overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: เป็นแบบนี้หมายความว่าไงอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default เป็นแบบนี้หมายความว่าไงอะครับ

    คือเปิดเครื่องมา ทิ้งไว้เฉยๆประมาณ5-10นาทีไม่ได้ทำอะไรอยู่ดีๆก็เป็นครับ
    Last edited by Delivery69; 13 Aug 2008 at 13:41:10.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เพิ่มไฟ RAM อีกสักนิดน่ะคะ ลองดู แสดงว่า OC แล้วไม่ได้เพิ่มไฟแรม หรือ NB รึเปล่าคะ

  3. #3
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเอาแรมออกมาเอายางลบขัดสล็อดดูครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ก่อนอื่นเช็คแรมก่อนเลยครับ เพิ่งไปเปลี่ยนไปเพิ่มมารึเปล่าครับ ถ้ามี 2 แถวลองเสียบทีละแถวครับ อาจมีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไอ้เราก็ให้ไปดูการ OC เลยแฮะ ไม่ได้แนะนำวิธีการเช็คเบื้องต้น

    ปล.หวังว่าแรมที่เอามาใช้จะไม่มีปัญหาน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    จำจากเขามา ตามนี้ครับ
    stop code 0X0000007F) unexpected Kernel Mode Trap

    0x7F ส่วนมากมาจากความผิดพลาดหรือล้มเหลวในส่วนของหน่วยความจำหลัก ถ้าคุณได้ติดตั้งอุปกรณ์ใหม่เข้าไป ให้ลองแก้ไขโดยการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ดังกล่าว

    การโอเวอร์คล็อกซีพียูก็สามารถทำให้เกิดเออร์เรอร์โค้ด 0x7F หรือหมายเลขอื่นๆ ได้ เนื่องจากความร้อนที่สูงขึ้นอาจทำให้ซีพียูทำงานผิดพลาดได้ หากเกิดปัญหานี้ขึ้นสำหรับเครื่องที่โอเวอร์คล็อกให้ลองลดการโอเวอร์คล็อกกลับมาที่ความเร็วซีพียูเดิม

    สาเหตุและแนวทางแก้ไข: อาการนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกับนัก Overclock (ผมก็คนหนึ่ง) เป็นอาการ RAM ส่งข้อมูลให้ CPU ไม่สัมพันธ์กันคือ CPU วิ่งเร็วเกินไป หรือร้อนเกินไปสาเหตุเกิดจากการ Overclock วิธีแก้ก็คือลด clock ลงมาให้เป็นปกติ หรือ หาทางระบายความร้อนจาก CPU ให้มากที่สุด 0x7F นั้นบ่งบอกถึงปัญหาปัญหาที่เคอร์แนลไม่อนุญาตให้เข้าใช้งาน (bound trap) ซึ่งอาจเกี่ยวพันกับฮาร์ดแวร์ด้วย

    อีกสาเหตุก็คือ คราบสกปรกที่เกาะอยู่บนเมนบอร์ด ถ้ามีควรทำความสะอาดเสียให้เรียบร้อย

  7. #7
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Red face

    ไม่รู้ว่าแรมมันเริ่มออกกาการแต๊บหรือปล่าวครับผมใช้ตัวในรูปนี่ คู่กับ MB m2n-eโมไฟผมใช้ไฟที่2.3เห็นว่าในเว็บมันบอกว่าใช้2.3ได้ครับ แต่เดี๋ยวขอลองถอดออกมาเช็ดและลองทำตามที่ทุกท่านแนะนำก่อนนะครับ เดี๋ยวจามารายงาน ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาครับ^ ^ ถ้ามันแต๊บอาการมันก็จาเปิดไม่ติดใช่ไหมครับเนี่ยจะได้เอาไปเครมอิอิ
    Last edited by Delivery69; 13 Aug 2008 at 13:41:10.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อ้อ แบบนี้นี่เอง ใช้ Gigabyte ร่วมกับ Geil อืม... สงสัยได้เปลี่ยนอย่างใดอย่าง 1 ไม่บอร์ดก็แรม แต่แนะนำเปลี่ยนเมนบอร์ด อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อ้อ แบบนี้นี่เอง ใช้ Gigabyte ร่วมกับ Geil อืม... สงสัยได้เปลี่ยนอย่างใดอย่าง 1 ไม่บอร์ดก็แรม แต่แนะนำเปลี่ยนเมนบอร์ด อิอิ
    ASUS ค๊าบบ ม่ายช่าย กิ๊บกาบ๊วย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    ASUS ค๊าบบ ม่ายช่าย กิ๊บกาบ๊วย
    อ้าวเห็นในลายเซ็นเป็น Giga อิอิ สงสัยงานนนี้ได้เปลี่ยนแรม ลองจับแรมดูยังค่ะ ว่าร้อนจนมือ พองเปล่าคะ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดไฟลงมาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ตอนนี้ถอดออกมาเช็ดแล้วครับ แล้วก็ลดไฟเหลือ 2.15 กำลังสังเกตุอาการครับขอบคุณทุกท่านมากๆครับรอดูอาการกันต่อไป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อยากไปช่วยดุใกล้ ๆ จัง ขอสเปกคร่าว ๆ แล้วก้การ Set OC ด้วยน่ะคะ

  14. #14
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    X2 4000+ 2.1@2.5 240*10.5 ht link 4 fsb 1200 vcore 1.32 idle ที่35องศา

    geil ddr2 800 4 4 4 12 @ 840 4 4 4 12 ที่จริงไปได้อีกแต่กลัวแต๊บแฮะๆ

    SAPPHIRE X1950 XT 256MB GDDR3 ปกติ

    ขาดอะไรอีกปะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สงสัยงานนี้ต้องให้พี่กรตอบ AMD



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •