overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครเคยเจอแบบนี้มั่ง?

  1. #1
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ใครเคยเจอแบบนี้มั่ง?

    เรื่องมีอยู่ว่าผมเอา Tuneup utilities 2007 มา scan hdd (Tuneup Disk Doctor )หลังจากแสกนไปได้พักนึงเครื่องก็วูบไปดื้อๆ
    เปิดมาอีกที boot faile เลย พอจะลองใช้โปรแกรม recovery ดูมันก็บอกว่า
    อ่าน hdd ไม่ได้ มองไปที่ bios ก็เห็นนี่หว่า แต่เข้าไปทำอะไรข้างในไม่ได้เลย format ยังไม่ได้เลย
    สั่ง scan disk ใน DOS มันก็อ่านไม่ได้บ้างบางโปรแกรมันบอก bad หมดทั้งลูก งง งง งง มาก แค่ scan disk มันทำให้พังได้ขนาดนี้เลยรึ ใครเคยเจอแบบนี้บ้างร่วมแชร์เพื่อเป็น
    วิทยาทานให้คนรุ่นหลังหน่อยนะงับ

    ปล.ข้อมูลข้างในของสำคัญทั้งนั้นด้วยสิ โธ่น้องชมพูของพี่
    Last edited by LigerZero; 4 Sep 2007 at 20:16:39.

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    อขอขุดหน่อยนะ (ใครพอมีวิธีกู้ hdd ตัวนี้บ้างไหม) -.-

  3. #3
    OverclockZone Member oating's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    บ่อน้ำร้อน ฮินาตะ ณ.บางพลัด ^_^

    Default

    ลองเอาH.Dลูกนี้ไปต่อพ่วง กับเครื่องอื่นรึยังครับ ให้windowsเครื่องอื่น scan disk ดูก่อน เผื่อจะได้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    เอาหละสิ รอท่านต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oating View Post
    ลองเอาH.Dลูกนี้ไปต่อพ่วง กับเครื่องอื่นรึยังครับ ให้windowsเครื่องอื่น scan disk ดูก่อน เผื่อจะได้นะ
    ต่อแล้วครับใน bios มองเห็น ใน window = จอฟ้าทันทีที่โหลดขึ้น ใน dos มองเห็นแต่เข้าไปทำอะไรไม่ได้เลย ขึ้น can't read /eror ตลอดสั่ง scan ผิวหน้าก็ bad bad bad หมดอะเหอๆ
    ใครมีไอเดียดีๆหรือเคยโดนแบบนี้ลองแลกเปลี่ยนความรู้กันได้นะงับขอบคุฌทุกท่านที่เข้ามา
    โพสและอ่าน

    ต่อไปเป็นความซวยรอบ 2 หลังจากเปลี่ยน hdd ลูกใหม่ไป USB port ข้างหลัง(ตัวที่มากะ MB)
    4 ช่องเดี้ยงซะงั้น............งง งง งง งง แค่เปลี่ยน hdd ลง win ใหม่มันพัง driver ก็ครบ
    port ก็มองเห็น bios ก็ไม่ได้ปิด port ด้านหน้า 2 ช่องก็ใช้ได้ ตกลงมันเกิดอะไรขึ้นกะชีวิตฉาน

    สุดท้ายเลยต้องแก้ปัญหาโดยการใช้การ์ด usb เสียบ -.- สรุบตอนนี้เครื่องมี usb 12 port

  6. #6
    OverclockZone Member poloman114's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    กทม. บางนา

    Default

    Main Borad รุ่นอะไรครับเนี่ยอยากรู้จริงๆเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •