overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ขอถามเกียวกับ LCD หน่อยคับด่วนมากเล่นไม่ได้เลยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default ขอถามเกียวกับ LCD หน่อยคับด่วนมากเล่นไม่ได้เลยคับ

    คือมีปัญหาอยู่ว่า ขณะนี้ไช้จอ LG L194WT 19" "Wide Screen มีปัญหาคือ ภาพมัน พอปรับเป็น 1440*900 อะคับ ในแนวตั่งไม่มีปัญหาอะคับ แต่ในแนวนอน ภาพมันจะเลยจอ ออกไปทางขวาอะคับ แต่พอเอาเม้าไปที่ขอบจอด้านขวา มานก็จะเลื่อนออกไปทางขวาไห้อะคับและภาพกับตัวอักษรก็ดูแปลกๆๆ ด้วย แต่พอปรับเป็น 1152*864 หรือ 1280*960 มันจะพอดีเลยคับ
    อีกอย่านึงคับ ตอนที่ประกอบเครื่องและ ลง windows และ Driver ต่างๆๆ ของการ์ดจอด้วย
    ทำกับจอ CRT อะคับ แล้วจึงเปลี่ยนมาไช้ LCD ทีหลัง
    ลองลบDriver แล้วลงใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิมอะคับ


    ใครมีความรู้เกียวกับ จอ LCD ช่วยหน่อยคราบ

    Thanks....

  2. #2
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    ดันไป...ตอบหน่อยเร้วว

  3. #3
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    รอดูด้วย แต่ผิดโซน

  4. #4
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    ตอบหน่อยคราบ

  5. #5
    OverclockZone Member mixermass's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ลองกดที่ Auto adjust รึยังครับ (ถ้าท่านใช้สาย VGA ทำมะดานะ) ถ้าใช้สาย DVI ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหา ลอง update หรือ reinstall driver ดูเอาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    อาการเหมือนสองหน้าจอแฮะ

    ถ่ายรูปมาดูก่อนจะโดนย้าย

  7. #7
    OverclockZone Member หนอนซ่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ลองดูครับ ว่าจอของท่าน resolution รับได้สูงสุดเท่าไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    1440*900 คับ กด auto บอกว่า Digital vidio input no access

    พอ print screen มานจะได้ภาพมาทั่งหมด เต็มจออะคับ
    แต่ทีหน้าจอจิงๆๆ มานเป็นอย่างที่บอกอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member mixermass's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by havestmoon View Post
    1440*900 คับ กด auto บอกว่า Digital vidio input no access

    พอ print screen มานจะได้ภาพมาทั่งหมด เต็มจออะคับ
    แต่ทีหน้าจอจิงๆๆ มานเป็นอย่างที่บอกอะคับ
    ตามที่บอกมาน่าจะใช้ DVI ในการต่อ ลองเช็คดูครับ น่าจะเป็นปัญหาของตัว LCD / VGA Card อย่างใดอย่างนึงนะครับ ลองหา LCD ตัวอื่นมาต่อดู หรือง่ายสุดลองเปลี่ยน VGA ตัวอื่นมาใส่ ถ้าเปลี่ยน VGA แล้วแล้วยังเป็นอยู่ก็เป้นที่ LCD แล้วล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    หรือว่าเป็นที่ software ของจอป่าวอ่ะคับ เหมือนของ samsung จะมี magictune มาให้ลงมี mode zoom ด้วยนะ เลื่อนด้ายแบบที่ท่านว่าเลย

  11. #11
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    จอเพิ่งเครมมาอะคับ ของใหม่เขาลองมาก็เปิด 1440*900 ได้ ยังไม่ได้ลงอาไรเสริมเลยคับ เพียวๆๆ
    พอปรับก็เป็น พอมาเปิดเป็น 1280*960 ที่มานไห้ปรับ ดูภาพไม่ดีเลยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เขามีแผ่น software & driver ให้มาไหมอ่ะท่าน แต่ถ้าไม่ได้จิงๆ ก็เอามาให้ผมละกันคับ อิอิ
    จนปัญญาเหมือนกันคับท่าน สงสัยต้องรอท่านอื่น
    Last edited by ohmmo144; 27 Aug 2007 at 22:48:46.

  13. #13
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่มีเลยอะคับผม
    มีครายจาตอบได้มั่งเนีย

  14. #14
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    หาคนตอบไห้ที

  15. #15
    OverclockZone Member malosamoae's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    กระทุ่มแบน

    Default

    Quote Originally Posted by havestmoon View Post
    1440*900 คับ กด auto บอกว่า Digital vidio input no access

    พอ print screen มานจะได้ภาพมาทั่งหมด เต็มจออะคับ
    แต่ทีหน้าจอจิงๆๆ มานเป็นอย่างที่บอกอะคับ
    ปุ่มนั้นไม่ใช่autoครับเป็นปุ่มสำหรับติดต่อกับอุปกรณ์ภายนอก
    ปุ่มautoพี่ไม่แน่ใจนะว่าเป็นปุ่มเเรกหรือปุมที่2ลองกดๆดู พอกดแล้วจอมันจะดับแล้ว
    มันจะติดใหม่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    vga มี dvi พอร์ท มั้ยครับ ถ้ามีก็ลองใช้มันดู

  17. #17
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    ไช้ DVI อยู่อะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member HIRUMA's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อาการนี้เกิดจากตั้ง ความละเอียดสูงไป เคยเจอเหมือนกัน

  19. #19
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    spec จอมานบอกว่าปรับ ได้อะ 1440*900
    ลิมบอก การ์ดที่ไช้ Galaxt 7300GT
    มานเกี่ยวกันเหรอเปล่าคับ

  20. #20
    OverclockZone Member havestmoon's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางแพ ราชบุรี, ลาดกระบัง กรุงเทพฯ

    Default

    ง่าไม่มีใครตอบเยย ง่า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •