overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: E2160 กะ P5B อยากจะลาก ออกไป แต่ใจไม่กล้า

  1. #1
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default E2160 กะ P5B อยากจะลาก ออกไป แต่ใจไม่กล้า

    ทำไงดีละครับ จาก บอร์ด p5b กะ e2160 อยากให้ลากไปได้อีกสักหน่อย ปรับยังไงบ้างครับ ช่วยผมหน่อย ขอแบบ ละเอียดนิดนะครับ จะได้ลอง ดู ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ดี

  2. #2
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    P5Bของผมลากได้3วันSCR ระเบิดไหม้ลงแผงเคลมก็ไม่ได้สุดเซ็ง

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาให้ละเอียดคงไม่ไหวหรอกครับ บอร์ดและซีพียูแต่ละตัว ถึงจะแบร์นเดียวกัน แต่บางครั้งก็คอนฟิคไม่เหมือนกันเสมอไปครับ
    อันดับแรกเล่นไฟเดิมๆ ทดแรม 1:1 แล้วค่อยๆขยับดูก่อนละกัน ค่อยเป็นค่อยไปทีละหน่อย ติดตรงไหนค่อยลองขยับไฟเพิ่มไปหน่อยๆ เทสหาจุดเสถียรที่สุดของเครื่อง (เทส superPI,other)
    ปล.ไม่ได้บอกรายละเอียดของแรมมาด้วยง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    อ่า แรม geil 512*2 ครับ ผม คือผม ทำให้แรม เป็น 1.1 ไม่ได้ อ่ะครับ ปรับตรงไหนดีครับผม ช่วยทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อันนี้ผมอธิบายไม่ได้อ่าครับ รอ เซียน จริงๆเค้ามาตอบดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default เง้อ

    เคยเป็นปัญหาเดียวกันเลย แต่ของผมปรับได้ 323*9 ได้2.9เอง เคยปรับไปให้มันได้ 3.0 เน่าเลย ต้องลดลงเท่าเดิม ของผมใช้ซิ๊งเดิมทุกอย่าง CPU E2160/RAM GEIL 1GB*2 Bus 800 ปรับไฟไปที่1.4 ใครมีวิธีปรับให้ได้มากกว่านี้ ช่วยบอกวิธีให้ด้วยนะครับ เอาซิ๊งเดิมๆนะครับไม่ต้องเพิ่ม

  7. #7
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    สำโรง-บางนา จ้า บ้านเกิดอยู่กาญ

    Default

    ขอ ถามท่าน บนก่อนครับ แรมท่าน ทดไว้หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ทด แรมอาจตันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ***

    Quote Originally Posted by meentada View Post
    ขอ ถามท่าน บนก่อนครับ แรมท่าน ทดไว้หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ทด แรมอาจตันครับ

    ไม่ได้ทดครับ เดิมๆหมด ตั้งไว้ออโต้อะครับ
    มีอะไรเพิ่มเติมได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    คือจิง ๆผมก้อยัง งงนะครับ อย่าว่ากันเลย คือมันมีตัวปรับไฟ ตั้งหลายตัว อ่ะ ครับ แล้ว ทดแรมเนี่ย ผมก้ยังไม่รู้เรื่องเลยครับ แต่อยากทำจิง ๆ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ***

    Quote Originally Posted by jiggoja View Post
    คือจิง ๆผมก้อยัง งงนะครับ อย่าว่ากันเลย คือมันมีตัวปรับไฟ ตั้งหลายตัว อ่ะ ครับ แล้ว ทดแรมเนี่ย ผมก้ยังไม่รู้เรื่องเลยครับ แต่อยากทำจิง ๆ ครับ
    ตามรูปผมยัง งง ว่าต้องปรับไฟแรมตรงไหน ยังไง แล้วทดแรมตรงไหน? แต่ตามรูปสังเกตว่าตั้งไว้ออโต้หมดเลยครับ แล้วที่ได้ 312*9 =2.81 นี่ยังได้อีกนิดหน่อยครับ อยากให้มันถึง3.00+ต้องทำยังไงบ้างครับ(เอาแบบไม่ต้องเปลี่ยนซิ๊งนะครับ เอาอุปกรณ์เดิมๆ+เอาพัดลมตัวเล็กเป่าที่บอร์ดเลย)






  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    iรูปใหญ่จริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ***

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    iรูปใหญ่จริงๆ


  13. #13
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    จิงด้วย ภาพใหญ่มาก ดีนะ ไม่ใช่ ภาพโป๊ ดูลำบากแย่ 5555 รอคำตอบ จากผู้เชี่ยวชาญอยู่นะครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ***

    ใครมีอะไรเพิ่มเติมหน่อยครับ อยากคล๊อกได้ 3.0 ครับ ตอนนี้ได้ 2.9 รอผู้เชี่ยวชาญครับ สเปกตามเรปผมข้างบนเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member **OK**'s Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default ***

    Quote Originally Posted by **OK** View Post
    เคยเป็นปัญหาเดียวกันเลย แต่ของผมปรับได้ 323*9 ได้2.9เอง เคยปรับไปให้มันได้ 3.0 เน่าเลย ต้องลดลงเท่าเดิม ของผมใช้ซิ๊งเดิมทุกอย่าง CPU E2160/RAM GEIL 1GB*2 Bus 800 ปรับไฟไปที่1.4 ใครมีวิธีปรับให้ได้มากกว่านี้ ช่วยบอกวิธีให้ด้วยนะครับ เอาซิ๊งเดิมๆนะครับไม่ต้องเพิ่ม
    เพิ่มเติมบอร์ดของ Asus P5B ชิป Intel

  16. #16
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    พอจะทำได้ ก้อมีปัญหาอีกแล้วครับ ตัวคูณ ทำ ไมกลายเป็นหก อ่ะครับ ทำไมไม่เป็น แปด เห็นใครๆ ก้อ คูณแปดกันง่า

  17. #17
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    ไฟแรมก็ memory voltage ไงครับ แล้วก็ลองเพิ่มไฟขึ้นไปที่ละขั้นจนกว่าจะได้ครับ

    ที่ตัวคูณกลายเป็น 6 ให้ิปิด C1E ครับแล้วจะเห็นเป็น 8 (มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •