overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: รบกวนครับ มีปัญหา Spark8600GT XtremeII กับเกมส์ Cabal

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default รบกวนครับ มีปัญหา Spark8600GT XtremeII กับเกมส์ Cabal

    จากที่ได้อ่าน ๆ ปัญหากับเกมส์นี้ของคนอื่นมา พบว่าไม่เจอปัญหาที่ตรงกับตัวเอง

    เลยมาขออนุญาติถามครับ

    คือ ผมเล่นไปสักพักแล้วมันจะค้างประมาณ 5 วิ ครับ จากนั้นภาพก็จะเปลี่ยนไปเลย ตามรูปครับ

    01.JPG

    จากนั้นต้องออกเกมส์แล้วเข้าใหม่ ปรากฎว่าอีกสักพักก็เป็นอีก ประมาณไม่เกิน 30 นาที

    แต่เครื่องไม่หลุดจากเกมส์ หรือจอไม่มืดอะไรทั้งนั้นครับ ยังเล่นได้ต่อ

    จากการที่ได้ลองลงไดร์เวอร์ VGA ใหม่ 158.22 เดิมที่มากับแผ่น หรือทั้ง 162.18 และ 162.50

    ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ เลยลงวินโดว์ใหม่ ก็ยังไม่หาย ลบเกมส์ย้ายไดรฟ์ลงใหม่ก็ไม่หายครับ

    รบกวนถามทุกท่านหน่อยนะครับ พึ่งซื้อเครื่องมาประมาณ 1 อาทิตย์ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    คงเป็นที่ตัวเกมแล้วครับ เห็นคนตั้งกระทู้เยอะครับกับเกมนี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นที่ตัวเกมส์ครับ แต่เท่าที่ไปลองเล่นเครื่องเพื่อนมา

    ปรากฎว่ามันไม่มีอาการแบบนั้นเลยครับ จากนั้นก็ลองไปถามเพื่อนอีกคน

    ที่ใช้ โน๊ตบุ๊ค เล่น เค้าก็ไม่เคยเจอปัญหาที่ว่าเลยครับ

    งง เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไมก็ลองลง dx9(v-ใหม่)ทับอีกครั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไมก็ลองลง dx9(v-ใหม่)ทับอีกครั้งครับ รอท่านอื่นมาตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เป็นไรวาส่งข้อความไม่ได้ พอส่งได้ 3ทู้เลย
    Last edited by sc; 28 Aug 2007 at 09:57:06.

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หรือว่าตัวเกมมันเลือกการ์ดจอหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    กำ ซวยมาก

    ยังไงเดี๋ยวลองทำตามท่าน Sc ดูก่อนละกันครับ

    แต่ว่าการ์ดจอไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ้าเกมอื่นไม่เป็น ก้อน่าจะเป็นที่ตัว client เกมเองล่ะคับ ถ้าลง driver / DX ใหม่แล้วยังไม่หาย ลองลงตัว client เกมใหม่ดูคับ ถ้าไม่หายอีก ผมว่าเป็นที่เกมแล้วล่ะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Uninstall ตัวเกมส์ออกให้หมด ลบโฟลเดอร์เกมส์ทิ้งไปด้วย แล้วลงเกมส์ใหม่ โหลดแมนนวลแพทมาลง อย่าโหลดแพทจากตัวเกมส์เอง

    ลองทำดูนะครับ เกมส์นี้มีปัญหาจุกจิกหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความช่วยเหลือนะครับ

    แต่ผม Uninstall ตัวเกมส์ตามท่าน badghost บอกแล้ว โหลดแมนนวลแพทมาลงแล้ว (ของวันที่ 24)

    ก็ไม่หายครับ จริง ๆ ก็มีปัญหานิดหน่อยกับเกมส์ Trickster ด้วยครับ คือ เล่นไปสักพัก ภาพจะค้างไปเฉย ๆ

    กดอะไรไม่ได้ครับ แต่ลองเล่น The Sims 2 ทั้งคืนก็ไม่เจอปัญหาอะไรครับ

    กำลังลองกับ NFS Carbon อยู่ครับ ยังเล่นได้ไม่นานเท่าไรครับ

    ปล. หา DX 9 V-ใหม่ ตามที่ท่าน SC บอกไม่เจอครับ โง่จริง ๆ ผม

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    วินโดก้อมีสิดนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ร้อนจากการ์ด รึป่าว(ไม่น่าจะใช่) ลองเอาพอร์ต การ์ดจอมาปัดๆ ดูครับ ลองดูที่มอนิเตอร์ครับผม แล้วลองเอาไปทเสกะเครื่องอื่นๆดู

  14. #14
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    ปัญหาเดียวกับผมเลยครับ เหมือน กันเดะ เลย แต่ของผมเป็น SAPPHIRE HD 2600 PRO DDR2 ภาพค้าง แล้วก็หลุดจากเกมส์ บางทีคอมค้างไป เลย ต้องรีสตาร์ท

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นอีกครั้งนะครับ

    ลองเทส NFS Carbon ไปสักพักแล้วก็ไม่มีอาการอะไรเลยครับ

    เลยหาข้อสรุปให้ตัวเองไปเลยว่าปัญหาเกี่ยวกับตัวเกมส์ Cabal เอง

    ดังนั้น อยากถามเพื่อความแน่ใจครับ ว่า Spark ของผมไม่น่าจะมีปัญหาด้วยใช่ไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=92336

    ของผมเล่นเกมส์ ออฟไลท์ ก็ไม่มีปัญหาอะครับ เลยสงสัยว่ามันไง แน่ แต่ของผม อาการมันแย่ กว่า ถึงขั้น คอมค้างและดับไปเลย เวลา เข้าว๊าปเปลี่ยนเมือง บางทีค้างดักแต๊กๆๆๆๆ แล้ว ก็กดอะไรไม่ได้ เลยนอกจาก รีสตาร์ท

  17. #17
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    บอกเลยผมก็เป็น 8600 gts ตอน oc เป็นตลอด ปรับปกติหายเลยครับ เลยรู้ว่าเล่นเกมนี้ห้าม oc มิงั้นค้างแน่

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อืม
    ลองเล่น window Mode หายป่ะครับ? ลองดูนะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ถ้าการ์ดจอมันไม่เป็นอะไร ก็ไม่เป็นไรแล้วแหละครับ เข้า ๆ ออก ๆ ก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member hanumankill's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    ปัญหาของผม http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=92336 กระทู้นี้ครับ แต่เป็น ของ ATI พี่ที่ร้าน เข้าบอกว่า ถ้าเราลงไดร์เวอร์ไป แล้ว 1 ครั้ง ต่อให้ลบใหม่ลง ใหม่ WINDOWS มันก็จะจำค่าเก่า เพราะฉนั้นลอง FORMAT เครื่องเลย แล้วลง WINDOWS ลงไดร์เวอร์ใหม่ ครับ เพื่อ มันจะเป็นเหมือน ของ ATI เพราะเกมส์ CABAL มันจะมี ปัญหา กับการ์ดจอบางรุ่นครับ สรุป คือ การ์ดจอมัน ปกติ อีก วิธี ก็ คลิกขวาที่ ICON CABAL หน้าจอ เลือก PROPERTIE เลือก COMPATILITY เลือกเป็น WINDOWS 2000



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •