overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: พึ่งประกอบใหม่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default พึ่งประกอบใหม่ครับ

    ผมพึ่งประกอบคอมใหม่เสร็จ หลังจากบูท ระบบ มันขึ้นว่า
    Intel cpu uCode loading error
    Press F1 to resume
    หลังจากกด F1 ไปก็ปรกติทุกอย่าง ลงวินโดส์(XP) ได้ตามปกติ เล่นเกมได้ ดูหนังฟังเพลงได้ แต่เวลาเปิดคอมมา มันขึ้นอย่างนี้ทุกครั้ง สาเหตุมาจากอะไรครับ มีวิธีแก้ไหมครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอสเป็กเครื่องด้วยครับ

    ลองเครียร์ไบออส หรืออัพไบออสใหม่บ้างยังครับ....

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by pon632 View Post
    ผมพึ่งประกอบคอมใหม่เสร็จ หลังจากบูท ระบบ มันขึ้นว่า
    Intel cpu uCode loading error
    Press F1 to resume
    หลังจากกด F1 ไปก็ปรกติทุกอย่าง ลงวินโดส์(XP) ได้ตามปกติ เล่นเกมได้ ดูหนังฟังเพลงได้ แต่เวลาเปิดคอมมา มันขึ้นอย่างนี้ทุกครั้ง สาเหตุมาจากอะไรครับ มีวิธีแก้ไหมครับ ขอบคุณมากๆครับ

    ถ้าใช้บอร์ดของ Asus อยู่ล่ะก็ ใช่เลยครับโดนมาหลายรายแล้วให้อัพเดช Bios เป็นเวอร์ชั่นใหม่รับรองหายเลย ใช้ซอฟแวร์ที่แถมมากับแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ด ช่วยอัพเดชไบออสก็ได้(ถ้าบอร์ดของ Asus นะ)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แฟลช BIOS อะ

  5. #5
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ปิดการทำงานของไดร์A (กรณีไม่ได้ติดตั้งไดร์A)

  6. #6
    sornning's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ

    Default

    อัพ bios หายแน่ครับ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    สเป็คผมนะครับ
    cpu Intel E6750 core 2 Duo 2.66
    Mb Asus p5k- E WiFi
    Ram G.skill 800 2 G

  8. #8
    OverclockZone Member oating's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    บ่อน้ำร้อน ฮินาตะ ณ.บางพลัด ^_^

    Default

    แฟลช BIOS ครับ ลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ปัญหาเดียวกับผม ผมใช้ E6750 กัย P5K อัพเดท bios เป็น เวอร์ชั่น 0603 แล้วจะหายแน่นอนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อย่างที่ข้างบนว่าละครับ flash bios แล้วก็จะหาย

  11. #11
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    อัพเดทBIOSครับ อาการแบบนี้ หาย

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    อาการนี้ผมก็เคยเจอเมื่อปีที่แล้วโน้น Up BIOS หายครับ ที่เงียบไว้เห็นคนตอบกันเยอะแล้ว ผมเจอตอนเล่น Socket 775 ตัวแรกเลย ซื้อ P4 506 ใช้กับ P5S800-VM อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ตามพี่ๆเค้านั้นแหละครับพี่น้องครับบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member linlin's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    แถวห้วยขวางเด้อ

    Default

    ถ้าขี้เกียจ อัพ bios ก็ กดF1 ต่อก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไรหรอก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •