overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: asrock alive จะแชร์แรมให้กาด์รจอ(เพิ่ม)ต้องทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default asrock alive จะแชร์แรมให้กาด์รจอ(เพิ่ม)ต้องทำยังไงครับ

    แล้วเราจะรู้ได้ไง ว่ามันแชร์แรมให้เราเท่าไรครับ
    คือเล่น คาบอล แล้วกระตุก อะครับ ควรจะแชร์ซักเท่าไรดีครับ
    alive กับ 4000+ แรม1 gb

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    VGA Onboard ปรับเพิ่มขนาดหน่วยความจำ VGA ใน BIOS ครับ ปรับเท่าไหร่ก็มีเท่านั้น

    ดูขนาด RAM ที่ลดลง คือคิดง่าย ๆ ครับ ขนาด RAM + Share VGA = RAM ทั้งหมดที่มีในระบบ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เข้า ไบออส หัวข้อ Chipset ครับ ตัวนี้มันปรับได้ถึง 256 เลย

    ถ้าค่า เดิมจะอยู่ที่ 64

    แนะนำไห้เพิ่มเป็น 128 ก้พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member oating's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    บ่อน้ำร้อน ฮินาตะ ณ.บางพลัด ^_^

    Default

    ผมใช้ ASROCK ALiveNF6G อยู่เหมือนกัน มันปรับแชร์แรมในไบออส ได้สูงสุด 256M เล่นคาบาลกระตุกเหมือนกันครับ ต้องปรับลดคุณภาพเกมส์ให้ต่ำ ปิดการแสดงสภาพอากาศ ก็พอเล่นได้ แต่ก็ยังกระตุกอยู่ครับ ถ้าไม่อยากกระตุกต้องซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่มนะ

  5. #5
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ปรับ แค่ 128 ก้อเล่นได้แระครับ แต่ไม่ควรปรับ blur ครับนอกนั้นปรับสุดได้ เล่นที่ความละเอียดเท่าไหร่ละครับที่กระตุก
    ผมปรับ1024*768 ลื่นๆครับ(สะดุดเพราะคนเยอะ งุงิ)

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    แล้วเราจะรู้ได้ไง ว่ามันแชร์แรมให้เราเท่าไรครับ
    คือเล่น คาบอล แล้วกระตุก อะครับ ควรจะแชร์ซักเท่าไรดีครับ
    alive กับ 4000+ แรม1 gb
    7300GT สักตัว หายกระตุกเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ปรับแชร์ใน bios ได้เลยครับ รู้สึกว่าอยู่ตรงเมนู Chipset อ่ะครับ แชร์แค่ 128 ก็พอมั๊งครับ ปิดพวก เงา กับ เบลอ น่าจะช่วยได้เยอะนะครับ ถ้ายังไม่ไหว คงต้องใส่การ์ดจอแล้วล่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •