overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: Spec ต่ำสุดสำหรับ Vista

  1. #1
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default Spec ต่ำสุดสำหรับ Vista

    อยากทราบว่าสเปคเครื่องต่ำสุดของ NB ที่สามารถใช้ Vista ได้แบบลื่นไหลไม่หงุดหงิด ควรเป็นเท่าไหร่ครับ ใช้งานเล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง คาราโอเกะ โปรแกรมออฟฟิศนิดหน่อย ไม่เล่นเกมส์ ตอนนี้เล็งๆ acer aspire ไว้ครับ แต่ไม่รู้เอารุ่นไหนดี แนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    CPU Dual Core 1.6
    RAM 1024
    HDD 80
    VGA 128

    Acer เลือกรุ่นไหนอยู่ที่งบประมาณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Vaio TX 56
    Core solo 1.2G ULV
    Ram 1.5G
    Vga on
    Chipset i945

    ก็ใช้งานได้สบายๆ อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ถ้าเป็นสเปคนี้แล้วเพิ่มแรมเป็น 1 กิ๊กจะใช้ได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ

    processor Intel® Celeron® M Processor 520
    (1.6GHz, 1MB L2 cache, 533MHz FSB)
    Intel® 943GML Express chipset
    os Windows Vista™ Home Basic
    memory 512MB DDR2-533 (Max 2GB)
    techdisplay 14.1" WXGA Acer CrystalBrite TFT
    LCD(1280x800 pixel)/ S-Video Out
    graphic Intel® Graphics Media Accelerator (GMA) 950 up to 64MB
    harddrive 120GB HDD
    opticaldriver Acer Crystal Eye webcam
    removeable DVD-Super Multi double layer drive,5-in-1 card reader
    sound Dolby® Digital Live audio
    sizeweight Weight 2.6kg.
    modem 56K Fax/Modem
    networkinterface 10/100/1000Mbps LAN
    wireless Acer InviLink™ 802.11b/g
    Integrated Bluetooth™

  5. #5
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ได้ครับ อันนี้ Acer ใช่ไหม ผมลองเล่นเเล้ว พอดีซื้อสเปกนี้ไปให้น้องใช้
    แนะนำว่าถ้าจะเอาเครื่องนี้(รหัส 4310 มั้ง เครื่องนี้อ่ะ) 512 ก็เล่น Vista ได้
    แต่เปลี่ยนหา Vista Ultimate มาใช้จะดีกว่า Home ที่แถมมามันเน่ามาก
    แม้ว่าจะทำการ Tweek หรือใช้ WinVista Manager มาช่วยแล้วก็ยังไม่เร็ว หรือเสถียรขึ้นเลย
    .....

  6. #6
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iLLuSioNEx View Post
    ได้ครับ อันนี้ Acer ใช่ไหม ผมลองเล่นเเล้ว พอดีซื้อสเปกนี้ไปให้น้องใช้
    แนะนำว่าถ้าจะเอาเครื่องนี้(รหัส 4310 มั้ง เครื่องนี้อ่ะ) 512 ก็เล่น Vista ได้
    แต่เปลี่ยนหา Vista Ultimate มาใช้จะดีกว่า Home ที่แถมมามันเน่ามาก
    แม้ว่าจะทำการ Tweek หรือใช้ WinVista Manager มาช่วยแล้วก็ยังไม่เร็ว หรือเสถียรขึ้นเลย
    .....
    ใช่ครับ เป็นสเปคของ aspire 4310 ครับ เรื่องของเรื่องก็คือผมไม่อยากเปลี่ยน window ที่ให้มาน่ะครับ (จะได้ใช้ของแท้) ก็เลยอยากรู้ว่าจะใช้สเปคขั้นต่ำเท่าไหร่ดี ถึงจะใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    อัดแรมเข้าไว้ครับ วิสต้าหิวแรมมากๆ ผมว่า 2GB มันยังไม่พอใจเล้ย

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    2 G อย่างต่ำใน Vista ถึงจะลื่นพอใช้
    เพราะเปิดมาปกติก็กินไปเกิน 512 แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าได้การ์ดจอแยกจะแรงกว่าออนบอร์ดอยู่โข โดยเฉพาะการแสดงผล aero

  10. #10
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Vista กินแรมโคดๆ ครับ อัด 2 G UP

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    แรม 1g ใช้ XP ดีกว่าครับ

    Vista ถ้าอยากลื่นๆ ต้องแรม 2g ขึ้นไปครับ

    ถ้าจะซื้อเครื่องใหม่
    CPU M520 ช้าไปครับ
    เพิ่มงบหา CPU เป็น C2D จะลื่นกว่า หรือไม่ก็ข้ามไปค่าย AMD เลย ประหยัดลงอีกหน่อย

    Vista บริโภคเยอะมาก
    M520 กับแรม 1G ไม่ลื่นขัวร์ๆ ครับ ไหนจะโปรแกรมที่คุณจะต้องเปิดใช้งานอีก
    Last edited by navintae; 1 Sep 2007 at 00:39:14.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    โดยทั่วไป
    - ใส่ ram 2GB
    - ไม่ใช้ gadget
    - ปิด areo
    ประมาณนี้เครื่อง C2D การ์ดออนบอร์ดก็เล่น vista ไ้ด้สบายๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้าท่านไม่ได้เอาไปทำงานไรมากหล่ะก็ ตัวนี้ก็โอเค
    แต่อย่างที่หลายท่านๆบอกคือ แรม 2 กิกอัพเป็นดีครับ

    ปล.Home Basic ปรกติมันไม่มี Aero นะครับ ไม่แน่ใจว่าลงเพิ่มได้เป่า(จิงๆก็ไม่มีประโยชน์ ก็แค่สวย)
    Last edited by iLLuSioNEx; 1 Sep 2007 at 05:07:37.

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ถ้าใช้แค่MS Wordกะงานทั่วๆไป แรม1Gbพอถูไถไปได้ครับ แต่ถ้าทำPhotoshop 2Gbโลด

    อ้อ การ์ดจอGMA950(intel Onboard) เล่นVista Aeroได้นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    สรุปว่าถ้าจะใช้ Vista ควรจะเป็น C2D กับแรม 2 กิ๊ก ต่ำกว่านั้นไม่รุ่งใช่มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ultragolf's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ผมใช้ HP NX6125
    AMD Turion MK36 - 1.8GHz <-- Single Core
    RAM DDR 1GB
    Graphic On Board ATI X200
    เล่น Vista Ultimate ไม่มีติดขัด เปิด Aero ใช้ Gadget ตลอด ไม่เห็นเป็นไรเลย
    notebook อาขุกว่าสองปีแล้ว อยากเห็นนัดมาดูเครื่องได้

    ลอง AMD สิ มีดีกว่าที่คิด
    โปรแกรม Benchmark มันบอกได้แค่ส่วนหนึ่ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •