overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ทำไมการ์ดจอจึงมี 2 port DVI ไว้ให้ใช้

  1. #1
    OverclockZone Member phosajun's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006

    Talking ทำไมการ์ดจอจึงมี 2 port DVI ไว้ให้ใช้

    สงสัยว่าการ์ดจอทำไมถึงทำ port DVI มาให้เสียบ ต่อกับจอ สองอันอะครับ
    ในเมื่อทั่วไปเราใช้ จอเดียวอยู่แล้ว คือไม่ได้ต่อเป็นสองจอ ตอนแรกเข้าใจว่า เอามาไว้ให้สำหรับคนที่ต้องการต่อใช้สองจอ แต่ถ้าเราใช้จอเดียวแต่เกิดอยากใช้ port หมดทั้ง 2 อัน กับจอเดียวจะได้มั้ยครับ แล้วก้อใช้สาย DVI ต่อด้วยนะครับ จะได้มั้ยหว่า

    ช่วยทีคับ งง งง งง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เอ่อ ก็มีไว้ให้เหลือก็ยังดีกว่าจะใช้แล้วไม่มีนะครับ

    บางกรณีสำหรับอุปกรณ์แสดงผลที่ resolution สูงๆ การต่อจอเดียวอาจะใช้ถึง 2 port เลยก็ได้ แต่ปัจจุบันไม่แน่ใจ คิดว่า port เดียวก็เหลือแหล่แล้ว

    ปล. ปลั๊กไฟบ้านก็ไม่ต้องหาอะไรมาเสียบจนหมดทุกรูจิงมั๊ย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าต่อ DVI สองตัวแล้วแก้ปัญหาที่ไม่พอส่งสัญญาณที่ความละเอียด 25xx ได้ก็ดี
    เอาสัก 3000*2000pixel เอิ้กๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member phosajun's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    ดันๆๆๆ ช่วยเข้ามาตอบด้วยนะคร้าบบบทุกคนนนนน
    แต่ก้อยังสงสัยอยู่ที่ว่า เราจะใช้ port DVI ที่มันมีมาให้ทั้งสองอันกับจอเดียวได้มั้ย หว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    งานตัดต่อ จะได้ใช้เยอะครับ เพราะ ต้องมี จอที่เอาไว้เป็นจอ พรีวิว และ อิกจอเพื่อเป็นตัวเลือกซีเคว้น

    โดยทั่วไป งานที่ต้องใช้รายละเอียดในการทำงานสูง จะจำเป็นหมดครับ

    บางที่ ขนาด โฟโต้ ช๊อป ยัง 2 จอเลยครับ จอนึงเอาไว้วาด อิกจอ เอาไว้ วาง Tools Bar

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Disablez View Post
    งานตัดต่อ จะได้ใช้เยอะครับ เพราะ ต้องมี จอที่เอาไว้เป็นจอ พรีวิว และ อิกจอเพื่อเป็นตัวเลือกซีเคว้น

    โดยทั่วไป งานที่ต้องใช้รายละเอียดในการทำงานสูง จะจำเป็นหมดครับ

    บางที่ ขนาด โฟโต้ ช๊อป ยัง 2 จอเลยครับ จอนึงเอาไว้วาด อิกจอ เอาไว้ วาง Tools Bar
    ใช้จอของอะไร Preview คะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ใช้จอของอะไร Preview คะ
    ซัมซุง ครับจำรุ่นไม่ได้ <<< ตอบถูกคำถามป่าวเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Disablez View Post
    ซัมซุง ครับจำรุ่นไม่ได้ <<< ตอบถูกคำถามป่าวเนี่ย
    อ้าว งั้นค่าสีที่มันให้ถูกต้องไหมคะ

  9. #9
    OverclockZone Member phosajun's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    ซะงั้น หนะท่าน Artemis ดันๆๆๆ ต่อปาย
    ยังไม่มีใครมาตอบเรยว่า ถ้าเราใช้หนึ่งจอเนี่ย สามารถใช้ port DVI ทั้งสองอันต่อ กับหนึ่งจอได้หรือมั้ย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เอาไว้ต่อ Dual-DVI ครับ กับพวก LCD ใหญ่ๆ เช่น 32" ของ HP เป็นต้น
    ไม่งั้น DVI สายเดียว มันเอาไม่อยู่ครับ แล้วก็ต้องใช้สาย Dual โดยเฉพาะด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เพื่อให้เราเสียเงินซื้อจออีกตัว

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    มีดีกว่าไม่มีอะนะ

  13. #13
    OverclockZone Member porpang's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ความรู้ใหม่อีกแล้ว งานนนี้

  14. #14
    OverclockZone Member DestinyTH's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2011

    Default

    โอ๋กำลังสงสัยอยู่พอดี ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    เอาไว้ต่อ Dual-DVI ครับ กับพวก LCD ใหญ่ๆ เช่น 32" ของ HP เป็นต้น
    ไม่งั้น DVI สายเดียว มันเอาไม่อยู่ครับ แล้วก็ต้องใช้สาย Dual โดยเฉพาะด้วย
    หมายถึง DVI Dual link หรือครับ?



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •