overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ถามเกี่ยวกับ inter กับ AMD

  1. #1
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ถามเกี่ยวกับ inter กับ AMD

    inter P4 3.0 GHz กับ AMD64 3800+ อันไหนแรงกว่าอัน

    แต่มีอีกคับ 3800+ ความเร็วจิงมันเท่าไรอ่ะ แต่มีคนบอก ความเร็ว 2.3-2.8 GHz

    แต่ทำงานเทียบเท่า 3.8GHz จิงหรือเปล่าคับถ้าแบบนี้ AMD ก้อต้องแรงกว่า inter อยู่หลายเท่าจิ

    และถามอีกอย่างคับ spec com 2 อันนี้อันไหนดีกว่ากัน

    inter Socket 775

    PENTIUM4 531 3.0 GHz FSB 800/L2 = 1 MB./ 64 BIT -4000
    GIGAByte GA-8N-SLI NvidiaGforce4SLI/FSB1066/4DDR-II667/6SATA-II(Raid)/2PCI-E S+L(GB) -3500
    1024/667 KINGMAX -4500
    160/7200 SEAGATE ''SYNNEX'' SATA II -2500
    GF7300GT/256 MB. XFX -3500 แนะนำหน่อยก้อดีคับเอาแบบเล่นเกมลื่นๆๆอ่ะคับ แล้วควรใช้ power supply กี่ วัตดีคับ ผมกะจะใช้ 350w อ่ะคับไหวหรือเปล่า

    รวมราคา 18000

    AMd Socket 940

    ATHLON64 3200+ -3300
    GIGAByte GA-M55-S3 nForce4SLI/FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/2PCI-E/1394 S.8ch+L(GB) -3500
    1024/800 RAMBO -4500
    160/7200 SEAGATE ''SYNNEX'' SATA II -2500
    GF7300GT/256 MB. XFX -3500 แนะนำหน่อยก้อดีคับเอาแบบเล่นเกมลื่นๆๆอ่ะคับ แล้วควรใช้ power supply กี่ วัตดีคับ ผมกะจะใช้ 350w อ่ะคับไหวหรือเปล่า

    รวมราคา 17300

    คือจะซื้อคอมใหม่อ่ะคับกรุณาด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    AMd Socket 940
    AMD64 3800+

    ครับ

  3. #3
    Cooling Master Tech. caesarean's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NerubiaN View Post
    inter P4 3.0 GHz กับ AMD64 3800+ อันไหนแรงกว่าอัน

    แต่มีอีกคับ 3800+ ความเร็วจิงมันเท่าไรอ่ะ แต่มีคนบอก ความเร็ว 2.3-2.8 GHz

    แต่ทำงานเทียบเท่า 3.8GHz จิงหรือเปล่าคับถ้าแบบนี้ AMD ก้อต้องแรงกว่า inter อยู่หลายเท่าจิ

    และถามอีกอย่างคับ spec com 2 อันนี้อันไหนดีกว่ากัน

    inter Socket 775

    PENTIUM4 531 3.0 GHz FSB 800/L2 = 1 MB./ 64 BIT -4000
    GIGAByte GA-8N-SLI NvidiaGforce4SLI/FSB1066/4DDR-II667/6SATA-II(Raid)/2PCI-E S+L(GB) -3500
    1024/667 KINGMAX -4500
    160/7200 SEAGATE ''SYNNEX'' SATA II -2500
    GF7300GT/256 MB. XFX -3500 แนะนำหน่อยก้อดีคับเอาแบบเล่นเกมลื่นๆๆอ่ะคับ แล้วควรใช้ power supply กี่ วัตดีคับ ผมกะจะใช้ 350w อ่ะคับไหวหรือเปล่า

    รวมราคา 18000

    AMd Socket 940

    ATHLON64 3200+ -3300
    GIGAByte GA-M55-S3 nForce4SLI/FSB2000/4D-DDR-II-800/4SATA-II(Raid)/2PCI-E/1394 S.8ch+L(GB) -3500
    1024/800 RAMBO -4500
    160/7200 SEAGATE ''SYNNEX'' SATA II -2500
    GF7300GT/256 MB. XFX -3500 แนะนำหน่อยก้อดีคับเอาแบบเล่นเกมลื่นๆๆอ่ะคับ แล้วควรใช้ power supply กี่ วัตดีคับ ผมกะจะใช้ 350w อ่ะคับไหวหรือเปล่า

    รวมราคา 17300

    คือจะซื้อคอมใหม่อ่ะคับกรุณาด้วยนะคับ
    ครับ ถ้าเล่นเกม AMD โลด ลื่นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแน่นอน

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สเปคอันที่ 2 น่าสนใจกว่าเยอะครับ
    -------------------------------------------------------
    เรื่องความเร็วจริงของความเร็ว CPU AMD ความจริงเราคิดตามนั้นไม่ได้หลอกนะครับเพราะว่าการออก
    แบบในตัวมันไม่ได้ทำไว้วัดแบบนั้นประมาณว่า ความเร็วถ้าเทียบกับ PENTIUM คือ สมมุติว่า
    PENTIUM 3GHz ก็เท่ากับ AM2 3000+ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    amdแรงกว่าเยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หมายความว่าถ้า AMD 3800+ ก้อแรงเท่ากับ inter P4 3.8GHz หรอคับ

    ขอความกระจ่างหน่อยคับผมสับสนอ่ะ ว่าจะเอา AMD หรือ inter ดีอ่ะคับ

    แล้วใช่ power supply 350w ไหวอ่ะเปล่าคับ
    Last edited by NerubiaN; 21 Sep 2006 at 08:20:48.

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    หมายความว่าถ้า AMD 3800+ ก้อแรงเท่ากับ inter P4 3.8GHz
    ประมาณครับ เกือบๆ หรืออาจจะแรงกว่า

    psu 350 watt ของ enermax พอครับ แต่ถ้าแถมมากะเคสไม่น่ารอดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังงี้ inter ก้อขายไม่ออกสิ แบบว่า AMD64 3200+ เท่ากัน 3.2GHZ ของinter ราคาAMD ก้อถูกกว่า inter ยังงี้ก้อไม่มีคนใช้ inter สิคับ หรือว่า inter = ทำงาน AMD = เล่นเกม คับ

    แล้ว AM2 คืออะไรหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    AM2 เป็น เพทฟอมใหม่ของ AMD ครับ สนับสนุนการใช้แรมร่วมกับ DDR2 แต่ยังคล้ายๆครับรุ่นก่อนอย่าง 939 ที่ใช้ DDR ถ้าพูดถึง งบน้อยๆ ในราคาค่าตัว CPU ไม่เกิน หกพันแล้ว AMD ชนะในตอนนี้ครับ แต่ถ้างบเยอะๆ แนะนำ Intel C2D ที่แรงกว่า AMD รุ่นสูงๆ ในตอนนี้มาก

  10. #10
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือผมจะเลือกไม่ถูกอะ ระหว่าง inter P4 3.0 Ghz กับ AMD64 3200+ จะเอามาเล่นเกมอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ก็บอกแล้ว ว่าถ้างบไม่ถึงจะเล่น C2D ไงๆ ก็ต้องเล่น AM2 แน่นอนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    AMD

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มวยคนละรุ่นเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หมอรักมาฟันธงไห้คับ AMD โลด *0*

  15. #15
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Pwersupply 400W. ขึ้นไปดีกว่าอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member MrTom's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    งง งง inter คือไร หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member [CS]kentaro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เวียงจันทร์ ประเทศ ลาว

    Default

    งบประหยัดก็ AM2 ค๊าบ
    แต่ถ้าเป็นผม จะเปลี่ยน บอร์ดมาใช้ Asrock AM2NF4G แล้ว CPU เปลี่ยนมาใช้ X2 3600
    อาจจะเพิ่มเงินอีกนิดนะครับ แต่ผมว่าน่าจะดีกว่าครับ
    AMD Aurion64 x2 3600 =5690
    Asrock AM2NF4G = 2500
    หัก ส่วนต่างกันแล้วเพิ่มเงินอีก พันกว่าบาทนะครับ แล้ว โอเวอร์คล๊อกโลดครับ
    ผมว่าแรงใช้ได้เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by NerubiaN View Post
    คือผมจะเลือกไม่ถูกอะ ระหว่าง inter P4 3.0 Ghz กับ AMD64 3200+ จะเอามาเล่นเกมอ่ะคับ
    อันนี้มันต้อง AMD64 3200+ อยู่แล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหอๆๆ คนถามนี้เด็กน้อยจิงๆๆๆๆ

    ส่วนตัวแล้ว ถ้าวันนี้ ชื่อคอมใหม่
    ผมยังเลือก ATHLON64 3000 แบบ 939 เพราะถูก และยังclock ได้กระจาย(หลายคนอาจจะบอกว่า ช้าไปแล้วแต่ผมไม่สน)
    เอาเงินที่เหลือ ซื้อ ram ดีกว่า กับ VGA ดีๆๆดีกว่า

    ทุกวันนี้ใช้ ที่ram ddr2 1GB จะเขียนโปรแกรมไม่ลื่นเลย ปล centrino duo ของเค้าแรงจิง ใช้แล้ว 5 เดือน ไม่มีผิดหวัง อิอิ แต่ram ยังไม่พอ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมมือใหม่นิ ไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะ เด็กน้อยจิงๆๆๆนั้นละ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •