overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนช่วยวิเคราะห์ปัญหาคอมนี้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default รบกวนช่วยวิเคราะห์ปัญหาคอมนี้หน่อยครับ

    คอมมีspecดังนี้ครับ
    Chiantech Mainboard ไม่ทราบรุ่น
    Athlon XP 1100 Mhz
    Ram Kingston 512 DDR x2
    Winfast AGP A6600 TD 128 mb
    Lite-On DVD Rewritable
    Harddisk 80 Gb SATA1 x2
    PSU Enermax 350 w

    1.อาการคือใช้เวลาลงwindowใหม่นานมากๆ บางทีขึ้นจอฟ้าด้วย โดยปัญหาของจอฟ้าที่แสดงเกิดมาจาก Ntfs.sys พอลงwindowผ่าน บางทีก็file window installerก็้ไม่ลงมาให้ด้วย ต้องลงเป็น 10 รอบถึงจะผ่าน 1 ครั้ง
    Editครับ เปลี่ยนแผ่นWindowก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    2. ลองใช้โปรแกรมที่เน้นการทำงานของการ์ดจอหนักไม่ได้ เช่นเล่นเกมส์(warcraft3,Lord of the ring2) โดยจะขึ้นเป็นจอดำแล้วนิ่งไปเลย

    3.ทิ้งไว้เฉยๆ เครื่องจะhang หรือขึ้นจอฟ้า

    3.สามารถscandisk ผ่านไปได้ครบ 100 %

    4.ขณะทำการลงWIndow ใหม่ได้ทำการต่อนอกCase โดยเหลือไว้เพียง HD VGA CD-Rom เท่านั้น

    5.ได้ทำการเปลี่ยน VGA CD-Rom ดูแล้ว และได้ทำRamมาถูยางลบแล้ว และลองลงWindowใส่HDทั้งสองลูก ผลทั้งหมดยังคงเป็นเหมือนเดิมดังข้อ 1

    6.อุณหภูมิของ CPU 43 , VGA 53

    จากcaseนี้สาเหตุเป็นจากอะไรได้บ้างครับ ผมคิดว่าสาเหตุถ้าไม่จาก Ramก็ HD อ่ะครับ
    Edit: ถ้าเป็นที่ Ram จะใช้โปรแกรมอะไรcheckได้บ้างครับ
    Last edited by Counterspell; 15 Sep 2007 at 12:05:29.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโดว์ครับ

    หรือถถ้าผมเดา เมนบอร์ด หมดสภาพครับ ถึงเวลาแล้วครับ ดู C ที่บอร์ดได้เลยครับ ถ้าบวก ก็หาใหม่หรือยกชุดไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ได้ลองใช้แรมทีละตัวหรือยังครับ ตัวใดตัว1อาจจะเสีย..

  4. #4
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ถ้าไม่เป็นที่แรมก็ที่บอร์ดแหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member splintercell_pandora's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    HDD หรือเปล่ามีเสียง HDD ไหมตอนเปิด
    ถอดทุกอุปกรณ์ออก แล้วเสียบใหม่ดีๆ

  6. #6

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    บอร์ดพังเชื่อผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •