overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการต่อ Raid 0 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default ถามเรื่องการต่อ Raid 0 ครับ

    การต่อ raid 0 ต้องทำยังไงมั่งครับ

    ขอวิธีการทำแบบละเอียดเลยครับผม

    เริ่มตั้งแต่ต่อ HDD เลย

    คือตอนนี้ผมมี 160GB 2 ลูก ต้องการจะต่อเป็น raid 0

    ต้องทำไงมั่งครับ เริ่มตั้งแต่เปิดฟังก์ชั่นบนบอร์ด (อันนี้ทำได้)

    แล้วจากนั้นทำอย่างไรต่อครับผม

    เป็น HDD เปล่า ๆ เลย ไม่มีอะไรเลย

    พอทำ raid เสร็จ ก็แบ่งเป็น 3 พาร์ติชั่น

    แล้วลง vista ใน พาร์ติชั่นที่ 1 ครับผม

    บอร์ด ASUS Striker Extreme Bios v.1301

    HDD Seagate SATA2 160GB 7200.9 x2
    Last edited by illusion_tx; 13 Sep 2007 at 00:50:38.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เฮ้อ ช่วงนี้เหนื่อยใจไปรักคนมีเจ้าของ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ดันหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ดันหน่อยครับ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ก่อนอื่นเลย ต้องเปิดดูคุ่มือครับ แล้วทำตามคู่มือ สงสัยยังไง ค่อยถามมาอีกทีนึง...

    เพราะถ้าบอกว่าให้บอกตั้งแต่เริ่มต้น มันไม่ง่ายครับ เพราะแต่ละบอร์ดถึงแม้จะมีวิธิตั้งคล้ายกัน แต่มันก็ไม่เหมือนกัน อย่างผมก็ถนัดแต่กิ๊กกาบ๊วย เลยไม่ทราบรายละเอียดของ Asus

    ลองอ่านคู่มือดูครับ ในนั้นมีหมดแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองดูกระทู้เก่าๆ สิครับ เผื่อมี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    อันดับแรกไปปรับ ไบออส ให้ทำ raid ได้ แล้วพอบูตเข้ามา จะมีให้เข้าไปทำ raid เอง ของผม กด f10 มั้ง ถ้าจำไม่ผิด แล้วมันจะเข้าไปเลือกว่าจะทำอะ raid แบบไหน hdd ตัวไหนบ้าง พอทำเสร้จก้ลงวินโดวปกติ ตอนที่ต้องการแบ่ง พาทิชั่น ก็แบ่งในขั้นตอนลง windows เพราะถ้าทำ raid แล้วมันจะมองเห้น จำนวน hdd ที่คุณทำ raid เป็นลูกเดียว ถ้าเป็ raid 0 นะ(striping)
    แต่ระวังนิดนึงนะครับช่วงแรกๆผมใช้แรงมากครับ พูดจริงๆ แรงเกือบ 2 เท่าจริงๆ เวลา copy ย้ายไฟล์ เร็วมากๆ แต่ว่า ผมเคยเจอ raid มันรวน อืดทั้งเครื่อง อืดไม่เท่าไหร่ พอจะลง windows ใหม่ ไฟล์หายหมด ผมเลยเลิกทำ raid ไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ก่อนอื่นก้อไปคลิกที่หัวข้อ "ค้นหา" แล้วใส่คำว่า "raid0'' แล้วคลิก "Go"

    แล้วจะเจอวิธีทำอย่างละเอียดคับ

  9. #9
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ทำตามคู่มือของ mb เลยครับ แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •