overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครใช้ P5B-E Plus กับวิสต้ามั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default ใครใช้ P5B-E Plus กับวิสต้ามั่ง

    คือผมลองลง วิสต้า แล้วก็ลงไดร์ฟเวอร์สำหรับวิสต้าที่ให้มาในกล่องแล้วอะนะ ปรากฎว่ามันมองไม่เจอ Lan on board อะครับ ทั้งๆที่เซ็ตเปิดในไบออสแล้วเรียบร้อย ใครรู้ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Windows Vista มีแบบ
    x86 for 32-bit system
    x64 for 64-bit system

    ตรวจสอบบรุ่นแล้วหรือยังว่า OK

  3. #3
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ตรวจสอบแล้วครับ 32bit ชัวร์

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    รอท่านต่อไปครับ

    Asus P5B Deluxe

  5. #5
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    ดันๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หมายถึง Driver อ่ะนะ... เป็น 32-bit ป่าว???

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปกติแล้วเมื่อ Enable ที่ BIOS แล้วเมื่อเข้าดูฮาร์ดแวร์ ที่ Device Manager แล้วจะพบ ? หน้าอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้ติดตหรือใช้งานไม่ได้...

    ลองตรวจสอบแล้ว...ดูนะ

  8. #8
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    เข้าไปดูแล้วมันไม่ขึ้นอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -ผิดปกติอ่ะ...แบบนี้ ลง Driver ยังไงก็ไม่ได้เพราะอาการที่ว่านี่เท่ากับ บอร์ดไม่พบ LAN เลยนะนี่

    -ให้ Clear BIOS ใหม่อีกทีแล้ว Disable ก่อน แล้วบูตเข้า Windows ครั้งนึง

    -ตรวจดู Device Manager อีกรอบ เเล้วรีบูตระบบใหม่อีกครั้ง

    -เข้า BIOS แล้วให้ Enable แล้ว Save แล้วบูตเข้าระบบซึ่งหากปกติ Windows จะ Detec พบฮาร์ดแวร์ใหม่ หากไม่ก็จะลง Driver ไม่ได้

    -------
    หากยังไม่ไดขึ้นให้ลอง Format ลง Windows ดูอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    คือพอผมมาลง XP ก็เป็นเหมือนปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    XP ลองเปลี่ยนแผ่น ... เปลี่ยน Version บ้าง...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •