overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: by Defaults & Autos!!!, OC 100% on AIR, Gigabyte P35C-DS3R Rev 1.1

  1. #1
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default by Defaults & Autos!!!, OC 100% on AIR, Gigabyte P35C-DS3R Rev 1.1

    ไม่ได้ตั้งใจ OC อะไรครับ
    เพียงอยากรู้ว่า มันจะเป็นไปได้ไม๊
    กับบอร์ดราคาเพียงสี่พันกว่าๆ

    สิ่งที่ทำ(Set & Change), ก็มีเพียง

    1) CPU Enhanced Halt (C1E) > Disabled
    2) CPU EIST Function > Disabled
    3) CPU Clock Ratio > 7x
    4) CPU Host Clock Control > Enabled (for 533MHz)
    5) System Memory Multiplier (SPD) > 2.00 (for 1:1)
    6) CPU Voltage Control > 1.60000V (~1.54V-1.55V Real)

    นอกนั้นก้ปล่อย Defaults & Autos ทั้งหมด

    ผลหรือครับ ไปดูกันเลย เอาแบบม้วนเดียว จบ 555..

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=235236









    สำหรับอันนี้ รู้ว่าไม่ได้ แต่อยากลองครับ อิอิ

    555..ผลหรือครับ 8 seconds 555

    และสุดท้าย Happy Landing โดยสวัสดิภาพ ครับ


    Test Systems
    E6320, L648G420
    Gigabyte P35C-DS3R Rev 1.1, bios F3b
    G.skill 2GBHK1066
    Air Cooling, Thermalright


    เยี่ยมยอดจริงๆครับ กับ บอร์ดราคาสี่พันกว่าๆ เยี่ยม

  2. #2
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    System ดูดีมากเลยครับ ว่าแต่ค่า Sink แพงกว่าบอร์ดแล้วครับ เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    สงสัยต้องหามาเล่นบ้างแล้ว ภาคจ่ายไฟซีพียูไม่ทราบแข็งแรงมั๊ยครับ เสต็ป 1.60 V แล้วกระโดดเป็น 1.80 เลยมั๊ย

  4. #4
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    CPUท่านมันวิ่งได้ด้วยละท่าน ลองCPU บ้านๆ ตายตั้งกะ500แว้ว ว่าแต่ถ้ามหาโหดเต็มสูบ จะถึงไหนเนี่ยไม่อยากจะคิด

    ผมเคยลอง Biostar กับ2140 เล่น430*8 ออโต้หมดก็วิ่งได้ฮะ

    แต่CPUกับแรมท่านสุดยอดจริงๆ วิ่งดีมั้กๆ เห็นสถิติแรมแล้วอึ้ง

  5. #5
    Who Am I ? ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by caesarean View Post
    ไม่ได้ตั้งใจ OC อะไรครับ
    เพียงอยากรู้ว่า มันจะเป็นไปได้ไม๊
    กับบอร์ดราคาเพียงสี่พันกว่าๆ

    สิ่งที่ทำ(Set & Change), ก็มีเพียง

    1) CPU Enhanced Halt (C1E) > Disabled
    2) CPU EIST Function > Disabled
    3) CPU Clock Ratio > 7x
    4) CPU Host Clock Control > Enabled (for 533MHz)
    5) System Memory Multiplier (SPD) > 2.00 (for 1:1)
    6) CPU Voltage Control > 1.60000V (~1.54V-1.55V Real)

    นอกนั้นก้ปล่อย Defaults & Autos ทั้งหมด

    ผลหรือครับ ไปดูกันเลย เอาแบบม้วนเดียว จบ 555..

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=235236
    ยืม(แลกกันอัด)ซีพียูท่านมาลากมั่งดิครับ อยากเห็นบัสสูงๆกะเขามั่งอ่า ที่บ้านมีแต่ตายแถวๆ 540 ทั้งนั้นเลย

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    น่านพี่ซอลอยากลอง อิอิ

  7. #7
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    งามจิงๆๆ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มาทีรัยก็แรงทุกทีเลยแฮะ....

  9. #9
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    System ดูดีมากเลยครับ ว่าแต่ค่า Sink แพงกว่าบอร์ดแล้วครับ เหอๆ
    ขอบคุณครับ เพิ่งสังเกตุเหมือนกันครับ

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    สงสัยต้องหามาเล่นบ้างแล้ว ภาคจ่ายไฟซีพียูไม่ทราบแข็งแรงมั๊ยครับ เสต็ป 1.60 V แล้วกระโดดเป็น 1.80 เลยมั๊ย
    แข็งแรงดีครับ ถ้าCPUและระบบระบายความร้อนดีพอ ท่านก็สามารถBootได้ที่1.80ครับ

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    CPUท่านมันวิ่งได้ด้วยละท่าน ลองCPU บ้านๆ ตายตั้งกะ500แว้ว ว่าแต่ถ้ามหาโหดเต็มสูบ จะถึงไหนเนี่ยไม่อยากจะคิด

    ผมเคยลอง Biostar กับ2140 เล่น430*8 ออโต้หมดก็วิ่งได้ฮะ

    แต่CPUกับแรมท่านสุดยอดจริงๆ วิ่งดีมั้กๆ เห็นสถิติแรมแล้วอึ้ง
    ขอบคุณครับ อิอิ

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ยืม(แลกกันอัด)ซีพียูท่านมาลากมั่งดิครับ อยากเห็นบัสสูงๆกะเขามั่งอ่า ที่บ้านมีแต่ตายแถวๆ 540 ทั้งนั้นเลย
    จาเอาเมื่อไหร่บอก ทันทีครับ

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    น่านพี่ซอลอยากลอง อิอิ
    5555

    Quote Originally Posted by aPisBot View Post
    งามจิงๆๆ ^^
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    มาทีรัยก็แรงทุกทีเลยแฮะ....
    แฮ่ แฮ่ ครับ!

  10. #10
    OverclockZone Member PonDTranG's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default


  11. #11
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by PondTranG View Post
    อ่า สวัสดีครับท่านเจ้าพ่อ ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    System ที่ใช้ Test

    งดงาม แวววาว มากครับ...ท่านฯ

  13. #13
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    System ที่ใช้ Test

    งดงาม แวววาว มากครับ...ท่านฯ
    ขอบคุณครับท่าน ตอนนี้กำลังบ้าSinks อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by caesarean View Post
    ขอบคุณครับท่าน ตอนนี้กำลังบ้าSinks อิอิ

    รวมถึง Sinks ล้างจาน ที่บ้าน ด้วยมั๊ย ? ครับ ท่าน...ซีซาร์ฯ

    เอิ้ก ๆ ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    แรงแฮะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member shikuva's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pattaya

    Default

    เทพไม่มีตกบัลลังบ้างเลยหรือเนี่ย จับไรเป็นแรงไปหมด อิจฉานะเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member KaHLuA's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007
    Location
    ~FroM Hell~

    Default

    ปรับดีๆ ไปได้ไกลกว่านี้แน่ครับท่าน ORTHOS ท่านมีปังหาหรือเปล่าคับ 8วิ เอง หุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member JoG@ BoNITo's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ดันไปครับ

  19. #19
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    รวมถึง Sinks ล้างจาน ที่บ้าน ด้วยมั๊ย ? ครับ ท่าน...ซีซาร์ฯ

    เอิ้ก ๆ ๆ
    รวมครับ แฮ่ แฮ่ สุดโปรดเลยหล่ะครับ

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    แรงแฮะๆ
    เกีอบๆแล้วครับ

    Quote Originally Posted by shikuva View Post
    เทพไม่มีตกบัลลังบ้างเลยหรือเนี่ย จับไรเป็นแรงไปหมด อิจฉานะเนี่ย
    ปะเดี๋ยวก็จะไปเป็นกรรมกรที่ลิเบียแล้วครับ ใจเย็นๆ อิอิ

    Quote Originally Posted by KaHLuA View Post
    ปรับดีๆ ไปได้ไกลกว่านี้แน่ครับท่าน ORTHOS ท่านมีปังหาหรือเปล่าคับ 8วิ เอง หุหุ
    คือผมให้บอร์ดมันปรับเองในแบบAuto สงสัยบอร์ดมันคงไม่เคยเล่นOrthosครับ
    ผมเองก็ไม่ค่อยถนัด ยังไงจะพยายามเล่นดูใหม่ครับ

    Quote Originally Posted by JoG@ BoNITo View Post
    ดันไปครับ
    ขอบคุณครับท่าน

  20. #20
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    สงสัยต้องหามาเล่นบ้างแล้ว ภาคจ่ายไฟซีพียูไม่ทราบแข็งแรงมั๊ยครับ เสต็ป 1.60 V แล้วกระโดดเป็น 1.80 เลยมั๊ย
    ครับ จาก 1.60V แล้วกระโดดเป็น 1.80V เลยครับ
    แต่จะตกเหลือ 1.73V-1.78V, แล้วแต่ภาระโหลด

    กับเจ้าตัวเล็ก E6320เนี่ย ถ้าจะให้นิ่งๆ ที่ 555MHz x 7, @3.885GHz ขึ้นไป
    ต้องBootเข้าที่ไฟ 1.80V เลยครับ
    ซึ่งก็Bootได้ปรกติ ไม่มีปัญหาอะไร แม้กระทั่ง on Air ก็ตาม

    พอดีมีผลเทสอยู่ เลยเอามาลงเป็นฐานข้อมูลครับ

    ภาพแรกขณะเทส Fritz Chess
    Vcore ตกไป 0.07V, เหลือ 1.73V (จาก 1.80V)
    Vdimm ตกไป 0.02V, เหลือ 2.48V (จาก 2.50V)


    ภาพนี้ขณะIdle, Vcore ก็ยังตกอยู่ที่ 1.78V (ตกไป 0.02V)
    ส่วนVdimm ใกล้เคียงที่ 2.50V


    ภาพนี้เป็นตอนขณะเทส Fritz Chess, @555MHz x 7 : 3.885GHz
    CL4-4-4-9, tRFC 20, 1:1
    on AIR! ครับ, อุณหภูมิและไฟก็ดูจะปรกติทั่วๆไปครับ ( IFX-14 )

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •