overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: [บูตไม่ขึ้นคับ]อยู่กันมาจะ6ปี เจ้าจะจากข้าไปแล้วฤๅ ชะเอิงเอย

  1. #1
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default [บูตไม่ขึ้นคับ]อยู่กันมาจะ6ปี เจ้าจะจากข้าไปแล้วฤๅ ชะเอิงเอย

    และแล้วมันก็ออกอาการจนได้

    เมื่อคืนผมเพิ่งลงวินโดว์ใหม่ แปลกใจทำไมบูตอืดกว่าปกติจึงลองหาสาเหตุดู ปรากฏว่าเครื่องเห็นแรมแค่128ทั้งที่มี192 นึกแปลกใจเลยปิดเครื่อง ลองถอดแรมแล้วใส่ใหม่ เท่านั้นได้เรื่องเลยคับ เครื่องบูตไม่ขึ้น(คือไม่ขึ้นภาพอะไรเลย) พร้อมกับเสียงดังตื๊ดยาวๆ3ครั้ง ลองสลับช่องแรมก็แล้ว ใส่ช่องเดียวก็แล้ว เอายางลบถูก็แล้ว ปัดฝุ่นก็แล้ว ก็อาการเดิม จึงลองเอาแรมไปใส่อีกเครื่องดู รันปกติคับ แรมไม่ได้เสียอะไรเลย
    และผมได้ไปดูในเวบผู้ผลิตbiosดู เขาบอกว่าดัง3ครั้งหมายถึง base memory มีปัญหา เป็นงงล่ะทีนี้ หวังว่าคงไม่ใช่ที่ผมคิดอยู่นะ - -"
    สเปกเครื่องผม
    Pentium4 1.5 GHz Socket423
    ECS P4VXASD
    SDRAM 128/133 + 64/100

    ผู้ใดรู้ช่วยดูให้หน่อยนะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เครื่องเห็นแรมแค่128ทั้งที่มี192
    จากตรงนี้ กะ
    พร้อมกับเสียงดังตื๊ดยาวๆ3ครั้ง
    เป็นไปได้ว่า Ram เสียครับ

    ลองใส่ทีละตัวครับ แล้วเปลี่ยน Slot ไปเรื่อยๆ หรือก็เอา Ram ไปลองเครื่องอื่นดูเลย ง่ายดี

    ผมว่า Ram เสียนะ ลองดูก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ลองกับเครื่องอื่นแล้วคับ ยืนยัน แรมไม่เสียคับผม ยังดีอยู่ทั้ง2ตัว

  4. #4
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    เมื่อคืนกลับไปลองก็อาการเดิมคับ ไม่รู้จะทำไง ต้องยกไปซ่อมล่ะมั้งเนี่ย เผลอๆได้ซื้อใหม่
    เสียตังอีกแล้ว - -"

  5. #5
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ถ้าทำอย่างที่ผมบอกทุกแล้วยังเป็นอยู่ก็บอร์ดล่ะครับ สงสัยลาโลกไปแว้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ลองเอาที่สูบยางรถเป่าที่สล็อตแรมดูครับ เผื่อว่ามันอาจมีฝ่นเกาะอยู่มากเลยอาจไม่เจอแรม
    (เอาที่เป็นปั้มลมแบบที่สูบยางรถยนต์นะครับ ลมมันแรงดี ^^")

  7. #7
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ถ้าทำอย่างที่ผมบอกทุกแล้วยังเป็นอยู่ก็บอร์ดล่ะครับ สงสัยลาโลกไปแว้ว
    คาดว่างั้นเหมือนกันคับ(นี่ล่ะที่ไม่อยากคิด)

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ลองเอาที่สูบยางรถเป่าที่สล็อตแรมดูครับ เผื่อว่ามันอาจมีฝ่นเกาะอยู่มากเลยอาจไม่เจอแรม
    (เอาที่เป็นปั้มลมแบบที่สูบยางรถยนต์นะครับ ลมมันแรงดี ^^")
    คับผม ความหวัง(เกือบ)สุดท้าย จะลองดู T_T

  8. #8
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    โห P4 ในตำนาน !!!!!

  9. #9
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ไม่หายคับผม เดี๋ยวรอuserปกติดีก่อนแล้วค่อยแก้ - -"

    ตอนนี้ต้องไปรื้อซากslot1มาเล่นแก้ขัด เครื่องมันก็งอแงสุดขีด ประกอบคืนวานแต่เพิ่งเข้าเนตได้4ทุ่มครึ่งวันนี้เอง (นี่แหละที่ทำให้userไม่ปกติ)

  10. #10
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ดูท่าจะอาลัยอย่างสุดซึ้งซะแล้ว บอร์ดไม่ก็แรมใกล้ม่องแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เครียร์ไบออส หายป่ะครับ?
    ลองเอาไม้บรรทัด รูดตรงร่องเสียบแรมดู

  12. #12
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    Board ECS หรือเปล่าครับ ถ้าช่รุ่นนี้ยังมีตัวที่เสียอยู่เลยอ่ะครับ เปลี่ยนรุ่นใหม่ดีกว่าครับ เซ็งมากครับ เสียไปทีละอย่าง ps-2, Ram slot ยังไม่รู้จะเอาไปซ่อมอีกดีไหมเลยอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เครียร์ไบออส หายป่ะครับ?
    ลองเอาไม้บรรทัด รูดตรงร่องเสียบแรมดู
    เคลียร์แล้วคับผม
    ไม่บรรทัดเหรอ เดี๋ยวว่างๆจะลองดูคับ คืนนี้ปวดหัวมากมาย

    Quote Originally Posted by iampawin View Post
    Board ECS หรือเปล่าครับ ถ้าช่รุ่นนี้ยังมีตัวที่เสียอยู่เลยอ่ะครับ เปลี่ยนรุ่นใหม่ดีกว่าครับ เซ็งมากครับ เสียไปทีละอย่าง ps-2, Ram slot ยังไม่รู้จะเอาไปซ่อมอีกดีไหมเลยอ่ะครับ
    คับ คิดว่า6ปีก็เกินอายุมันแล้วล่ะ เพราะผมก็ใช้มันสมบุกสมบันเหมือนกัน ถึงจะไม่ได้ocก็เหอะ(ocไม่ได้ ถึงได้ก็ไม่ทำ)

  14. #14
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เครียร์ไบออส หายป่ะครับ?
    ลองเอาไม้บรรทัด รูดตรงร่องเสียบแรมดู
    ไม่เข้าใจครับ ทำ ทำไม Slot Ram จะไม่เจ๊งเหลอครับ ยิ่งเก่าๆพวกซี่ฟันมันยิ่งหลุดง่าย

    ชี้แจงด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •