overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: help p5gd1 pro แฟลช bios ไม่ได้ เข้ามาช่วยดูทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Unhappy help p5gd1 pro แฟลช bios ไม่ได้ เข้ามาช่วยดูทีคับ

    ผมได้แฟลช เป็นver.ล่าสุดแต่เป็น beta พอจะแฟลชกลับ ver.เก่ามันไม่ทำให้คับ มันอ่านเจอแต่ bios p5gd1p.rom read compleate....แล้วมันก็นิ่งเลยไม่ยอม ลบ แล้ว เขียนให้ใหม่ ผมใช้EZ flash คับ ใช้ dos ไม่ป็นเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    dun for my self

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไปที่หมวด Option ก่อนครับ มันจะมีที่ให้ ติ๊กถูกว่าให้แฟลช BIOS รุ่นเก่ากว่าตัวปัจจุบันไปด้ อะ

  4. #4
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ขอบคุนคับเดี๋ยวจะไปลองดู แล้วจะมารายงานคับ

  5. #5
    OverclockZone Member pp_ultraman's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ถ้าไม่ได้ต้อง Flash จาก Dos ครับ ผมทำมาแล้ว Board ของ Asus

    ใช้ Floppy Disk 2 แผ่น
    -แผ่นแรกทำเป็นแผ่นบูต
    -แผ่นที่ 2 copy โปรแกรม afudos v.2.17 (v.นี้เท่านั้น) และไฟล์ .ROM ที่เป็น bios ครับมันจะให้ตั้งชื่อตามชื่อ board ของคุณน่าจะ p5gd1p.rom

    จากนั้น Restart ใช้แผ่น 1 บูตเข้า DOS จากนั้นใช้แผ่น 2 พิมพ์ afudos/ip5gd1p.rom หรือ afudos/i ตามด้วยชื่อไฟล์ มันจะทำการ flash ให้ครับ แล้ว restart เครื่อง

    ปล. ต้อง afudos v. 2.17 เท่านั้นนะ ถึงจะ flash กลับได้

  6. #6
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ทำตามตอนแรกไม่ได้คับ คงต้องflash จาก dos ขอบคุนทุกท่านมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •