overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามหน่อยคับ แรมบ้านกะแรมเทพ

  1. #1
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default ถามหน่อยคับ แรมบ้านกะแรมเทพ

    ถามหน่อยคับ แรมบ้านกะแรมเทพ ถ้าไม่ oc นี่ต่างกันมั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ใช้ธรรมดา ผมยังใช้ Kingstan Value DDR2-533 อยู่เลยครับ แต่ oc ไม่ไปครับ RAM มันตัน อิอิ ไม่ต่างครับ RAM มันก็วิ่งตาม Spec ของมัน

    ยกเว้นบางกรณี เช่น ผมใช้ E6550 กับ P5B RAM:CPU จะวิ่งที่ 1:1 โดยเป็นค่าตั้ง Auto ครับ
    Last edited by tanawat30; 6 Sep 2007 at 20:58:28.

  3. #3
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    เอ ผมใช้ ddr400 อยู่อ่ะคับ
    ตอนนี้ก็มี kingston chip ไรไม่รู้อยู่1 กิ๊ก
    ว่าจะซื้อเพิ่มอีกกิ๊กอ่ะคับ
    เห็นมี geil one อยู่เลยอยากลองมั่ง อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ต่างกันเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    ผมลองใช้ทั้ง 667และ800แบบ1GBแถวละไม่เกิน 1400 ใช้งานทั่วไป เล่นเกมส์นิดหน่อย ดูสารคดี

    ยังไม่รู้เลยว่าไอ้ 667,800 นั้นมันอยู่ในความรู้สึกช่วงไหนตอนใช้คอม ไม่สามารถระบุได้

    มันก็เปิดติดคลิกเร็ว มีนาฬิกาทรายโปรดรอ คอขวดทั่วไป

  6. #6
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    อย่้างนี้ใช้บ้านๆดีกว่า อิอิ
    ขอบคุณทุกๆท่านมากคับ

  7. #7
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    แรมบ้านเวลาลากแล้วเปิดไม่ค่อยจะติดคับ
    ซื้อแรมเทพมาใช้งานบ้านๆๆ ดูจะเปลืองไปหน่อยนะคับ
    ถ้าเงินเหลือใช้ก้อไม่ว่ากัน

  8. #8
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    จิงๆจะเอาไปใช้ matlab กับ cad อ่ะคับ
    ไม่รุ้ว่าใช้บ้านๆจะต่างกันมั้ย
    เพราะคงไม่ลากอ่ะคับ มันเสี่ยงแฮงค์

  9. #9
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by MaChoMan View Post
    จิงๆจะเอาไปใช้ matlab กับ cad อ่ะคับ
    ไม่รุ้ว่าใช้บ้านๆจะต่างกันมั้ย
    เพราะคงไม่ลากอ่ะคับ มันเสี่ยงแฮงค์
    เป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วครับ งานท่านเน้นแรมมากไว้ก่อน เทพไม่เทพไม่ต้องไปสนใจ ใช้ปกติไม่ได้ต่างกันเลยครับ (ที่ความเร็๋วเดียวกัน) ซื้อแรมเทพไม่ได้เอามาโอเวอร์คล๊อคมันเปลืองเงินครับ

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรมเทพใช้สำหรับขา OC ครับ ถ้าไม่เอามา OC ใช้แรมบ้านๆดีกว่าครับ ทั้งทนทั้งถูกแรงเท่ากัน ประกัน LT เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ไม่ต่างครับ
    ถ้าใช้แล้ว แล้วแฮงค์ ไม่เกี่ยวกับแรมบ้านแรมเทพและครับ มันเกี่ยวกับแรมเสียมากกว่า

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ต่างครับ

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่ต่างเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากเลยคับ

    ว่าแต่มีใครสนใจขายถูกๆมั่งมั้ยคับ เอา 1*2 หรือ 512*2 ก็ได้

    ddr400 นะคับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •