overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยครับ!!!!!! ucode errer ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wp_loofee's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยครับ!!!!!! ucode errer ครับ

    บอร์ด p5k
    cpu C2D E6550
    kingston 1*2g ddr2 667
    seagate 160 g sata2
    เพิ่งซื้อมาเลยครับ ทำไงดีครับ เปิดไม่ได้เลยครับ

    ปล.ถ้าต้องอัพbiosไหม่ต้องทำยังไงบ้างครับ ขอวิธีทำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Update BIOS เป็น Version ล่าสุดเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เหมือนผมครับ ลองไปอัพเดท bios ตามที่คุณ Chillchill แนะนำดูครับ เดี๋ยวคืนนี้ผมจะลองดูเหมือนกัน
    http://support.asus.com/download/dow...n-us&model=P5K

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แฟลชไบออสอีกเสียง

  5. #5
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    แฟลชbios+เคลม

  6. #6

    Default

    Asus โดนปัญหาเรื่อง Ucode error ทุกที่.........กำ

    เพื่อนผมใช้ P5LD2 SE ก็เป็น พออัพเดตไบออสใหม่ก็หาย

  7. #7
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ใช่ครับ...กำจริงๆ
    เมื่อก่อนผมใช้กิ๊กกาไบท์ bios ของ ฟินิกซ์ลงไดเวอร์จากแผ่นแล้วใช้ได้เลยไม่มีปัญหา พอเปลี่ยนคอมใหม่เห็นเค้าว่า asus ดีกว่าก็ตามเค้าไป โดนซะ
    ใช Q6600 จะมีปัญหามั๊ยครับ หรือเป็นแต่ E6X50 อย่างเดียว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    Flash Bios เลยครับหายแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหครับ แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่ Mainboard ผลิตออกมาก่อน CPU ทำให้ทางผู้ผลิต Mainboard (Asus) ต้องออก BIOS ออกมารองรับ CPU ในภายหลัง ซึ่งถ้าเข้าไปหาข้อมูลใน Web เค้าบอกไว้ชัดเจนว่า CPU รุ่นไหนจะเริ่มใช้กับ BIOS ตั้งแต่ Version ไหน เช่นของผม P5B จะใช้กับ E6550 ใน Web เค้าบอกชัดเจนว่าต้องใช้ BIOS ตั้งแต่ Version 1604 ขึ้นไปถึงจะใช้ได้ ถ้าหันไปใช้ Version 1502 มันก็จะฟ้อง CPU uCode error ขึ้นมาทันที



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •