overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยทีคับปัญหาใหญ่มากๆ เดือดร้อนจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Unhappy ช่วยทีคับปัญหาใหญ่มากๆ เดือดร้อนจริงๆ

    คือผมได้ประกอบคอมขึ้นมาเองอะคับตาม สเป็คนี้อะคับ

    CPU : AMD Athlon 64 3500+
    CPU FAN : Mini Typoon
    Mainboard : AM2V890-VSTA ของ Asrock
    Graphic card : Inno I-chil 8500 GT 256 DDR3
    Ram : Kington 1024*2 Bus 667
    Harddisk : Segate 250G Sata
    Case : ของ RAIDMAX
    PSU : Full Power 500 Watt ของ Enhance

    คือเวลาใช้ทำงานเกี่ยวกับ 3dsMax MS Office Photoshop Illustrator AutoCad หรือเปิดเว็ปเพจ แล้วมีอาการค้างแบบไม่มีสาเหตุไปเลยอะคับ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรใครรู้ช่วยผมทีปัญหานี้แก้มาไม่หายซักทีแล้วเป็นบ่อยมากจนทำงานไม่ได้เลยช่วงนี้ ใครพอจะทราบอาการช่วยทีซิครับ
    หรือต้องมีการเปลี่ยนอะไรหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนการ์ดจอดู อาจไม่เข้ากันกับบอร์ด
    ใช้xp ตัวเพียวๆหรือเปล่าครับ อย่าไปใช้พวกตัดแต่งพันธุกรรมล่ะ


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    แล้วควรจะเปลี่ยนไปใช้การ์ดจอรุ่นไหนดีละคับแนะนำที เอาที่พอจะทำงานด้าน กราฟฟิกและงาน3D ได้อะคับ
    ส่วนระบบปฏิบัติการใช้ xp อยู่คับแต่ไม่แน่ใจว่าตัดแต่งรึป่าว คือแบบว่าไปซื้อมาจากพันธุ์ทิพย์ นะ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    การ์ดจอยังไม่ต้องเปลี่ยนครับ ที่ต้องเปลี่ยนน่าจะเป็น ไดร์เวอร์ดการจอครับ ลองหลายๆรุ่นครับ

    แต่ถ้าจัเปลี่ยนการ์ดจอ ลองพวก ATI ครับ 1650PRO ก็ดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    จะลองทำดูนะคับ หายไม่หายยังไงเดี๋ยวมารบกวนใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นผมจะเสียเวลาลง โปแกรม ใหม่หมดเลยอีกครั้ง คิดว่าแก้ปัญหาจากซอฟแวร์ก่อน ลองดูละกันครับ โชคดี

  7. #7
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Driver อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ลงใหม่ตามแนะนำแล้ว ปัญหาที่ ซอฟแวร์ ไม่มีเลยค้าบ เพราะมานก็ยังค้างเหมือนเดิมแถมมีกระตุกเพิ่มอีกเวลารันวินโด้อีกอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ้ลงวินโด้ ไหม่น่ะครับ เอาแผ่นไหม่เลยไม่เอาอันเก่า เพราะดูแล้วไม่น่าเป็นที่ Hardware ครับ

    ตอนแรกอ่านดูน่าจะเกิดอาการตอนคอมทำงานหนักกะจะบอกว่าเป็นที่ HW แต่มาติดตรงที่เปิด เว๊บ แล้วค้าง

    ผมว่า SW มี % สูงกว่าน่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •