overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบว่าคนอื่นเป็นแบบผมไหม c2d E6400

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default อยากทราบว่าคนอื่นเป็นแบบผมไหม c2d E6400

    Spec เครื่องผม

    Intel(R)Core(TM)2 CPU E6400 @2.13 GHz
    Run On Asus P5B
    2024 Mbyte Of Ram <G-Skill PC2-6400>
    VGA Nvidia 7900GS 256MB DDR3
    HD SATA II Seagate Barracuda V 320Gbyte 7200
    Case Cooler Master Centurion 5
    Power Supply ThermalTake 460 Watt

    CPU Cooler เดิมๆ
    ติด ThermalTake Extreme Spirit II ที่ chip set
    ไม่เคส OC ใดๆ


    แต่มีข้อข้องใจนานแล้ว อ่านๆในนี้ก้อหาไม่เจอ
    คือผมเปิดโปรแกรม CPU-Z
    แล้วมันแปลกๆ ดังรูป อะครับ ที่ Multiplier อะครับไม่ทราบคนอื่นเป็นไหม

    แล้วมันเกิดจากอะไร พอจะมีใครรู้ไหมอะ ครับ

    ขอคำชี้แนะ ด้วยครับ เครื่องซื้อมา 8เดือนละครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไป Disable C1E ที่ BIOS เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หุหุ ทำไมผมหารูปมะเจออ่ะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    รูปไม่ขึ้นครับท่าน 555+
    แต่ใช่แบบนี้อะปาว นะ
    ตัว X เหลือ แค่ 6 แล้ว ขึ้นๆ ลงๆ
    *ไป Disabled > C1E หรือ CPU Speed Step ใน BIOS นะ (เอะ ตอบซ้ำแะปาว นิ หุหุหุ)



  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    รูปไม่ขึ้นครับท่าน 555+
    แต่ใช่แบบนี้อะปาว นะ
    ตัว X เหลือ แค่ 6 แล้ว ขึ้นๆ ลงๆ
    *ไป Disabled > C1E หรือ CPU Speed Step ใน BIOS นะ (เอะ ตอบซ้ำแะปาว นิ หุหุหุ)


    ไม่ซ้ำครับ เพราะช่วยขยาย rap ผมให้ละเอียดขึ้น เพราะผมก็ตอบแบบลวก ๆ เพราะเห็นมีกระทู้ทำนองนี้มาเยอะแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ช่ายเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ แล้วปกติ เค้า disable กันหรือ Enable อะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by rompudtarn View Post
    ช่ายเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ แล้วปกติ เค้า disable กันหรือ Enable อะครับ
    ปกติทั่วโลกเค้า Enabled กันครับ (เดิมๆ มาเพื่อประหยัดพลังงานและลดความร้อน)
    แต่ในบอร์ด ocz ชอบ Disabled (เพื่อความแรงพร้อมที่จะทำงานเต็ม Speed ที่ให้มา)
    *ส่วนผมแล้วแต่อารมย์ 555+


  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by rompudtarn View Post
    ช่ายเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ แล้วปกติ เค้า disable กันหรือ Enable อะครับ
    แล้วแต่ครับ ผม Enable ครับ แต่พวกที่เขา OC หรือพวกโชว์ Spec เชาก็ Disable ไม่ว่า Disable หรือ Enable ไม่มีผลต่อการทำงานของเครื่อง

    แต่จะมีผลตรงที่ Enable จะช่วยในการประหยัดพลังงาน แต่ Disable CPU ก็วิ่งเต็ม Spec ตลอด ตัวคูณจึงไม่วิ่งขึ้นวิ่งลงนั่นเองตรับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •