overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ลงวินใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ลงวินใหม่

    คือว่าผมลงวินใหม่อ่ะคับ แล้วลงโปรแกรมตามปกติ แต่ที่มีปัญหาก็คือ โปรแกรม office กับ photoshop นี่แหละคับ ลงที่ไรขึ้น เอาเร่อ ทุกทีเลยคับ ผมก็จำไม่ได้ว่าขึ้นว่าอะไรนะคับ แต่ประมาณว่ามันมีปัญหาที่วินโดวอ่ะคับ ถ้าผมลงใหม่แบบอัพเกรดมันจะช่วยได้หรือป่าวคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สงสัยว่าวินโดวส์ตัวนี้ไม่ เสถียรครับ (เจอบ่อยๆ ผมมี แผ่น XP หลายเวอร์ชั่น 4 แผ่น อะ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองหาแผ่นใหม่ลง win ใหม่เถอะครับ เสียเวลาหน่อย แต่สบายใจได้อีกนาน

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หากไม่อยากลงใหม่ ก็เอา error ตรงนั้นมาดูงับ จะได้แก้ไขตรงที่จุดนั้นแหละ....

  5. #5
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยคับ อิอิ คุณ TWK มาตอบให้ผม 2 กระทู้แล้วนะคับ ใจดีจัง

    ตอนนี้ผมลงวินใหม่เลยอ่ะคับ เอาวินตัวเก่ามาลง เป็นวิน2004อ่ะคับ ดูโดยรวมๆมันก็ดีกว่า ver ใหม่นะคับ

    แต่ที่ยังไม่สบายใจก็ตรงที่ เวลาฟอแม็ต มันฟอแม็ตแบบธรรมดาไม่ได้อ่ะคับ มันได้แต่ควิกฟอแม็ต เพราะฟอแม็ตแบบธรรมดาที่ไรค้างที่ 24%ทุกที่เลย ลองเปลี่ยนแผ่นวินมาก็หลายแล้วนะคับ ( ผมมีแผ่น XP 5แผ่น ลองหมดทุกตัวก็ยังเหมือนเดิม ) ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคับ

    ป.ล. ผมขอถามในกระทู้นี้เลยแล้วกันนะคับ จะได้ไม่รกบอร์ด

    ขอบคุณคับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by crazyjak View Post
    ขอบคุณมากเลยคับ อิอิ คุณ TWK มาตอบให้ผม 2 กระทู้แล้วนะคับ ใจดีจัง

    ตอนนี้ผมลงวินใหม่เลยอ่ะคับ เอาวินตัวเก่ามาลง เป็นวิน2004อ่ะคับ ดูโดยรวมๆมันก็ดีกว่า ver ใหม่นะคับ

    แต่ที่ยังไม่สบายใจก็ตรงที่ เวลาฟอแม็ต มันฟอแม็ตแบบธรรมดาไม่ได้อ่ะคับ มันได้แต่ควิกฟอแม็ต เพราะฟอแม็ตแบบธรรมดาที่ไรค้างที่ 24%ทุกที่เลย ลองเปลี่ยนแผ่นวินมาก็หลายแล้วนะคับ ( ผมมีแผ่น XP 5แผ่น ลองหมดทุกตัวก็ยังเหมือนเดิม ) ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคับ

    ป.ล. ผมขอถามในกระทู้นี้เลยแล้วกันนะคับ จะได้ไม่รกบอร์ด

    ขอบคุณคับ
    ถ้าเป็นเหมือนกันหมดทั้ง 5 แผ่นละ
    อาจจะเป็นความผิดพลาดของระบบ (BIOS) หรือ อุปกรณ์ (สาย แพ / SATA / สายไฟ)
    ลองแฟลช BIOS ตัวอื่นๆ ดู / เปลี่ยน หรือ ลองขยับๆ สายแพ / SATA / สายไฟ

  7. #7
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยนะคับ แล้วผมจะลองทำดูนะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •