overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: AGP 4 X ควรใช้การ์ดจออะไรคับ(ในตอนนี้)

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default AGP 4 X ควรใช้การ์ดจออะไรคับ(ในตอนนี้)

    คือตอนนี้ใช้ mx400 อยู่แล้วมานเริ่มอาการไม่ดี ก็เลยอยากเปลี่ยนไปใช้การ์ดใหม่
    ทีแรกจะเอา x1600 ATI แต่ว่ามานติดที่เป็น AGP 8X ลองถามคนขายแล้วว่ามานใส่กับ 4X ไม่ได้
    ก็เลยอยากจะถามเพื่อน ๆ พี่ ๆ ว่า AGP 4X ตอนนี้ใช้การ์ดอะไรดีที่สุดคับ ขอแบบคุ้มค่า...กับคุณภาพ และก็ประกัน
    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ใส่ได้ครับ

    สามารถใช้ AGP 8X ลงบนบอร์ด 4X ได้

    แต่จะไม่สามารถใส่ในบอร์ด 2X ได้เท่านั้นเอง

    ปัญหาอีกอย่างคือ MB ที่ใช้ชิบ VIA รุ่นเก่าๆ มักจะมีปัญหากับ ATI (เจอบ่อยๆใน Radeon แรกๆ แต่ไม่รู้ว่ารุ่น X จะเป็นไม๊)


  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ช่วยบอกหนอยว่ากาดร์ไรดี ตอนนีใช้4 x อยุ่อยากเปลียนมาก

  4. #4
    ลุงอ๊อด
    Guest

    Default

    แล้ว chip ของ SIS ล่ะครับ มีปัญหาด้วยมั๊ยครับคุณพี่คุง ว่าแล้วก็ขอแจมซะเลย

    พอดีวันนี้ไปเดินเสรีมา ถามคนขายหลายร้าน พอบอกว่า บอร์ดเป็น agp 4X
    เค้าบอกว่า Ati 9550 8x รุ่นใหม่ใช้ไม่ได้ ต้องลองดูของ Inno เท่านั้น ที่อาจจะใช้ได้
    แล้วถ้าเป็น Fx 5500 บางร้านก็ว่าต้องลองเหมือนกัน รุ่นใหม่ๆ เค้าไม่ชัวร์
    พี่อยากลองก็ยกเคสมาลองนะ จะได้ไม่เสียเที่ยว
    แล้วก็ของขาดตลาด

    แล้วเค้าก็ยิ้มๆ ไม่เชียร์ขายซะด้วย งง...ดิ

    เราว่าเราหาข้อมูลทั้งใน board ใน web ผู้ผลิต spec ก็ว่า support 8X/4X จริงๆ แล้วน่าจะเชื่อถือผู้ผลิตมากกว่าคนขายนะ แต่บางที่คนขายที่จริงใจไม่อยากเป็นขี้ปากก็มีนิ ผมก็เลยกลับบ้านมือเปล่า ตังค์อยู่ครบ ขาดความมั่นใจไปเลย

    สงสัยการ์ดจออันเดียวไม่พอ ต้อง mainboard ram vga ยกเซ็ทเลยมั๊งเนีย

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Sis นี่ไม่เคยเล่นเลยอ่ะครับ

    แต่เคยเจอ VIA กับ Radeon 9000

    ไม่ยอมวิ่งที่ 4X วิ่งแค่ 2X

    แต่พอเอา FX5200 มาใส่ มันก็วิ่ง 4X ปรกติดี


  6. #6
    ลุงอ๊อด
    Guest

    Red face

    ขอบคุณ คุณ จขกท. และคุณพี่คุงครับ
    ค้นหาต่อไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    9550DDR2 ครับไม่อยากให้เกินนี้เลยครับ เพราะพวกใหม่กว่านี้มานจะมีปัญหากับ chip set ครับ ผมเคยใช้ 6600 แบบ AGP มานเอ๋อเลยครับกับ chip via มานไม่เข้ากันครับ X1XXX ก็ไม่แน่ะนำครับ

  8. #8

    Default

    สัปดาห์ก่อนพาเพื่อนไปซื้อ Radeon 9550 ยี่ห้อ Spark AGP8X เค้าอยากจะอัพเกรดแต่ว่าบอร์ดรองรับแค่ 4X ก็เลยตกลงใจเลือกรุ่นนี้แหละครับ ใช้งานได้ดี นี่ก็หลายวันและยังไม่เจอปัญหาอะไร ราคาประมาณ 2,000 ครับ

    ไม่อยากให้ใช้ตัวที่แรงกว่านี้ครับ เสียดายแทนเพราะการ์ดทำงานได้แค่ที่ 4X

  9. #9
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    วันก่อนผมซื้อ spark Gf4 mx4000 agp 8x มาเสียบแทน Gf2mx400 agp 4x บอร์ดผม

    ECS P4VMM2 ปรากฏว่า เสียบแล้วไม่ติด ก็เสียบของเก่าเข้าเหมือนเดิม พอเล่นไปสักพักเครื่องดับเปิดไม่ติด แก้ไขไม่ได้ก็ไปให้ช่างเค้าดู ช่างเค้าก็บอกว่า agp ที่น้องเสียบมันคนละ รุ่น กัน Volt ไม่เท่ากัน สรุป แรมเน่าไป 1ตัว เพราะ เห็นเค้าบอกแผง agp มันเชื่อมต่อกับ แผงแรม พอไฟเกินมันก็ตัด

  10. #10
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถ้าสนใจ 9550 ลองเดินดู 1000tip ชั้น M เดินเลย se-ed ไปหน่อย เลี้ยวขวา

    มี asus 9550 ตัว top เลย 1800 ประกัน 3 ปี เต็มลองดูครับ ถูกงานดี ประกันเยี่ยม

    ลองดูครับ

  11. #11
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Spark 6800GS ของผมลองกับบอร์ด asus 478 agp4x มาแล้วครับ ใช้งานได้ 3dmark03 อยู่ที่ 8000 ปลายๆหนะครับ

  12. #12
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Spark 6800GS ของผมลองกับบอร์ด asus 478 agp4x มาแล้วครับ ใช้งานได้ 3dmark03 อยู่ที่ 8000 ปลายๆหนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    อืมม ผมก็เคยใช้ Winfast Ti4200-8x บนบอร์ด P4PE-X ที่เป็น AGP4x นะคับ ก็ใช้ได้ปกติ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •