overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: CPU-Z ทำไมแสดงความเร็ว E6750 แค่ 2000MHz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default CPU-Z ทำไมแสดงความเร็ว E6750 แค่ 2000MHz

    ลองดูใน CPU-Z ความเร็วเหลือ 2000MHz ทั้งที่ควรจะเป็น 2667MHz ตัวคูณมันเปง 8 แต่มันแสดงเป็น 6 ลองดูในไบออสก็เปง 8 งงเจงๆ ผู้รู้อธิบายทีครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูตัวคูณซิครับ มันโดนลดลงจากเดิม 8 เหลือแค่ 6 ไง สาเหตุที่โดนลดเพราะคุณไม่ได้ไปกำหนดในไบออส

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ในไบออสตัวคูณมานก็เปง 8 แล้วไงอ่างับ หรือปรับตรงไหนอีกอ่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นระบบ ที่ลด สปีด ลงเองอะครับ ลองหาดูใน ไบออส ปิด การทำงานตัวนี้ซะครับ
    แต่ไม่รู้ชื่อว่าไรหว่า

    รอคนต่อไปตอบดีกว่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    เศร้า E6750 วิ่ง 2000MHz เสียราคาเรย -*-

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    C1E

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    C1E คือ อารายเหรอครับ อธิบายทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    C1E คือ อารายเหรอครับ อธิบายทีครับ
    แนะนำให้ไปปิดบนไบออสครับ
    ตอนนี้คุณเปิดอยู่.... เมื่อเครื่องไม่ใช้งานมันจะลดสปีดลงมาเองเพื่อประหยัดพลังงานครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by theerayut View Post
    C1E คือ อารายเหรอครับ อธิบายทีครับ
    มันคือระบบประหยัดพลังงานครับ เข้าไป disable มันซะก็จบแล้ว ตัวคูณก็จะนิ่งเอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    ได้ข้อมูลมาแระครับอิอิ ขอบคุณจ้า
    http://www.unlimitpc.com/modules.php...pid=305&page=4

  11. #11
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ปัญหานี้อีกและ เจอเป็นรอบที่ 100 น่าเอาไปปักหมุดนะเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member regisforask's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ไม่เศร้าหรอกครับ มันเป็น speed step เวลาที่ไม่ได้รันอะไรมากมันก็ลงมาที่ *6

    เป็นการประหยัดพลังงานแต่พอรันอะไรหนักๆหน่อยมันก็ขึ้นไป *8 เอง

    ลองรันพวกเกมส์ company / lost planet / bioshock / พวกเทสกราฟิค ดูครับ

    แล้วดู cpu-z มันจะ คูณ 8 เอง


    แต่ถ้าอยากให้มัน *8 ตลอด ก็ไปปรับ C1E เป็น disable ในไบออสครับ
    แล้วคราวนี้เราปรับ * ไรไว้มันก็จะนิ่งตามนั้น
    Last edited by regisforask; 4 Sep 2007 at 15:34:38.

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ปัญหาเดิมๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •