ามันคืออะไร เคยพยายามหาข้อมูลใน
    เวบต่างประเทศแล้วก็ไม่เจอครับ
    สำหรับจุดอ่อนเดียวก็คือเรื่อง sound on board ตัวนี้ ครั้งแรกที่เปิดฟัง
    เสียงก็อ่อนใจครับผมว่ามันแย่มาก ๆ ครับ เลยตัดใจซื้อ SB Live 5.1
    มาใช้แทน ดีกว่ากันเยอะเลย

  15. #15
    OverclockZone Member hi-jet's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ครับคุณ baby10416 ถ้าเสียงมันห่วยไปกว่านี้ก็คงใช้แบบคุณล่ะเรื่องให้ไปเคลมอีกคงไม่เอาแล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •