overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: AMD AthlonX2 4000+ และแรม Kingmax OC แล้วบูทไม่ขื้น

  1. #1
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default AMD AthlonX2 4000+ และแรม Kingmax OC แล้วบูทไม่ขื้น

    ผมมีปัญหาครับ ผมใช้บอร์ด Biostar TForce 550 และ CPU AMD AthlonX2 4000+ รุ่น 65 nm เดิมใช้แรม Kingmax DDR II 1 GB 667 จำนวน 1 ตัว และ แรม CorSair DDR II 512 MB 667 อีก 1 ตัว เคย OC ใช้งาน โดยปรับ บัส CPU ใช้งานที่ 245 ไฟ 1.35 v. ตัวคูณปรับที่ 4 แรม ทดที่ 533 ไฟแรม 1.95 ใช้งานได้ดีครับ มาตอนนี้มีเงินเลยเพิ่มแรม เป็น 2 GB โดยขาย CorSair 512 แล้วซื้อ Kingmax 1 GB รุ่นเดียวกันมาใส่เป็น DUAL RAM ลอง OC เหมิอนเดิมบูตไม่ขึ้นเกิดจอฟ้า ลองปรับโน่นปรับนี้ OC ได้โดยบัสที่ 210 ตัวคูณ 4 แรมไม่ทด และ ทด 533 ก็ใช้งานได้เหมือนกัน พอปรับเพิ่มบัส เป็น 215 หรือมากกว่านี้ก็เกิดจอฟ้า เลยอยากทราบว่าอาการนี้เกิดจากอะไร หรือต้องปรับส่วนไหนยังไงถึงจะ OC ได้ โดยที่ไม่เกิดจอฟ้า ตั้งใจจะ OC ใช้งานจริง แค่ 2.5 G เหมือนตอนใช้แรมแค่ 1.5 GB เท่านั้นเองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่แรมนะครับ ประมาณว่าแรมมันไม่สู้อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบแรก สงสัยเป็นแฟนปืนใหญ่แน่เลย ผมก็แฟนปืนใหญ่เช่นกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ใครพอมีคำแนะนำอื่นบ้าง แวะมาตอบหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ลองทด 400 หรืออื่น ๆ แล้วก็ลด ht กับเพิ่ม CL ดูครับ

    แรมแต่ละตัวมันไม่เหมือนกัน ผมเคยทด 400 533 ลากไม่ไป แต่ทด 667 ดันไปจนถึง 900 เลย...(แปลกแต่จริง แรมผมบัส 533 ครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เป็นที่แรมครับเดิมของผมตันที่245พอเปลี่ยนแรมดันได้300สบายๆเลย

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรมนะครับ เท่าที่วิเคราะห์ดู




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้อๆๆ ทำไม่มีขาย KINGMAX

  9. #9
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ชิพแรมคนละรุ่นหรือเปล่าครับ(รหัส)

  10. #10
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ลองปรับตามท่าน spellreal แนะนำ โดยปรับ HT X3 แรมทด 400 บัส CPU X250 อย่างอื่นไม่ได้ปรับอะไรอีกบูตได้เฉยเลย และใช้งานอยู่ตอนนี้ที่ 2.625 นิ่งเลย สงสัยเป็นที่แรมจริงลากไม่ไป ตอนเย็นจะกลับไปลากต่ออีกนิดสัก 2.7 ว่าจะไหวมั้ย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ครับ

    สาวก AMD ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลอง 4400+ ลากได้ไม่เกิน 2.8จอฟ้าตลอด
    ใครมีเทคนิคแนะนำกันบ้างนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมมันไม่เอาด้วยอ่ะครับ ต้องเปลี่ยนแรมใหม่อีกทีนึง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •