overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: สเป็คแบบนี้ต้องOverclockมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default สเป็คแบบนี้ต้องOverclockมั้ยครับ

    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับรอคนแนะนำอยู่ถ้าต้องการความแรงเพิ่มต้องOverclockใช่มั้ยครับ
    เน้นโหลดBitเลยนะครับต้องไปทางไหนครับHDDจำเป็นมากมั้ยครับ(คิดเอง)
    http://img208.imageshack.us/my.php?image=cpunewlr8.jpg
    http://img178.imageshack.us/my.php?image=cachedo8.jpg
    http://img251.imageshack.us/my.php?i...inboardjr6.jpg
    http://img182.imageshack.us/my.php?image=memoryjr0.jpg
    Last edited by Proengineer; 25 Aug 2007 at 23:42:24.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Proengineer View Post
    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับรอคนแนะนำอยู่ถ้าต้องการความแรงเพิ่มต้องOverclockใช่มั้ยครับ
    เน้นโหลดBitเลยนะครับต้องไปทางไหนครับHDDจำเป็นมากมั้ยครับ(คิดเอง)
    http://img178.imageshack.us/my.php?image=cpudz0.jpg
    http://img178.imageshack.us/my.php?image=cachedo8.jpg
    http://img251.imageshack.us/my.php?i...inboardjr6.jpg
    http://img182.imageshack.us/my.php?image=memoryjr0.jpg
    คงไม่ต้อง o/c ก็แรงแล้วมั้งครับ
    CPU K6600

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ไม่ได้อยากอวดสเป็คเครื่องนะครับ(ออกตัวไว้ก่อน)
    งั้นขอคำแนะนำในการโหลดBitให้ได้ประสิทธิ์ภาพสูงๆต้องปรับแต่งอะไรบ้างน่ะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Proengineer View Post
    ไม่ได้อยากอวดสเป็คเครื่องนะครับ(ออกตัวไว้ก่อน)
    งั้นขอคำแนะนำในการโหลดBitให้ได้ประสิทธิ์ภาพสูงๆต้องปรับแต่งอะไรบ้างน่ะครับ
    โหลด bit ก็เน้น HDD นั้นละครับ (เยอะๆ หน่อย) + ระบบระบายความร้อน (ร้อนมากก็ไม่ดี เดี๋ยวเครื่องค้าง อะ)
    สเปกแค่ Celeron ก็ยังใหว แค่ Net แรงๆ ก็ OK ละ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    K6600 หุหุ....อย่างแรงงะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    โหลด bit ก็เน้น HDD <<< ทำ Raid หรือครับกี่ลูกถึงจะวิ่งดีที่สุดหรือ Raid0 ต่อ HDD ได้กี่ลูกครับ 2 หรือครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ซื้อมาจากไหนหว่า k6600

    อัพเดท CPU-Z ด่วนเลยครับ
    Last edited by beautyless; 25 Aug 2007 at 23:35:21.

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ต้องคล็อคอีกครับ ยังแรงไม่พอ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ^
    ^
    สอนหน่อยครับเริ่มจากตรงไหน Ram ผมใส่แค่ 2 Gb พอมั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    แก้รูปแล้วนะครับแต่ cpu อย่างเดียว ถ้าอันอื่นๆจำเป็นผมจะแก้ให้ทั้งหมด

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำไมพอแก้รูปแล้ว มันแปลงร่างจาก K6600 เป็น Q6600 อ่ะท่าน



  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    cpuz 1.36 มันยังไม่รู้จักนี่เอง -*-

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ใช่แล้วครับเพราะว่าสั่ง Q6600 ถ้าไม่แจ้งตามนี้จะไปเชือดเพื่อนคนที่ประกอบ

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช่ตัว GO ป่ะท่าน ????

    ถ้าใช่หละก็ เย็นจับจิต ลากต่อได้สบาย....

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ใช่ตัว GO ป่ะท่าน ???? <<< คืออะไรผมไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะครับ
    แล้วจะลากกันยังไงดีช่วยผมลากๆดึงๆให้ผมหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ประมาณว่า CPU Stepping อ่าท่าน ดูรายละเอียดของตัว CPU ได้ โดยเปิด EVEREST ดูก็จะเห็นรายละเอียดเองงับ

    ส่วนเรื่องฉุดกระชากลากถู ก็ลองขยับขึ้นทีละหน่อยดูก่อนครับ ไม่งั้นลองหารีวิวการตั้งค่าไบออสของเมนบอร์ดท่านมาเป็นแนวทางก็ได้ง่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ^^a

  18. #18
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    แม่เจ้า...ใช้Q6600มาโหลดโหลดบิท... ^^' เอามาEncode H264 ด้วยคับ ถึงจะคุ้ม ^^ ส่วนharddisk ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องต่อRaidหรอกครับ ถ้าraidเจ๊งต้องโหลดใหม่ทั้งหมดนะฮะ^^ บอร์ดรุ่นนี้ต่อHddได้ 4หรือ6ลูกหว่า ไม่แน่ใจ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •