Results 1 to 9 of 9

Thread: ลง window 7 เครื่องไม่บู๊ตแผ่น!!

  1. #1
    OverclockZone Member Oatgamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Question ลง window 7 เครื่องไม่บู๊ตแผ่น!!

    เซ็ตให้บู๊ตจากแผ่น แต่เครื่องไม่ยอมบู๊ต ข้ามไปบู๊ตวินโดว์ตัวเก่าจาก hdd ตามปกติ ลองหลายครั้งก็เป็นเหมือนเดิม ต้องเซ็ตอะไรเพิ่มในไบออสหรือเปล่าคับ แผ่นตัวนี้พี่เขาเป็นโปรแกรมเมอร์ไรท์มาให้ไม่น่าจะมีปัญหาเขายืนยันเพราะใช้อยู่ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด หรืออะไรเสียหรือเปล่า รบกวนท่านๆช่วยด้วยนะคับ ขอบคุณมากคับ
    Athlon le-1640
    mb asus m3a78cm
    vga asus eah4550
    sound creative audigy value
    hdd sata
    dvd asus sata
    window xp sp3(ตัวเก่าใช้อยู่)

  2. #2
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ รอผู้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member YapRider's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ลองกด F8 ตอนกำลัง Boot แล้วเลือกไปที่ DVD ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sakuraba's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    กดแล้วครับ แต่มันก็ไม่ยอมบู๊ตครับ แต่ DVDROM ที่เป็น IDE บู้ตได้ครับ DVDROM ที่เป็น SATA ไม่ยอมบู๊ตเลยครับ

    winxp บู้ตได้ทั้ง 2 อัน ทั้ง SATA และ IDE
    Last edited by sakuraba; 15 Jul 2010 at 09:57:15.

  5. #5
    OverclockZone Member Oatgamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    สงสัยต้องหา IDE มาใช้แล้วตอนบู๊ตแผ่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    เป็นที่แผ่น รึป่าวครับ


    เคยเป็นอาการนี้เหมือนกัน และปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่


    เป็นตัว window 7 Ultimate OEM โหลดมานานแล้ว ไม่มี Ativate



    อาการคือจะลงได้ แค่ 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้ง แผ่นนี้ก็จะใช้ไม่ได้แล้วเครื่องจะไม่บูต แต่สามารถอ่านได้


    แก้ไขโดยการเอาแผ่นไปก็อปปี้ใหม่ แล้วก็เอาแผ่นใหม่มาลง เครื่องก็ บูตได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member Oatgamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่แผ่นจริงๆละคับ ลองเปลี่ยนเป็น IDE ก็ยังไม่บู๊ตอยู่เหมือนเดิม สงสัยต้องลองใช้วิธีจากท่านข้างบน

  8. #8
    OverclockZone Member ship's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Oatgamer View Post
    น่าจะเป็นที่แผ่นจริงๆละคับ ลองเปลี่ยนเป็น IDE ก็ยังไม่บู๊ตอยู่เหมือนเดิม สงสัยต้องลองใช้วิธีจากท่านข้างบน
    ลองทำแผ่นใหม่ดูนะครับ ใช้วิธีผมก็ได้ครับ พึ่งทำสำเร็จ ตามนี้เลย http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=930413

  9. #9
    OverclockZone Member Zoziety's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    ก็ง่ายๆ ใช้ USB สิ โหลด ไอ้นี่ แค่มีตัว iso ที่มาจากไมโครซอฟท์ก็ทำได้แล้วไม่เปลืองแผ่นด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •