overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ATI กับ Cabal

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default ATI กับ Cabal

    เห็นหลายๆท่านตั้งกระทู้ปัญหา ATI Card กับ Cabal ผมตั้งมั่งละกัน ผมค่อนข้างจะ ซีเรียสมากด้วยเพราะเป็นร้าน แต่มีปัญหากับ game ฮิตที่สุดในขณะนี้
    เล่าปัญหาเลยละกันนะครับ
    1. เล่นแล้วขึ้น VPU Recovery
    2. เล่นแล้วเครื่อง restart เอง(ไปเองดื้อๆเลย)
    3. เล่นแล้ว Blue Screen

    ช่วยวิเคราะห์อาการให้หน่อยนะครับ ผมทำเท่าที่จะทำได้แล้ว นั่งมึนมา เกือบอาทิตย์แล้ว ลง windows ใหม่หลายรอบแล้วก็ยังเป็น เริ่มจะท้อๆใจแล้วครับเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ผมลองหาไดร์เวอร์ตัวใหม่มาลองดูนะครับ อาการแบบนี่ผมเคยเป็น เปลี่ยนไดร์เวอร์แล้วหายครับ (ของผมนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    1. เล่นแล้วขึ้น VPU Recovery------------เช้าไปปิดที่ไดร์เวอร์ได้เลย
    2. เล่นแล้วเครื่อง restart เอง(ไปเองดื้อๆเลย)---------น่าจะไดร์เวอร์ตีกันน่ะครับ ลองถอนออกทั้งของเมนบอร์ดและการ์ดจอ แล้วลงใหม่ครับ เป็นไปได้โหลดตัวใหม่ๆมาใช่น่าจะดีกว่าครับ
    3. เล่นแล้ว Blue Screen-----ไปดูข้อสอง

  4. #4
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ของผมไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลยอะ ATI X1950Pro OC 620/1500 Driver 7.7 ภาพอย่างเนียนเลย Effect เปิดสุดอะ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ATi มันสนับสนุน Cabal ไม่ใช่หรอ

    ว่าแต่ ATi มีปัญหาเรื่อง Driver มากมั้ยเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    1. ผมลงแต่ driver เพียวอะครับไม่ได้ลง ccc ปิดยังไงหรอครับ ลองใช้ตั้งแต่ driver จากแผ่น v7.7 กับ 7.8 แล้วก็เป็น
    2. ผมก็ลง driver อยู่ตัวเดียว ไม่รู้จะไปตีกะใครอะครับ
    3. เห้อ... ไม่รู้จะแก้ไงแล้วครับ

    ช่วยหน่อยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ATI แรงกว่า NVIDIA แต่DRIVER ATI มันไม่ค่อยเวิคมีปัญหามาก ท่าจะให้ดีก็หา DRIVERที่ตรงกับตัวการ์ดอาจจะช่วยได้ครับ คนเลยใช้การ์ดแดงแต่เปลี่ยนเป้นเขียวแล้วเวิคกว่า......

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไม่น่าเป็นที่ไดเวอร์คงเป็นที่ตัวเกมมากกว่า เป็นเฉพาะเกมนี้หรือเปล่าครับ ใช้แผ่นแท้หรือก็อป

  9. #9
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    ผมเคยเจอเหมือนคุณแป๊ะ Ati x1550 นะครับ ทั้งโหลดไดร์เวอร์ใหม่ ลงใหม่ ลองหมด ไม่ผ่าน แต่ผมลองถอนเกมออกแล้วลงใหม่(แผ่นแถมหนังสือ) หายเลย เป็นงง (เอากับมันซิ)

  10. #10
    OverclockZone Member Spitfire's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by idos View Post
    1. ผมลงแต่ driver เพียวอะครับไม่ได้ลง ccc ปิดยังไงหรอครับ ลองใช้ตั้งแต่ driver จากแผ่น v7.7 กับ 7.8 แล้วก็เป็น
    ถ้าลง CCC แล้วจะปิดได้ครับ มันจะมีให้เลือกเลย ถ้าไม่ลงก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะปิดยังไง
    ลองดูแล้วกันนะครับ

    หรือไม่ลองหา omega 7.4 มาลองนะครับ เป็น version ที่ผมว่าเวิร์คมาก
    แต่ผมไม่ได้เล่น cabal นะ เอาใจช่วย

  11. #11
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอท่านเป็นยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ 1xxx หรือ HD2xxx
    แล้วรุ่นของm/bอะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    การ์ดจอ PowerColor HD2600Pro 512MB DDR2 ครับ

    M/B ของ Dell พอดีเป็นเครื่อง Dell Optiplex 745C อะครับ ตอนนี้กะลังหาการ์ดจออื่นมาลองดูอะครับ ถ้าการ์ดอื่นไม่เป็น คงต้องขอเปลี่ยนที่ com7 แล้วหละมั้งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ถามเพิ่มเติมครับ ถ้าจะเปลี่ยนการ์ดจอ จะถอยกลับมาเล่น X1650Pro 256MB DDR3 ของ PowerColor จะดีมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ใช้เครื่อง dell เหรอคับนี่ งืมๆ ผมว่าลองโหลด driver ใหม่สุดจากเว็บมันมาลงดูดีกว่าคับ เจ้า HD2600PRO เนี่ย ถ้ายังไม่ดีขึ้น ลองหา DNA ตัวใหม่สุดมาลงดูคับ(ตัวที่ opimize จาก catalyst 7.5)

  15. #15
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ 2600XT DDR4 ของ Asus ยังเป็นปัญหาอยู่ครับ เป็นบ้างบางครั้ง

  16. #16
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- Pratunam Phra-in -:-

    Default

    เคยอ่านเจอที่อื่นเค้าว่าต้องแฟรชไบออสอ่ะคับ ลองดูที่เว็บ www.microware.com

  17. #17
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ยังดีกว่า AMD กะ Cabal

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    แก้ไดรเวอร์ใหม่ไม่หาย หรือว่าเป็นที่ไบออสหรือป่าวครับอาจจะต้องอัพไบออส หรือป่าว
    กรณีที่เคยเจอแต่เป็นคืือไฟเลี้ยงการ์ดไม่พอเลยค้างคาที่ สุดท้ายก็เปลี่ยน power
    แล้วเป็นกับ cabal อันเดียวหรือป่าวลองเทสด้วย 3dmark ผ่านหรือป่าวครับ

    ปล.ผมใช้ 2600pro sapphire รุ่นเดียวกันแต่เป็น AGP ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ CCC 7.12

  19. #19
    TeamZa's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008
    Location
    ในเรื่อง Doraemon

    Default

    ผมไม่เห็นเปงไรเลย เล่นได้ตามสบาย

  20. #20
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ลองลง Driver ATi 8.2 แล้วยังครับ รู้สึกจะหายจากอาการพวกนี้หมดนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •